Đĩa bay nhựa Trung Quốc chứa chất độc

Thảo luận trong 'Thông tin y dược' bắt đầu bởi Thần gió, 6/9/10.

 1. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Tất cả các mẫu đĩa bay đồ chơi xuất xứ từ Trung Quốc được kiểm nghiệm đều có chất Phthalates vượt tiêu chuẩn cho phép. Chất độc này gây ảnh hưởng đến gan, thận, gây hại đến thai nhi, gây đột biến...

  Kết quả kiểm nghiệm do Công ty TUV Rheinland Việt Nam - đơn vị chuyên kiểm định và đánh giá chất lượng sản phẩm độc lập, có trụ sở tại TP HCM - công bố, thực hiện trên các mẫu đĩa bay đồ chơi xuất xứ Trung Quốc.

  Theo TUV Rheinland, chất Phthalates là chất thường dùng trong nhựa để gia tăng độ mềm dẻo. Tuy nhiên, khi vượt quá tiêu chuẩn cho phép, chất này sẽ gây ảnh hưởng đến gan và thận, ảnh hưởng đến hoóc môn và gây hại đến thai nhi, gây đột biến.

  [​IMG]

  Đồ chơi đĩa bay Trung Quốc có chứa chất gây hại đến gan, thận, thai nhi được công ty TUV Rheinland kiểm nghiệm. Ảnh do Công ty TUV Rheinland Việt Nam cung cấp.

  "Chất Phthalates là chất rất độc hại và có ảnh hưởng lớn sức khỏe của trẻ em nói riêng và người sử dụng sản phẩm có chứa chất này nói chung. Đồ chơi đĩa bay (UFO) từ Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn an toàn về đồ chơi quốc tế", báo cáo của TUV Rheinland nêu rõ.

  Trò chơi UFO của Trung Quốc hiện rất được ưu chuộng tại Hà Nội, TP HCM và đa số được bày bán công khai trên lề đường với đủ loại màu sắc. Ở nhiều ngã tư, người bán còn biểu diễn bằng cách bắn đĩa bay lên trời để những xe dừng đèn đỏ nhìn thấy. Vì vậy, với lời cảnh báo mới nhất về độ nguy hại của sản phẩm, nhiều phụ huynh nên cân nhắc việc mua đồ chơi này cho con mình.

  (Nguồn Vnexpress)​
   
 2. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  Sao riết rồi Trung Quốc toàn sản xuất đồ độc hại k thế nhỉ?
   
 3. moddungbannickem

  moddungbannickem Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/4/13
  Bài viết:
  70
  ko dùng hàng bác Tập nữa @@
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này