Dinh dưỡng hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư máu

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi kieulinh779, 15/4/16.

  1. kieulinh779

    kieulinh779 Thành viên Tích cực

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    108
    Giới tính:
    Nữ
    Dinh dưỡng hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư máu
    Ung thư tế bào máu là một kiểu ung thư ác tính nguyên phát của tổ chức tạo máu. Trong quá trình điều trị ung thư tế bào máu, người bệnh thường gặp phải nhiều tác dụng phụ như: Rụng tóc, chán ăn, nôn ọe, cơ thể mệt nhọc... Để khắc phục những dấu hiệu này và nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ cách chữa ung thư máu, bệnh nhân có thể ăn các món ăn dưới đây.
    Bột rết uống với trứng gà chưng: Rết, bò cạp, cương tàm, địa miết trùng, phân lượng bằng nhau. Sấy khô nghiền nát thành bột, chế thành thuốc tán để uống. Mỗi lần uống 0,3g ăn thêm trứng gà chưng, mỗi ngày 3 lần. Thích hợp dùng cho bệnh bạch huyết mãn tính.
    Trứng gà, a giao: 5 quả trứng gà mới đẻ, bột a giao (hoặc vỏ hàu nướng, nghiền mịn 10g; sáp mật ong 30g. Trước tiên là nấu chảy sáp ong bỏ vào a giao, trứng gà, đánh đều. Chia làm 2 lần uống. Mỗi lần 1 tễ thích hợp cho bệnh bạch huyết, can tỳ sưng to.
    Bánh bao, óc heo, hẹ: Lấy óc heo (bò, dê, chó, thỏ cũng được). Sau khi chưng óc heo chín, cắt thành hình cây đinh nhỏ; hẹ (lượng gấp 4 lần óc heo) rửa sạch, xắt nhuyễn hòa chung với óc heo, thêm muối dầu vừa ăn, hòa đều làm nhân, dùng bột mỳ bao lại hấp thành bánh bao ăn hoặc nướng cũng được. Cách này phòng ngừa triệu chứng ung thư máu giai đoạn đầubệnh ung thư tế bào máu tái phát rất tốt.
    Xương heo, rau mùi đông lạnh: Xương heo đập nát, nấu kẹo dạng như hồ, vớt xương bỏ ra. Mỗi 50ml nước xương heo bỏ thêm 500g rau mùi xắt nhỏ, nêm gia vị vừa ăn, để vào tủ lạnh (hoặc nước đá) cho đông lại, lúc ăn thái thành miếng, ăn với tiêu giấm. Mỗi ngày ăn 1 - 2 lần, làm món ăn cơm cũng tốt.
    Bánh nhân tép moi, bí rợ: Bí rợ, cải trắng, hành, dầu ăn, tép moi chế biến làm nhân. Đặt xoong lên lò, đổ hồ bột mì vào khuôn bánh lấy một muôi nhân rắc lên. Trên mặt nhân lại trải một lớp hồ bột mỳ. Làm thành bánh loại nhân dầu (có thể làm giống đổ bánh xèo Miền Nam) có thể ăn như thức ăn.
    Ếch, trứng vịt: Ếch rửa sạch (không lột da), dùng kéo hoặc dao nhỏ mổ bụng (không bỏ đồ lòng) theo chiều dọc, rồi bỏ một quả trứng vịt vào trong bụng của nó, dùng chỉ khâu lại. Sau đó đổ vào 300 - 400ml nước, nấu sôi 30 - 40 phút. Cho đến khi thịt ếch rục thì thôi. Ăn trứng không uống nước.
    Cá mực nấu đương quy: Nguyên liệu gồm 2 chim cút 9g, đương quy, mực khô 60g, kê huyết đằng 60g. Cách nấu: Đương quy, kê huyết đằng rửa sạch, mực khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch thái miếng nhỏ, chim cút nhổ bỏ lông, bỏ đồ lòng và móng chân, rửa sạch, chặt nhỏ.

    Xem thêm: http://www.chuaungthu.net/tintuc/trieu-chung-va-tien-trien-cua-benh-ung-thu-mau/vi-VN-10950-305.aspx
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này