[Công ty] Dạy con ngoan bằng mẹo nuôi dưỡng trí tuệ

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi trongtin2016, 24/3/16.

 1. trongtin2016

  trongtin2016 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  158
  Giới tính:
  Nam
  Khi được sống trong tình cảm nâng niu và cảm chiếm được điều đó thì trẻ mới có thể tiếp tục chia sẻ sự cảm thông tới với người khác. Bố mẹ là người vào vai trò quan trọng nhất trong việc xuất hiện nên lòng đồng cảm nơi trẻ. bởi vì lý bởi vì đó, các phương thức dạy bảo trẻ cũng không nên quá cứng ngắc, nên giúp trẻ cảm thu được sự mến yêu trong môi trường mình đang tiếp xúc.

  Là nhân loại, đặc biệt là trẻ nhỏ tuổi, các bé bỏng luôn chạm mặt phải các cảm xúc như ganh tỵ và ghen ghét. Để rèn luyện cho trẻ bằng bi quyet day con ngoan một tâm hồn nhân ái, biết cảm thông, thì hai thái độ tiêu cực trên là một trong những trở ngại bự.

  mà dưới sự giúp sức của bố mẹ thông qua việc dạy bảo trẻ các cách vượt qua và giải quyết những khúc mắc trong cảm xúc, bé sẽ thuận lợi gạt bỏ những thói quen xấu và từ đó càng hoàn thiện nhân cách khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

  Hãy luôn khuyến khích trẻ chia sẻ với bố mẹ các vấn đề hoặc cảm nhận của trẻ về những chuyện thường chạm chán trong ngày. Phụ huynh cũng nên tạo điều kiện để trẻ giãi bày tâm tứ của mình, các sở thích và điều làm bé bỏng khó tính. Thông qua thói quen chia sẻ với người khác, bé xíu cũng sẽ dần xuất hiện thái độ tích cực lắng nghe sự chia sẻ của mọi người xung quanh.
  [​IMG]


  Các bố mẹ cũng nên dạy bảo trẻ về “tên gọi” của các cảm xúc nhưng mà con người hay gặp phải, chẳng hạn như thế nào là giận, là ganh tỵ, là lo lắng,… Qua đó, trẻ thuận lợi nhận biết những điểm tốt và xấu cần loại bỏ.

  Một trong những nguyên tắc dạy trẻ hiệu quả nhất là đưa ra những ví dụ thực tế để giúp trẻ thuận tiện nhận biết điều mà bố mẹ muốn truyền tải.

  nhiều lúc các bố mẹ sẽ gặp mặt một chút gian truân trong việc lấy cách nuôi dạy con ví dụ cụ thể ở đời thường, những lúc như thế thì các bộ phim, kịch hoặc bất cứ chương trình TV mang tính giáo dục lại là một công cụ cung cấp đắt giá. Thông qua việc phân tích các cảm xúc và thái độ của các anh hùng trên truyền hình, phụ huynh cũng phần nào bước thêm một bước trong giai đoạn xuất hiện nhân cách.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này