[Chia sẻ] Điều ước giản dị nhất

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống/ Tấm lòng từ thiệ' bắt đầu bởi heopeo, 5/1/11.

 1. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Đã ko bít bao nhiu lần mình phải nhìn thấy cảnh các bà cụ tay cầm cọc vé số dày năn nỉ từng người mua cho từng tờ vé số. Có những người thấy tội cũng ráng mua 1 tờ có những người thì lắc đầu xua tay khó chịu. Xưa nay mình chỉ mua vé số cho 2 dạng người 1 là người già và 2 là người tàn tật.

  Với người khuyết tật họ vẫn bán vé số đồng nghĩa với việc họ tàn nhưng ko phế, họ lao động chân chính để ko là gánh nặng với xã hội với gia đình. Còn với người già, có người con cái ko có, có người con bệnh tật, có người con cái ko nuôi dưỡng... Cái tuổi đáng ra phải đc con cái nuôi dưỡng nhưng sao lại thế này?

  Đối với heopeo nếu đem ra so sánh với 1 diễn viên xinh đẹp, sang trọng kia thì những con người nhỏ bé ấy là những thần tượng đáng để mình ngưỡng mộ hơn gấp nghìn lần.

  Đã gần 11h khuya mà họ vẫn phải chật vật trong cái thời tiết ẩm ướt của mưa gió.Những hình ảnh đó cứ day dứt với xã hội. Có người bảo mình mua vé số lắm thế, nhưng họ có hỉu mình chỉ mún bà cụ ấy bán mau hết để về nhà nghỉ sớm ....nhìn hình ảnh nhỏ bé của bà cụ bước đi lủi thủi mình hỉu là có rất nhìu người cũng cảm thấy thương xót .

  Đất nước còn nghèo nên còn rất nhìu người già như bà cụ ấy phải tiếp tục đấu tranh vì cuộc sống, nếu cho 1 điều ước cho nhân loại heo tôi chỉ mong 1 điều rằng “ xã hội càng phát triển thì tình thương xin hãy cùng tỉ lệ thuận theo” chỉ có như vậy cá nhân sẽ được cộng đồng bao bọc.
   
 2. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  cùng đồng cảm với Heopeo, em thì ấn tượng cái cảnh nhưng người lao công, quét đường đêm khuya mưa gió lạnh lẽo, hay những người bán mì ban đêm, thấy họ lạc lõng, cô đơn. tội nghiệp sao à...cũng vì miếng cơm manh áo...
   
 3. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  Mình thấy xuất phát từ 1 vấn đề chính là đất nước ta còn nghèo. Bên Mỹ thất nghiệp ngồi chơi còn có trợ cấp, bên mình nai lưng ra làm mà còn ko đủ sống :28:
   
 4. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Chị Heo có trúng vé số nhớ cho bà cụ bán vé số 1 ít nhá :D
   
 5. heopeo

  heopeo Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  1,008
  C cũng hay trúng nhưng mỗi lần chỉ khoảng 500k, mà lạ lắm cứ mỗi lần trúng số là bị công an thổi phạt mất 100k, 3 lần thế rồi đấy. Hix, nhắc mới nhớ mình bị công an thổi 6 lần rồi :37:
   
 6. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  10 lần 500k là có 5000.000 rùi nhỉ? SG sao hay trúng vé số nhỉ? Từ bé đến h em chưa bao giờ trúng vé số vì có mua đâu mà trúng :80:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này