Dạy con đúng cách con bạn sẽ cực kì thông minh

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi volevy, 29/4/16.

 1. volevy

  volevy Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  35
  Giới tính:
  Nữ
  Chỉ có mẹ thấp kém , thiếu hiểu biết thế hệ đánh con. Còn tôi có cách nuôi dạy con riêng, khi con không vâng lời, tôi phạt bằng cách khác.
  [​IMG]
  Làm phụ thân mẹ là một hưởng thụ có lợi nhưng mà cũng đầy thử thách . bản thân tôi thấy nuôi dạy trẻ cũng cần phải có kĩ năng , có máu nóng thì mới thành công được. Nhiều anh em khen tôi sướng bởi con ngoan. mà con trẻ không bất chợt nhưng ngoan. Người mẹ phải bảo ban thì con mới ngoan. Vậy mà tôi không dạy con ngoan bằng roi vọt .
  Khi con không vâng lời
  Rút ngắn thời kì chơi của con. Tôi áp dụng cách này do nghĩ đây có thể coi là sự trừng phạt rất nghiêm khắc, đánh đúng tâm lý ham mê chơi ở trẻ. Có lần con tôi mải chơi, nói thế nào cũng không chịu lên giường ngủ, tôi đành phải nghiêm nghị:
  “Từ ngày mai , nếu sau 9 giờ nhưng mà mẹ chưa thấy con đi ngủ thì con chỉ được chơi đúng một tiếng thôi nhé”. Ngày hôm sau, tưởng mình chỉ nói đùa, con vẫn không chịu thực hành , mình áp dụng lập tức và khá hiệu quả đấy các mẹ. Để con biết hậu quả từ việc không nghe lời
  đôi khi cũng bực lắm do nhiều khi con ngoan cố, chẳng những không vâng lời nhưng mà còn tái phạm nhiều hơn. cụ thể thế này: Con hay làm hỏng đồ chơi, có lần tôi nhắc nhở nhưng cố tình ném đi, làm hỏng hơn. Tôi tịch thu và không cho con chơi trong vài ngày. Hay đang chơi với đối tượng ở sân thì xảy ra tấn công nhau, tranh giành nhau.
  Tôi quyết định không cho con ra ngoài chơi 3 ngày sau đó. Con quấy khóc đòi bằng được, tôi ngồi xuống chỉ rõ sai phạm của con và hậu quả của việc đó để trẻ phải “phục” mình. Có như vậy, lần sau trẻ sẽ không tái phạm bởi nhận ra được sai lạc của mình dẫn tới hậu quả là gì đây chính là bí quyết nuôi dạy con ngoan

  Khi con mè nheo
  tấn công lạc hướng để con nhiệt tình đến cái khác. Đây là cách bình thường hay dùng và khá hiệu quả. dễ chơi như con đang chơi lại đòi nghịch bình hoa ở trên bàn, tôi chỉ rõ vì sao không chơi được và đưa ngay con búp bê biết đi cho con rồi bảo: “Cái đó không có nhạc, không đi được như búp bê của con đâu”. Khi con thấy hợp lý , sẽ không quấy đòi nữa.
  Không thủ thỉ và lờ con đi
  Không phải lúc nào cũng chấp nhận “thỏa hiệp” lập cập , lắm lúc con đòi cho bằng được, nếu không thì lăn đùng ra giãy dụa và hò la , mà tiếng khóc của trẻ thì các mẹ biết rồi đấy.
  Tôi vẫn giữ thái độ tĩnh tâm và trang nghiêm , đưa con ra một khu vực khác nhưng mà mình vẫn có thể thấy con, nhưng mà cho con ở một mình để con tự nghĩ suy về việc làm mới rồi . Một lát sau, vững chắc con sẽ tự hết quấy khóc.
  Khi con nói dối thì có phuong phap day con như thế nào?

  Nhiều mẹ sẽ khó tính , la mắng ngay:” Tội này là phải đòn thật đau!”. mà hãy cố gắng giữ bình tĩnh nhé do các mẹ phải hiểu rằng, con nói dối cũng chỉ để không muốn mình phải lo ngại hay chính con lo sợ điều gì đó.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này