[Thảo luận] Di chuyển về vị trí trung tâm trong đánh đôi !

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi toan211086, 25/12/13.

 1. toan211086

  toan211086 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/6/11
  Bài viết:
  63
  Các brô cho e hỏi là trong cầu lông hiện đại, đối với dánh đơn có phải là luôn nhất thiết phải di chuyển về vị trí trung tâm của sân sau mỗi oha cầu , e thấy một số vđv đẳng cấp không phải lúc nào họ củng trở về vị trí trung tâm, đôi khi họ vẩn đứng chếch, nhưng vấn đề là nếu họ đứng chếch thì họ vẩn có thể di chuyển đến vị trí xa nhất rất tốt . Có thể là do bộ pháp di chuyển của họ quá tốt nhưng nếu vậy thì di chuyển như thế nào ! các bro giúp e với ạ !
   
 2. NghiaXDTLHN

  NghiaXDTLHN Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  25/7/12
  Bài viết:
  219
  Câu hỏi trong bài với câu hỏi topic chẳng ăn nhập với nhau, tốt nhất là dân phong trào thì bác đừng bắt chước như các vđv chuyên nghiệp như Chen Long hay Lee Chong Wei vì mình không thể làm như họ và bắt chước chiến thuật của họ được đâu. Cùng lắm chỉ bắt chước được các vđv nữ Shihan, Shixian thôi ;)
   
 3. vanchinh1881991

  vanchinh1881991 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/11/11
  Bài viết:
  86
  giật title à...:D
  vẫn về chứ....ko về có mà ăn hành...:D
   
 4. trinhanbk

  trinhanbk Gãy vợt

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  716
  Bác nói đúng, bộ pháp của họ quá nhanh và hoàn hảo nên không cần thiết phải quay về vị trí trung tâm càng nhanh càng tốt như dân phong trào - nhưng quay về trung tâm sau mỗi cú đánh là điều cơ bản nhất của nội dung đơn. Giống như trước khi học chiêu thức thì phải luyện nội công bằng hình thức xách nước, đốn củi ... trong vòng 10 năm của môn sinh Thiếu lâm tự vậy :80:
   
 5. toan211086

  toan211086 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/6/11
  Bài viết:
  63
  em đồng ý với bác ở điểm này nè, dân phong trào thì nên bắt chước kỷ thuật của VĐV nữ , còn VĐV năm thì có sức mạnh và tốc độ nên động tác của họ có thể được nói 1 cách nôm na là đã tối giản đi rất nhiều, ít động tác thừa, thời gian xử lý động tác nhanh nên rất khó để quan sát và bắt chước còn VĐV nữa thì phải dùng nhiều động tác bổ trợ sức mạnh như khi phong cầu cuối sân VĐV nữa hay có động tác nhún chân rất rỏ còn VĐV thì khó để quan sát thấy điều đó .
   
 6. tunghoang

  tunghoang Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  2,833
  trở về khu vực trung tâm là điều cơ bản trong đánh đơn, còn các vđv nhiều khi ko trở về có thể vì họ đoán trước được đường cầu của đối phương đánh vào vị trí nào.
   
 7. toan211086

  toan211086 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/6/11
  Bài viết:
  63
  Dạ đúng rồi, bác nói rất chí lý. Bác cho e hỏi thêm 1 câu ,mà đây là điều e thắc mắc nhất bấy lâu nay : Đó là làm sao để đạt được sự hoàn hảo đó, ý e muốn nói là về kỹ thuật bộ pháp di chuyển ( e chỉ hỏi về kỷ thuật chứ k phải là sức mạnh và tốc độ ) Theo e biết thì có 1 chuyên gia nước ngoài khi huấn luyện cho Tiến Minh đã có nhận xét là hệ thống kỹ thuật cầu lông VN ( đặc biệt là bộ pháp di chuyển ) khá lạc hậu so với cầu lông hiện đại , chỉ có TM người biết tiếp cần bộ pháp di chuyển hiện đại nên mới có thể tiếp đến đẳng cấp thế giới . Video hướng dẩn thì nhiều nhưng toàn là tiếng nước ngoài nên e k thể hiểu hết vấn đề ví dụ như bước cuối cùng di chuyển lên lưới xem 1 số video có thể hiểu là góc của cằng chân và đùi là phải lớn hơn 90 độ, chân tiếp đất bằng gót chân sau đó mới đến bàn chân và mủi chân, nhưng người ta k nói lực tác dụng vào đâu và theo hướng nào để trở về lại nhanh hơn như lực sẽ đặt vào mủi chân hay gót chân, hướng của lực là theo hướng vuông góc với mặt sàn hay theo hướng chếch của cẳn chân ( vì lúc này cẳng chân sẽ chếch lớn hơn 90 độ nếu tính theo hướng lưới ) . Em cám ơn bác rất nhiều ! ( xin lỗi vì câu hỏi của e quá dài dòng :) )
   
 8. toan211086

  toan211086 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/6/11
  Bài viết:
  63
  dạ đúng rồi , khả năng phán đoán đọc tính huống của họ quá tốt !!!!
   
 9. khongcogilamaimai

  khongcogilamaimai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/6/14
  Bài viết:
  32
  em thì lại không nghĩ như bác. ta phải hướng đến sự chuyên nghiệp và mẫu mực. Cái gì hay thì phải học hỏi. Có như vậy mới khá được :D:D:D
   
 10. vietanh148

  vietanh148 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  6/6/14
  Bài viết:
  61
  Tay thì mình làm khó có thể giống dc vdv chuyên nghiệp nhưng để học bộ pháp di chuyển của họ thì e nghĩ ko khó mà.:)
   
 11. kiemma

  kiemma Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  24/5/11
  Bài viết:
  1,990
  Thường lên lưới bộ bình thường là 2 bước chạy, chân của tay thuận sẽ là bước cuối cùng, thí dụ bạn thuận tay phải thì chân phải sẽ là chân cuối cùng lên lưới, khi đó chân thuận sẽ khuỵu xuống tí xíu, giày của chân hok thuận ở vị trí nằm ngang, giày của chân thuận ở vị trí vuông góc (1 góc tương đối 90 độ), tại sao phải vuông góc, thứ 1 để cho bộ đứng vững, thứ 2 lúc đó chân hok thuận phía sau phải thẳng, chân trước khuỵu người hơi khom (hoặc không) để đánh lưới

  Cách luyện tâp hok gì khác hơn đi vào sân sớm hơn mọi người để tập chạy sân, vô có nhìu người ngta nó mình khùng, chạy tưng tưng như ... :).

  Còn khi bác đã rành rọt hết rùi thì bác có quyền chạy lướt, thật ra chạy lướt là biến tấu của 2 bước lên, khi đó hok phải chân nghịch bước lên trước mà là chân thuận lên trước và kết hợp lúc đó là chân nghịch bước ngay vị trí của chân thuận vừa bước lúc này chân thuận đã lên phía trên tạo ra bước thứ 2. Lưu ý với bộ lướt này phải chuẩn hok thì chập giày té đó ạ.

  Trình e bt của dân phòng trào chỉ bít nhiu đấy , chia sẻ cùng bác ạ!
   
 12. antuananhhd

  antuananhhd Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  19/3/12
  Bài viết:
  694
  Học mấy em nữ đánh là ngon rồi, dễ học. Bác mà đánh như cái đôi Yu Yang và Wang Xiao Li của Tàu thì đôi nam số 01 VN cũng tắt điện luôn.
   
 13. bigbibo

  bigbibo Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/6/14
  Bài viết:
  12
  Em cứ chăm tập nhảy dây cho chân khỏe sau đó vào sân tập bước chạy hi vọng có ngày tung hoành he he
   
 14. Tay to

  Tay to Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  24/6/14
  Bài viết:
  32
  Theo em thì ta phải luôn cố gắng chạy về trung tâm, còn theo đc đến đâu còn tùy
   
 15. liver209

  liver209 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  12/6/14
  Bài viết:
  41
  có cùng ý kiến với bạn này ^^
   
 16. Sân Nhà

  Sân Nhà Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/10/13
  Bài viết:
  139
  Bộ pháp di chuyển của VĐV quốc tế, họ nhanh gấp 3-5 lần người chơi bình thường. Bác chắc là siêu cao thủ rồi. Có bộ pháp di chuyển tốt là có phần dễ và thân cây tốt rồi. Phần tay là phần cành phần lá của cây.
   
 17. vanphong83

  vanphong83 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/11/13
  Bài viết:
  26
  Tot nhat xem video , xem di xem lai, tu phan tich hoac cung phan tich voi ban minh e nhe.
   
 18. toiyeu0004

  toiyeu0004 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  15/4/14
  Bài viết:
  103
  giật tít đánh đôi, hỏi về đánh đơn. bác này lừa cầu giỏi thiệt
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này