Dạy bơi cho bé 2-3 tháng tuổi

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi minhngoc05, 2/5/10.

 1. minhngoc05

  minhngoc05 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/1/10
  Bài viết:
  72
  Những bé được học bơi sớm - khi chỉ vài tháng tuổi - sẽ có khả năng thăng bằng và kỹ năng cầm nắm, phối hợp tay chân tốt hơn là các bé chưa được dạy bơi.

  [​IMG][​IMG]

  Kết luận này được rút ra từ một nghiên cứu của Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy kết hợp với Đại học Lancaster.

  "Dạy trẻ bơi sớm có rất nhiều lợi ích, hơn chỉ là khiến chúng vui thích. Đây là một môn tập mang lại sự hoàn hảo", Hermundur Sigmundsson, chuyên gia tâm lý của Đại học khoa học và công nghệ Na Uy khẳng định.

  Theo Emaxhealth, hiện tại, Sigmundsson và Brian Hopkins, một chuyên gia tâm lý từ Đại học Lancaster đã chứng minh được rằng dạy trẻ bơi sớm không chỉ giúp ích cho sự phát triển khả năng thăng bằng và di chuyển khi trẻ bước vào tuổi chập chững mà cả sau này.

  [​IMG]

  Các nhà nghiên cứu đã tiến hành theo dõi và so sánh 2 nhóm trẻ (mỗi nhóm 19 bé) giống nhau về sự giáo dục của bố mẹ, nhà ở, tình trạng kinh tế. Yếu tố khác biệt duy nhất là chỉ có một nhóm được học bơi từ lúc 2-3 tháng tuổi, với thời gian học khoảng 2 giờ trong 1 tuần cho đến khi trẻ được 7 tháng.

  [​IMG]
  Anh: Internet

  Và kết quả cho thấy, nhóm trẻ được tập luyện trong hồ bơi có khả năng thăng bằng và cầm nắm tốt hơn nhóm không được tập bơi. Và cũng với hai nhóm trẻ này, lúc 5 tuổi, khi các nhà nghiên cứu yêu cầu trẻ thực hiện các bài vận động như đi nhón chân, giữ thăng bằng trên một chân, lăn bánh đến đích... thì nhóm từng được tập bơi cũng thực hiện mọi việc xuất sắc hơn.

  (Theo VnExpress)
   
 2. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Bố mẹ mình mà đọc được bài này sớm thì tốt nhỉ! Có khi bây giờ tiền đình của mình rất tốt và đã trở thành 1 vdv bơi lội cừ...hi hi...:87::87::87:
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. namdatrong
  Trả lời:
  11
  Đọc:
  1,041

Chia sẻ trang này