[Thảo luận] Độ cứng của vợt cầu lông

Thảo luận trong 'Vợt Cầu Lông & Phụ kiện' bắt đầu bởi tukhe1997, 15/2/11.

 1. tukhe1997

  tukhe1997 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/10
  Bài viết:
  3
  Độ cứng của vợt cầu lông


  Nói một cách tổng quát thì việc lựa chọn một cây vợt với độ dẻo/ cứng hợp lý phụ thuộc vào tốc độ đánh của bạn.

  Chúng ta sẽ bắt đầu từ nguyên lý căn bản khi thân vợt bị uốn cong và sau đó bung ra: “nếu vợt càng cứng thì nó sẽ bung càng nhanh (giải phóng lực càng nhanh.) và ngược lại.”

  Khi bạn đánh cầu (ví dụ như phông cầu) , cây vợt được đưa ra sau rồi về phía trước. Thân vợt sẽ bị uốn cong tại thời điểm này. Thân vợt uốn cong nhanh bao nhiêu và cú đánh của bạn về phía trước nhanh như thế nào sẽ quyết định loại vợt bạn cần

  Nếu bạn thực hiện cú đánh càng nhanh (thời gian rút vợt ra sau và sau đó đánh vào cầu ngắn) thì bạn thích hợp sử dụng vợt càng cứng. Bởi vì lực sẽ được giải phóng nhanh hơn.

  Nếu bạn sử dụng cây vợt dẻo nhưng tốc độ đánh của bạn lại nhanh thì thân vợt sẽ ko có đủ thời gian để bung thẳng ra hết do vợt dẻo sẽ bung chậm hơn. Kết quả là thân vợt vẫn còn bị uốn cong ra sau khi tiếp xúc cầu. Lúc này thay vì đập cầu thì bạn lại phông cầu.

  Ngược lại, nếu nếu tốc độ đánh của bạn chậm, thì vợt bạn sẽ phải dẻo một tí, để vợt bung chậm hơn phù hợp với thời gian, điều này sẽ giúp giải phóng hết lực

  Nếu bạn cố sử dụng vợt cứng trong khi tốc độ đánh chậm, thì vợt sẽ bị uốn cong rất ít, trong khi thời gian tiếp xúc cầu dài và vì thế nó sẽ bung thẳng ra trước khi vợt chạm vào cầu. Dẫn đến cú đánh của bạn sẽ bị mất lực.

  Tóm lại, tốc độ đánh của bạn càng nhanh thì vợt càng cứng sẽ giúp bạn gia tăng được sự kiểm soát và sức mạnh. Ngược lại nếu bạn đánh chậm thì vợt dẻo sẽ thích hợp hơn.
  Theo Lê Ngọc Tú , Gia Lai
   
 2. anhdeptrai_911

  anhdeptrai_911 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  23/6/10
  Bài viết:
  729
  Chuẩn không cần chỉnh.
   
 3. loicauchuc

  loicauchuc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  510
  hay múa thì dùng vợt dẻo hả anh :S
   
 4. KureNai

  KureNai Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  6/4/11
  Bài viết:
  215
  Múa thì dùng vợt dẻo cán ^^
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này