[Chia sẻ] Đau tay

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi kingwenny, 6/12/14.

 1. kingwenny

  kingwenny Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/9/11
  Bài viết:
  33
  Cho mình hỏi có pác nào bị đau tay như thế này ko:

  khi phông cầu hay đập cầu thì cảm giác đau nhói chỗ đoạn cơ từ vai tới cùi chỏ (ko phải ngay con chuột nha). Đau kiểu phía bên trong. Xong 1 trận như muốn vứt luôn cánh tay.
  Nhưng qua hôm sau thì cảm giác như bình thường chỉ hơi đau thôi. Giơ tay lên xuống vẫn ok ko thấy đau, nhưng xoay nhẹ chút thì nhói nhói khó chịu.
  Mình đã nghỉ gần 1 tuần tưởng như hết đau rồi, nhưng cầm vợt thử phông 1 cái thì ôi thôi đau buốt (nhưng quơ vợt ko cầu thì ko thấy đau j hết).

  Có pác nào đã trải qua hay có kinh nghiệm điều trị kiểu đau này xin cho chút ý kiến.
  Thank xô mứt..
   
 2. Ratchanee

  Ratchanee Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  25/11/13
  Bài viết:
  46
  Cái này mình cũng đã từng bị rồi, đau lắm. Bạn để ý đánh bằng cổ tay nhiều chứ đừng dùng lực cả cánh tay nhiều quá là ổn bạn ah. Ngày trước mình được 1 anh đánh cùng sân chỉ cho nên không bị nữa. Cốt là dùng lực cổ tay chứ không nên dùng cả cánh tay quá nhiều. Chúc bạn nhanh khỏe để ra sân.
   
 3. youkito89

  youkito89 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/3/14
  Bài viết:
  31
  Mình vừa bị đau y chang vậy nè bác :D, bác ở trên nói đúng đấy, đừng dùng nguyên cánh tay mà đập hoặc phông, ráng chuyển qua dung cổ tay nữa. Bác có thể xem các video chỉ cách đánh cho đúng của Zhao Jianhua - Xiao Jie hay của Lee ấy (trên youtube có tên là coachingbadminton), video của Zhao Jianhua - Xiao Jie thì có các bác đang share full cả phụ đề tiếng việt trong Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện á bác.
  Theo mình vừa trải qua thì bác cứ sửa từ từ cho đúng đã, trong lúc sửa chắc chắn bác sẽ đập yếu đi và khó khan, nhưng khi quen rồi thì bác sẽ đập chuẩn và mạnh hơn :D, và hơn hết là khi đó bác sẽ không đau nữa, mình nghĩ đau là do kĩ thuật của bác sai thôi. Đừng để thói quen sai ăn dần vào máu nhé bác :D
  Chúc bác sớm hết đau :D
   
 4. Gaume0

  Gaume0 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/9/13
  Bài viết:
  96
  chắc cổ tay cứng rồi, trước có tập võ hay chơi tạ gì ko bác ?
   
 5. dungx110

  dungx110 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  191
  Vừa khỏi xong. Bác phải nghỉ ít nhất 3 tuần chứ đừng tập sớm quá.
   
 6. kingwenny

  kingwenny Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  5/9/11
  Bài viết:
  33
  Ko có tập võ pác ơi. Tạ thì chỉ có tập nhẹ cục 3kg kéo lên kéo xuống khoảng 100 cái/ lần, chừng 3 lần, nhưng chỉ 3-5-7 thôi (mình chơi cl 2-4-6). Tạ thì chỉ tập vài tháng nay thôi, cl thì chơi lâu rồi (chắc cỡ 5 năm, xưa nay ko chấn thương j cả).

  Từ lúc đau tới giờ tầm khoảng 1 tháng rồi, giờ thì cũng bớt rồi, mà sao cảm giác đau bây giờ nó chạy xuống vùng khủy tay á :D (ko hiểu nữa). 1-2 set đầu ít đau hơn còn phông cầu dc (hơi nhói cái khủy tay nên đập nhẹ ko dám đập mạnh), mấy C sau thì bắt đầu đau nhiều, lan dần lên gần vai luôn (nhất là hơi xoắn tay là đau buốt). Cỡ chừng 5 C (đánh đôi nha) là nghỉ luôn ko đánh nổi nữa.

  Thanks các pác đã share. Hiện giờ chắc phải chặc chém nhẹ thôi (thấy ngta chơi nghiền quá ko cầm lòng dc đành cầm vợt :D) Để xem tình hình 1 tháng nữa xem sao, nếu chưa hết đau chắc phải khám quá..
   
 7. Gaume0

  Gaume0 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  4/9/13
  Bài viết:
  96
  khi tập tạ nếu tập nặng hoặc qá nhiều e thấy bị mất cảm giác ở cổ tay - tức là bị cứng, thể hiện rõ lúc phát cầu không lỏng cổ tay được => cầu bay cao dễ ăn đập còn đau cơ thì bác ra chợ mua cái lá Láng về hơ lửa nóng rồi đắp vào chỗ bị đau, mua 10-20k tiền lá đắp vài lần/ngày

  AE chơi cầu lông có thể dùng để khắc phục chấn thương nhé
  http://giupban.com.vn/suc-khoe/cong-dung-chua-xuong-khop-huu-hieu-cua-la-lang-d10940.html
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/12/14
Đang tải...

Chia sẻ trang này