Đặt một cái tên mới cho "Cầu lông" ?

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi thegioiphang, 12/1/11.

 1. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Kính gửi các thành viên trên diễn đàn: Trong các môn thể thao khác mỗi một bộ môn các VĐV đều được gắn với một tên gọi rất hay ví dụ như Bi-a = Cơ thủ, Bắn súng = Xạ thủ, Bóng đá = Cầu thủ, Bơi = Kình ngư v.v và v.v.

  Theo quan điểm của em Cầu lông cũng nên gắn với một cái tên nào đó cho xứng đáng ? Thường thì em thấy tin đưa trên tivi hoặc trên báo chí hay gọi = Tay vợt. Kể cũng đúng không sai nhưng em thấy nó có thể nhầm lẫn với Bóng bàn hoặc Tenis chẳng hạn.

  Vậy em lập Topic này để cùng tất cả các thành viên trên diễn đàn sáng kiến cho các VĐV về Cầu lông có một cái tên mới, riêng biệt (không bị đụng hàng) nhưng đầy xúc tích và cứ nghe đến cái tên như vậy là mọi người (kể cả giới không chơi cầu lông cũng hiểu) biết ngay đó là Cầu Lông.

  Các bác sáng kiến giúp em với nhé nhiều lúc nghe các phương tiện truyền thông cứ nói là Tay vợt Nguyễn Tiến Minh hoặc Tay vợt Nguyễn Thị Bình Thơ mà có cảm giác không tâm phục với 2 cụm từ ấy. Thiết nghĩ cái gì cũng xuất phát từ con người ra cả mà thôi, vấn đề là cần đưa ra để Thảo luận, hy vọng sẽ sớm có một cái tên xứng tầm với Cầu lông.

  Chẳng nhẽ lại goi = Lông Thủ :21:
   
 2. SuperWave35

  SuperWave35 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  22/12/10
  Bài viết:
  9,337
  Tìm một cái tên mới rất khó, gọi là Tay vợt vẫn là hợp lí nhất ^ ^, đụng hàng là điều không thể tránh khỏi vì Cầu lông cũng là môn dùng vợt để chơi như tennis hay bóng bàn.
   
 3. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Vâng, cảm ơn SupperWave35, cái khó cũng chính là vấn đề của em đang gặp phải. Em cũng như bác không nghĩ ra được cụm từ nào khác ngoài Tay vợt. Tất nhiên nếu không có một cái tên mới để thay thế thì đương nhiên từ Tay vợt vẫn được sử dụng thôi. Nhưng em nghĩ sẽ có những sáng kiến hay từ các thành viên khác để thay thế ... Từ Tay vợt chưa chắc đã hợp lý, bởi chưa có một cụm từ hợp lý hơn để thay thế nó.

  Cụm từ Tay vợt thì cũng do con người nghĩ ra và gọi nó như vậy thôi (Chơi cầu lông bằng tay mà :D)
   
 4. ilovebadminton

  ilovebadminton Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/10/10
  Bài viết:
  94
  Vậy gọi tên đầy đủ cho dễ phân biệt giữa các môn cầm vợt khác. Ví dụ như "tay vợt cầu lông...";"tay vợt bóng bàn...";"tay vợt tennis...". Em chỉ suy nghĩ đơn giản, anh(chị) cho thêm ý kiến để cho ra cái tên hay nhất dễ gọi dễ nhớ hjhj
   
 5. ProBvn

  ProBvn Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/7/10
  Bài viết:
  823
  Cái này hay đấy, nhưng kể ra nghĩ được 1 tên gọi cho các tay vợt cầu lông cũng khó. Gọi là Lông Thủ thì em nghỉ chơi cầu lông :24:, gọi là Vũ Thủ thì cũng chuối cả buồng :D.

  Có lẽ cứ chân phương thì tốt hơn :D
   
 6. thamtulungdanh

  thamtulungdanh Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  4/9/10
  Bài viết:
  5,010
  hehe, em đọc cái này mà kết từ " Lông thủ" của bác thegioiphang quả, kaka, thật ra em thấy hầu như các bộ môn họ đặt tên gọi cho VĐV hầu như dựa vào 1 là vật dụng họ thi đấu hay một cái tên nào đó gắng liền với môn đó từ lịch sử rất lâu đời, chẳng hạn như marathon hay điền kinh chẳng hạn. Em thấy hiện giờ từ VĐV và Tay vượt có lẽ hợp lý nhất á, chứ cái tên... Lông thủ đúng là chuối cả buồng thật..hihi..nói vui đùa vậy thôi, chứ cái này thể nào cũng phải thống nhất trên toàn thế giới, em thấy gọi như vậy là hợp lý rồi, cái gì tự nhiên cứ để nó vậy..vẫn đẹp mà ạ...
   
 7. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Em thấy trong 1 số tài liệu cầu lông người ta cũng gọi các VĐV cầu lông là cầu thủ như bóng đá vậy :D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này