Để VĐV không "dính" Doping

Thảo luận trong 'Những bài thuốc hay' bắt đầu bởi haisophan7780, 24/2/10.

 1. haisophan7780

  haisophan7780 thegioicaulong.com

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  132
  Các vận động viên khi sử dụng thuốc nên có sự chỉ dẫn của bác sỹ trong tất cả mọi trường hợp. Nếu trong trường hợp tự ý sử dụng cần hết sức thận trọng. Bởi nếu không biết cách phân biệt vận động viên hoàn toàn có nguy cơ dính Doping mà không biết. Ngân Thương là một trong những trường hợp đáng tiếc của thể thao Việt Nam. Bác sỹ thể thao sẽ đưa ra một vài lưu ý cho các vận động viên khi sử dụng thuốc.

  Để tránh không sử dụng phải các chất, các thuốc trong danh mục cấm, vận động viên cần chú ý:

  Chỉ dùng thuốc theo đơn


  Bạn chỉ nên mua thuốc và dùng thuốc theo đơn bác sỹ. Nếu bạn là vận động viên chuyên nghiệp, cần gặp bác sỹ hoạc nhân viên y tế đang theo dõi sức khoẻ của bạn để trao đổi cụ thể. Nếu bạn đi khám tại các cơ sở y tế khác cần nói rõ bạn là VĐV thể thao để họ theo dõi. Nhất là trong thời kỳ thi đấu tại các kỳ đại hội thể thao, để bác sỹ giúp bạn lựa chọn đúng loại thuốc cần dùng.


  [​IMG]
  Hình chỉ mang tính minh hoạ

  Thường xuyên cập nhật danh mục các chất bị cấm sử dụng

  Thực tế danh sách các chất này chúng ta không thể nhớ hết nên tốt nhất hãy tra cứu trên bảng danh mục do Tổ chức phòng chống Doping thế giới (WADA) công bố hàng năm. Để có danh mục các chất này bạn nên liên hệ với các bác sỹ của đội tuyển nơi thi đấu hoặc tập luyện.
  Ngoài ra có thể tra cứu trên địa chỉ website WADA tại đây
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này