Dạy trẻ biết vâng lời từ nhỏ để trẻ phát triển tốt về nhân cách

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi volevy, 15/4/16.

 1. volevy

  volevy Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nữ
  con nít ngoài những lợi quyền được điều khoản bảo vệ ra còn có một số nghĩa vụ phải làm. Để có nuoi day con cha mẹ nên tò mò và giảng giải cho trẻ hiểu cả quyền lợi và trách nhiệm của trẻ.

  Theo Thạc sĩ Phạm Thị Thúy thì đa số căn do khiến trẻ không nghe lời là từ phía phụ vương mẹ.

  1.phụ thân mẹ áp đặt:

  thân phụ mẹ luôn mong những điều tốt đẹp nhất cho con mình, bởi thế nhiều bậc phụ vương mẹ luôn đưa ra những thứ mình muốn con làm theo nhưng mà không hề niềm nở đến cảm xúc của trẻ. Những việc làm độc đoán, bắt buộc của ba má không những khiến trẻ không nghe lời nhưng có khi cón có những việc làm chống đối.

  giải pháp : Thường xuyên chuyện trò , cho con thanh minh ý kiến của mình và tỏ thái độ tôn trọng quan điểm của con sẽ giúp trẻ tin cẩn thân phụ mẹ hơn. phụ thân mẹ hãy trở thành người tứ vấn cho con, hướng con theo hướng hăng hái có ảnh hưởng đến trẻ hiệu quả hơn bởi trẻ không có cảm giác bị cưỡng ép nhưng mình có quyền chọn lựa . Khi trẻ thấy được tôn trọng và hiểu cha mẹ muốn tốt cho mình thì chắc chắn sẽ nghe lời thân phụ mẹ hoàn toàn.

  [​IMG]

  Thường xuyên nói chuyện , cho con đãi đằng ý kiến của mình

  2.phụ vương mẹ thiếu nhiệt tình :

  Quá nhiều công tác khiến phụ thân mẹ không có nhiều thời gian dành cho trẻ. Nhiều trẻ cho rằng phụ thân mẹ không hề yêu quý mình nên không muốn hợp tác với thân phụ mẹ. Một số trường hợp trẻ cố tình không nghe lời, quậy phá vì muốn phụ thân mẹ nhiệt tình đến mình nhiều hơn.

  biện pháp : Dù bận rộn tới mấy, các bậc cha mẹ hãy nỗ lực bố trí công việc ổn định để dành nhiều thời gian cho con, khích lệ cổ vũ ý thức khi con làm tốt công tác được giao. biện pháp này sẽ khiến trẻ hăng hái khi được thân phụ mẹ giao việc.

  3.Thiếu sự công bình :

  Trong gia đình có nhị con trở lên, sự thiếu công bình trong việc thân phụ mẹ đối xử giữa các con là điều chẳng thể tránh khỏi. Quan niệm anh, chị phải nhường nhịn cho em nhiều lúc khiến trẻ cảm thấy thiếu công bình . Dù là anh, chị mà trẻ cũng chỉ là đứa trẻ chưa chúng cũng chưa thể tinh thần được hết bổn phận của mình.

  biện pháp : Để dạy con ngoan, cha mẹ nên khôn khéo trong việc phân chia quyền lợi cũng như trách nhiệm giữa các con thật công bình , không thiên vị giữa trẻ mập , trẻ nhỏ tuổi với nhau. bởi vì điều này sẽ làm trẻ không phục thân phụ mẹ. Phân chia rõ nghĩa vụ và lợi quyền của các thành viên trong gia đình, giảng giải rõ cho trẻ để trẻ hiểu mình được đối xử công bình sẽ khiến trẻ “tâm phục” và nghe lời phụ vương mẹ hơn.

  4.cha mẹ mất uy tín:

  Nhiều lần phụ vương mẹ thất hứa hẹn với con do nhiều ký bởi như nhau : “Tại bố bận quá!”, “Tại mẹ quên!”…, sẽ khiến trẻ thất vọng , mất dần niềm tin vào cha mẹ.

  giải pháp : Để trẻ nghe lời, trước tiên thân phụ mẹ phải là tấm gương tốt để cho trẻ noi theo. Nên tránh xung bỗng bào chữa vã, không hạ thấp uy tín của nhau trước mặt con vì những hành động này có tác hại rất lớn tới suy nghĩ của trẻ. bất cứ điều gì thân phụ mẹ đã hẹn với trẻ thì nên cố thực hành , nếu không làm được thì không nên hứa vì người trẻ tin cậy trước tiên là phụ vương mẹ, trẻ sẽ không nghe lời người mình không tin cậy .

  5.Trẻ có vấn đề về sức khỏe, tâm lý:

  Trẻ bị thầy giáo mắng, bị bạn bắt nạt ở trường hay đang có vấn đề về tâm lý thường không nghe lời phụ vương mẹ.

  giải pháp : Đối với trường hợp này phụ thân mẹ nên mày mò nguyên hiền lành đâu. Hãy quan sát, hỏi han để trẻ cảm thấy tin yêu và tỏ bày những khúc bận rộn của mình. Khi đã biết rõ duyên do , cha mẹ nên hướng dẫn trẻ đối phó với những cảm xúc bị động ấy.

  Hãy cho trẻ được thoải mái bộc lộ cảm xúc là cách tốt nhất để trẻ giải tỏa bớt bít tất tay từ đó có tâm lý thoải mái và định hình hơn.

  6.Trẻ hiểu sai về quyền con trẻ :

  trẻ mỏ ngoài những quyền lợi được pháp luật bảo vệ ra còn có một số trách nhiệm phải làm. bởi vì thế để dạy con ngoan cha mẹ nên mày mò và giải thích cho trẻ hiểu cả lợi quyền và trách nhiệm của trẻ.

  Dù bổn phận của trẻ em không phệ lắm nhưng mà cần tạo cho trẻ thói quen sống có nghĩa vụ từ những công việc nhỏ dại như làm việc nhà, việc học hành, việc đối xử lễ phép với người béo ,… Khi hiểu rõ về quyền lợi và bổn phận của mình thì trẻ sẽ tự giác vâng lời cha mẹ hơn.

  giải pháp : Để trẻ biết nghe lời và lắng nghe những điều người dùng nói, đầu tiên khách hàng phải là người biết lắng tai trẻ. Ngoài ra , người lớn trong gia đình phải hợp nhất trong việc giáo dục trẻ, tránh tình trạng người này nghiêm khắc người kia nuông .

  Để trẻ biết nghe lời không khó, chỉ cần bạn tĩnh tâm tìm ra phuong phap day con thì trẻ bường bỉnh, khó bảo bao nhiêu cũng sẽ ngoan ngoãn hơn.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này