Đội tuyển quốc gia nên thay đổi gì để thành công như tuyển bóng đá trong nhà?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi YouSportvn, 29/4/16.

?

Bạn mua giày pan Thái Lan ở đâu?

 1. Yousport.vn

  0 phiếu
  0.0%
 2. Hệ thống cửa hàng của Yousport.vn

  0 phiếu
  0.0%
 1. YouSportvn

  YouSportvn Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/4/16
  Bài viết:
  136
  Giới tính:
  Nam
  Giữa bóng đá futsal và bóng đá chuyên nghiệp có những đặc thù khác nhau, nhưng từ thành công của bóng đá trong nhà, đã có câu hỏi đặt ra cho bóng đá là cần làm gì để bóng đá chuyên nghiệp cũng đạt đến những thành công như bóng đá futsal?

  [​IMG]  Hẳn nhiên, đòi hỏi đội tuyển bóng đá chuyên nghiệp có vé dự VCK World Cup như đội tuyển futsal là điều không tưởng vào lúc này, bởi tính cạnh tranh trong bóng đá sân cỏ cao hơn, những khó khăn của bóng đá sân cỏ cũng lớn hơn so với bóng đá futsal. Sự khác nhau giữa sân cỏ và sân futsal được miêu tả ngay ở thiết kế giày cho mỗi sân đã khác nhau. Nếu giày đá sân cỏ nhân tạo hcm thiết kế đế giày bằng đinh TF thì giày đá futsal lại thiết kế đề bằng IC. Ví dụ như giày Pan Salapro, giày Pan Superstar


  [​IMG]
  Tuy nhiên, việc đội tuyển fustal Việt Nam đoạt vé dự VCK World Cup không thể không đặt ra câu hỏi rằng tiền đề để vươn đến sự thành công đấy là gì? – Rằng đội tuyển futsal Việt Nam đã tìm thấy hướng đi thích hợp để phát triển môn chơi, mới vươn đến thành công ấy.

  Nhìn rộng ra, bóng đá sân cỏ cũng cần hướng đến sự phù hợp đấy để đi tìm sự thành công. Sự thích hợp trước tiên chắc chắn là thể hình. Nói gì thì nói, bóng đá vốn là môn chơi đòi hỏi sự va chạm, và rất khó để có thể tranh chấp ở trình độ cao, nếu như quá bất lợi về mặt thể hình.

  Tiếp đến là vấn đề thể lực. Nghịch lý của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua là người ta hầu như chỉ đặt kỳ vọng vào một lứa cầu thủ độc nhất vô nhị, xuất thân từ học viện của bầu Đức, rồi xem lứa cầu thủ đấy sẽ giải quyết toàn bộ chỉ bằng kỹ thuật.

  Chưa hết, còn chuyện chọn lọc lối chơi thích hợp không chỉ cho đội tuyển, mà còn cho từng trận đấu và từng đối thủ. Đối thủ khác thì lối chơi cũng phải khác, chứ chẳng thể có chuyện đá với đội mạnh và đá với đội dưới cơ bằng những phương pháp hoàn toàn giống nhau.

  Đấy là chưa tính đến sự đầu tư cũng phải cân xứng, tìm đối tượng cọ xát tương xứng với yêu cầu về mặt thành tích mà đội tuyển nhắm đến, chứ để tình trạng như từng xảy ra với đội tuyển U19 trong năm 2015 (toàn tập chay, đá giao hữu trong nước nhưng lại đòi đứng đầu Đông Nam Á) thì càng nghịch lý.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này