Đôi nét về Olympic Rio 2016 và bộ môn thi đấu cầu lông

Thảo luận trong 'Olympic 2016' bắt đầu bởi Minh.Hoang, 9/5/16.

 1. Minh.Hoang

  Minh.Hoang Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/4/16
  Bài viết:
  124
  Giới tính:
  Nam
  Thế vận hội (TVH) Mùa hè 2016 là một sự kiện thi đấu nhiều môn thể thao được tổ chức theo truyền thống của Thế vận hội, chi phối bởi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Thành phố chủ nhà của Thế vận hội Mùa hè 2016 là Rio de Janeiro, Brasil như được thông báo tại kỳ họp thứ 212 của Ủy ban Olympic Quốc tế tổ chức tại Copenhagen, Đan Mạch vào ngày 2 tháng 10 năm 2009. Thế vận hội được lên kế hoạch tổ chức từ ngày 2 tháng 8 và kết thúc ngày 21 tháng 8 năm 2016, khiến đây là thế vận hội Mùa hè đầu tiên được tổ chức vào mùa Đông tại nước đăng cai. Một điều khá thú vị của Thế vận hội lần này là sự tổng hợp của khá nhiều cái "đầu tiên": đánh dấu mốc lần đầu một thành phố Nam Mỹ đăng cai sự kiện, là lần đầu tiên một nước nói tiếng Bồ Đào Nha đăng cai tổ chức, lần đầu tiên được điều hành dưới sự chủ trì của tân chủ tịch IOC Thomas Bach, lần đầu tiên kể từ năm 2000 sẽ được tổ chức ở Nam Bán Cầu, lần đầu tiên có sự góp mặt của 2 quốc gia mới là Kosovo và Nam Sudan. Thế vận hội lần này cũng đã lập kỷ lục về số VĐV và quốc gia tham gia 1 kỳ Thế vận hội: 10.500 VĐV từ 206 nước thành viên thuộc Ủy ban Olympic (NOCs). Với 306 bộ huy chương ở 28 nội dung thi đấu, gồm golf và bóng bầu dục 7 người mới được Ủy ban thêm vào năm 2009, sẽ diễn ra tại 33 địa điểm của thành phố đăng cai và 5 thành phố khác là: São Paulo (thành phố lớn nhất của Brazil), Belo Horizonte, Salvador, Brasília (thủ đô Brazil) và Manaus.
  lang VDV.jpg
  Làng VĐV Olympic Rio 2016
  SVD Estádio Nacional de Brasilia.jpeg
  SVĐ Estádio Nacional de Brasilia.
  SVD mineirao.jpg
  SVĐ Mineirao.
  SVD quoc gia brazil.jpg SVĐ quốc gia Brazil.
  SVD quoc gia.jpg
  SVĐ quốc gia.


  Môn cầu lông tại Olympic mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 20 tháng 8 tại nhà thi đấu thứ tư của Riocentro. Tổng cộng có 172 VĐV dự kiến sẽ cạnh tranh trong năm nội dung: Đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ. Cách thức thi đấu tương tự như năm 2012, sự kết hợp giữa vòng đấu bảng và thể thức đấu loại trực tiếp vẫn sẽ được duy trì. Ở các nội dung thi đấu đôi, Liên đoàn cầu lông Thế giới đã có một số thay đổi trong luật thi đấu sau khi xảy ra vụ xì-căng-đan ở Thế vận hội lần trước, như tất cả các cặp đứng thứ hai trong các bảng sẽ được đặt vào trận khác để xác định những cặp phải đối mặt trong những vòng tiếp theo, trong khi cặp đứng đầu phải có một vị trí cố định phù hợp với phân loại hạt giống trong giai đoạn đấu loại trực tiếp.
  Thời gian vòng loại Olympic diễn ra từ 1 tháng 5 năm 2015 đến 4 tháng 5, và Liên đoàn cầu lông Thế giới dự kiến lập bảng xếp hạng ngày 05 tháng 5 sử dụng để phân bổ điểm. Không giống như các TVH trước đó, các quốc gia chỉ có thể có tối đa là 2 VĐV thi đấu ở mỗi nội dung đơn nam và nữ, nếu cả hai được xếp hạng trong top 16 thế giới; nếu không, chỉ có một suất trong danh sách ba mươi tám cầu thủ được lập. Quy định trong các nội dung đơn cũng áp dụng cho các VĐV thi đấu ở nội dung đôi, các quốc gia thuộc Ủy ban Olympic (NOC) chỉ có thể có tối đa là hai cặp VĐV nếu cả hai được xếp hạng trong top 8, trong khi các NOC còn lại chỉ có 1 suất hưởng một cho đến khi hết số lượng 16 đôi VĐV xếp hạng cao nhất.

  Lịch thi đấu bộ môn cầu lông:

  Lịch thi đấu.jpg
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/5/16
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. thangpt91
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  389
 2. Minh.Hoang
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,250

Chia sẻ trang này