Đồng phục bảo hộ lao động cực kỳ thoáng mát

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi volevy, 7/5/16.

 1. volevy

  volevy Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nữ
  Quần áo đồng phục bảo hộ lao động

  Ngày nay vấn đề đảm bảo an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Trong đó quần áo và đồng phục bảo hộ lao động là một phần không thể thiếu đối với người lao động cũng như đối với các doanh nghiệp sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo những mẫu quần áo bảo hộ lao động tại VLS.VN.

  Quần áo bảo hộ lao động trong môi trường làm việc tại Việt Nam

  [​IMG]

  Quần áo bảo hộ lao động có hai tác dụng cơ bản là bảo vệ con người trong quá trình lao động sản xuất và là bộ phận tạo thành phong cách đồng phục bảo hộ lao động của công ty.

  Ở khía cạnh đồng phục bảo hộ lao động, các bạn thử hình dung khi tham quan một doanh nghiệp, chúng ta thấy từ khối văn phòng cho đến khối sản xuất mặc cùng một bộ đồng phục bảo hộ lao động có in hoặc thêu logo và tên công ty sẽ thể hiện được văn hóa đoàn kết, sức mạnh tập thể và nét chuyên nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp đó. Đồng phục công ty góp phần làm nên văn hóa doanh nghiệp – điều mà một công ty lớn nào cũng cần phải hướng đến.

  Ở khía cạnh bảo hộ, quần áo bảo hộ lao động với chất liệu và quy cách may phù hợp sẽ đem đến sự an toàn cho phần thân thể của người lao động, tránh hoặc giảm thiểu các yếu tố nguy hại cho người lao động như tia lửa điện, tia lửa hàn, hóa chất văng bắn, tia UV…

  Quần áo bảo hộ lao động nhất là bộ quần áo công trường rất quan trọng trong vấn đề đảm bảo an toàn lao động

  Những bộ quần áo bảo hộ lao động cũng là một nét văn hóa doanh nghiệp

  Quy cách may và chất liệu quần áo đồng phục bảo hộ lao động

  1. Chất vải của quần áo bảo hộ lao động

  Chất vải sử dụng để tạo nên quần áo bảo hộ lao động rất đa dạng tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Đơn giản nếu để tránh các tác nhân như bụi bẩn, dầu mỡ thông thường ta có có thể sử dụng các loại vải như kaki Nam Định, kaki Thành Cong, Pangrim Hàn Quốc, vải 100% cotton, vải bay, vải lon…Với các tác nhân nguy hiểm hơn, ta có thể sử dụng các loại vải cao cấp chuyên dụng như vải chống cháy chậm, vải cách nhiệt, vải chống tia UV, vải chống hóa chất. Ở Việt Nam hiện nay các loại vải chuyên dụng đã dần dần được quan tâm sử dụng.

  Nói tóm lại, quần áo bảo hộ lao động vừa có tính bảo hộ, vừa có tính đồng phục. Chất liệu vải sử dụng để may quần áo rất đa dạng phong phú. Cách may, in, thêu cũng đa dạng tùy theo nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp và từng bộ phận trong doanh nghiệp. Một bộ quần áo bảo hộ lao động với chất liệu và quy cách may phù hợp không những sẽ đem đến sự an toàn cho con người trong quá trình sản xuất mà còn ghóp phần làm tô đẹp thêm bản sắc văn hóa công ty.

  2. Quy cách may đồng phục bảo hộ lao động

  Về quy cách may đồng phục bảo hộ lao động, có thể phân chia sơ bộ làm bốn nhóm:

  - May theo size, may đo: Các size sử dụng thông thường là 3,4,5,6,7,8,9. May đo thì đo trực tiếp từng người để lấy số đo rồi dựng lên một bộ quần áo theo số đo đó.

  - May phối màu: Phối các màu để tạo nét thẩm mỹ cho bộ đồng phục. Ví dụ: phối màu cam với màu chì, màu ghi sáng với màu xanh lá cây.

  - May phối với vật liệu khác: Như may vải kết hợp với phản quang, may chất vải này kết hợp với chất vải khác.

  - May thêm bớt các chi tiết: Có thể thêm túi hộp ở quần,thêm túi thẻ ở ngực, bớt túi quần phía sau,…để phù hợp với nhu cầu làm việc từng bộ phận trong nhà máy.

  Ngoài ra cong ty may ao thun bảo hộ lao động không thể thiếu các chi tiết in thêu lên đó. Việc in hoặc thêu tên và logo doanh nghiệp sẽ cho biết người lao động đang làm việc cho bộ phận nào, doanh nghiệp nào, từ đó góp phần quảng bá thương hiệu doanh nghiệp cũng như xây dựng nền văn hóa doanh nghiệp.
   
 2. thanhdat4766

  thanhdat4766 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  28/5/16
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nam
Đang tải...

Chia sẻ trang này