[Review] Đánh giá, chia sẽ cảm nhận vợt Yonex VOLTRIC Z FORCE II phiên bản LD

Thảo luận trong 'Vợt cầu lông Yonex' bắt đầu bởi nguyenthaikiet16, 10/7/15.

 1. nguyenthaikiet16

  nguyenthaikiet16 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/2/15
  Bài viết:
  20
  Thanh Bình, ngày 10 tháng 07 năm 2015.
  Chào tất cả mọi người!
  Hôm nay mình xin dùng một chút hiểu biết và đam mê của bản thân để chia sẽ với các bạn cây vợt vừa mới ra mắt của Yonex: VOLTRIC Z FORCE II LD.
  Mình đến với cầu lông từ rất sớm, từ những năm học mẫu giáo cho đến hôm nay đã ra trường và làm việc. Nhận được lương tháng đầu, xin phép mẹ thực hiện đam mê khao khát lâu nay. Thế là gọi ngay cho MinhPhuongsport!!!
  Và đây là kết quả sau 1 ngày chờ đợi:
  [​IMG]
  [​IMG]
  Phải công nhận một điều là shop đóng gói cho mình rất cẩn thận, nhìn 2 hình sau đây sẽ thấy được sự chu đáo đó!
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nhận được hàng trong cơ quan, mà mấy anh đồng nghiệp tròn xoe mắt nhìn ^^ haha
  [​IMG]
  Trước tiên đó là cái bao vợt đi kèm. Phần màu đen được làm theo kiểu mịn mịn, cảm giác sờ vào cũng êm, còn phần màu vàng sờ rất giống nhựa :)
  Cơ bản là mình không không thích cái bao này, vì thứ nhất là nó èo uột lắm, vẹo qua vẹo lại, thứ hai nhìn cái là liên tưởng ngay đến Trung Quốc (mình mua cây này lúc giá Z Force II và Z Force II LCW chưa giảm chớ không phải vì thích Lindan) và cuối cùng là vì cũng rất ít dùng, để treo lủng lẳng thôi. Bonus cho các bạn một tấm chụp mặt trong cái bao.
  [​IMG]
  Còn bây giờ là đến nhân vật chính của chúng ta: Em nó màu vàng đen khỏe mạnh, tươi trẻ!
  [​IMG]
  Hình mình chụp sau khi đã cầm đánh 2 ngày rồi nhé, nên bóc lớp seal cuốn cán rồi. Lần đầu cầm một siêu phẩm trên tay (giá bằng cả tháng lương) cũng cảm giác rất phấn khích. Thú thật, mình đã đọc mấy review về cây Z Force, Z Force II trước đó nhiều rồi, nhưng khi cầm, nhìn, sờ thật ngoài đời, thì quả thật là có khác biệt tương đối rõ.
  + Trọng lượng: vợt mình mua phiên bản 4U5 vì mình nghĩ nó nặng đầu, nhưng thực tế cầm, cây vợt này cực kỳ nhẹ, mình không cảm giác được sự nặng đầu @@??? Sau 2 ngày làm quen vẫn giữ nguyên quan điểm: cây vợt nhẹ, đập cũng ngon, nhưng mình khoái khoản trái tay, vung vợt 1 cái là cuối sân!!? (không biết giải thích sao, nhưng ráng dành thời gian, làm cái clip để mọi người tin).
  + Màu sắc, thiết kế: không được sắc xảo, vì là sơn nhám nên phần chuyển tiếp nhìn rất là gà cứ như bị bụi vậy, vài hoa văn trên cây vợt là dán vào, không phải sơn, nhìn hình sẽ thấy được =)), còn gen vợt thì nhìn trên hình đẹp, nhưng ngoài đời thì... bình thường, chả chút ấn tượng.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Tuy nhiên, nhìn chung về thiết kế vẫn như mình nói lúc đầu, phối màu rất là OK, Logo riêng của Lindan màu đỏ nổi bật lên rõ rệt! Khung vợt chắc chắn, một số họa tiết vân Carbon mạnh mẽ. Cơ bản là ổn!
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hệ thống Tri Voltage System thì các bạn đã biết rồi, nên mình không nói về những thứ đó, tuy nhiên khi sờ vào cây vợt ở những vị trí đó, mình cảm nhận nó lồi lên một chút so với phần còn lại! Mình thì thích một thiết kế liền lạc hơn ^^.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Và đây là tấm ảnh cuối cùng: tay mình cầm vợt!
  [​IMG]


  *** Sau 2 ngày sử dụng mình có thể chia sẽ một vài điều với các bạn như sau:
  Ngày đầu tiên cầm đánh, mình toàn cạch cầu, hầu như là cạch cầu ^^, cái này chắc do công nghệ isometric (nhưng hên xui lắm, biết đâu chưa quen). Tuy nhiên, như đã chia sẽ ở trên, vượt qua cảm giác đó, mình phải nói là cây vợt này đánh rất là đã tay. Lúc trước, mình đánh theo phong cách công là chính, còn bây giờ mình thích gài cầu hơn, VOLTRIC Z FORCE II LD có thể giúp mình công thủ toàn diện. Vì cơ bản đây là cây vợt công, đập cầu cắm (có cả Sound filter nghe đã tai lắm); tuy vậy về phòng thủ, những cú vung vợt khi phản tạt, hoặc những cú trái tay mình vẫn làm rất tốt.
  Mình đã chơi qua một số vợt nhưng toàn hàng bình dân, kể ra để các bác có thể so sánh: Proace 800, 900, 1000 đều dòng SS, Caslon 2,3 cây không nhớ rõ vì lúc đó nhỏ quá chưa kể mấy cây cùi bắp mười mấy hai chục nghìn ^^; gần đây thì có cầm qua Victor BS12 L, Jetspeed S08 st và cây Yonex Amoretec 600 màu trắng Ngọc Trinh (+ Amoretec 900Tech mượn của ông Bác).
  Trước tiên là đối với cây AT600, mình thích cảm giác đập của AT600 hơn VOLTRIC ZFORCE II LD. Vì cây vợt cầm đầm tay hơn, đập có cảm giác, đối với cây VOLTRIC ZFORCE II LD có lẽ đập cũng mạnh cũng cắm đó nhưng cảm giác tay hơi ít. Về trái tay và thủ thì dĩ nhiên rồi, mình chọn VOLTRIC ZFORCE II LD, khỏi bàn luôn :smile:.
  Những cây vợt như Victor BS12 L và Proace 800 mình đánh giá cực kỳ giống nhau, vì nó quá nhẹ, kiểu như cầm cái ống hút ấy, đan lưới 10.5kg phông cũng tàm tạm, còn đập thì như bỏ đi vậy ^^, hk chút xíu cảm nhận được lun ^^. (Mấy cây Caslon thì thôi, chắc ít còn ai dùng nên không nói làm gì).
  Cây mình đang còn dùng, có tận 4 cây trong bị là Proace 1000 Sweetspot. Cây này mình cảm nhận công thủ êm nhưng nằm ở mức trung bình không quá xuất sắc, nếu nói công thì nó hơn mấy cây Victor, còn nói thủ thì mình thấy ít linh hoạt hơn vì nó đầm đầm hơn (đều 3U áz).
  Dựa vào những gì mình cảm nhận chắc các bạn cũng có thể suy ra được chút ít nào đó về cây VOLTRIC ZFORCE II LD.
  Theo mình, các bạn nên ra cửa hàng, cầm thử trước khi mua, hoặc có bạn bè nào đã mua, thì mượn đánh vài đường (hạn chế làm hư của ngta nhe ^^). Có như vậy mới cảm nhận được đầy đủ cây vợt mình đam mê, muốn mua nó ra sao! Rất may mắn, là mình cảm thấy cây VOLTRIC ZFORCE II LD phù hợp với mình khoảng 80%. Hi vọng sẽ có thời gian làm clip để các bạn đánh giá tiện hơn.
  BÀI VIẾT CỦA MỘT NGƯỜI ĐAM MÊ CẦU LÔNG, CÁC BẠN CHỈ NÊN ĐỌC THAM KHẢO. NHỮNG SAI SÓT KHÔNG MONG MUỐN NGUYÊN NHÂN DO ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU VIẾT BÀI, MONG CÁC BẠN THÔNG CẢM! CHÚC TẤT CẢ MỌI NGƯỜI CHƠI CẦU VUI VẺ VÀ CÓ NHIỀU SỨC KHỎE. CHÀO!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/15
 2. tunguyen6886

  tunguyen6886 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  20/5/12
  Bài viết:
  208
  Thanh niên trẻ khỏe mới đi làm nên chắc còn nhiều sức đây mà ^^ . Tuy nhiên voltric cứ phải đánh 1-2 tháng mới thấy độ năng của nó. Mình từng chơi voltric 5 rồi 70 và giờ về với arc 11! Mỗi tuổi mỗi đuổi xuân đi mà :v . Tuy nhiên có điểm là cầm vợt nặng mà đánh đôi với tụi cao thủ hơn mình mới thấy rõ được độ nặng của nó !
   
 3. nguyenthaikiet16

  nguyenthaikiet16 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/2/15
  Bài viết:
  20
  Hihi, bạn nói thế hơi quá, vì mình là dân phong trào nên mình nghĩ có khối bạn lực tay khỏe hơn mình!! ^^
  Có điều, mình cũng có cảm giác, vợt nào đánh sau khoảng 1 tháng thì cũng sẽ đầm tay lại.
   
 4. Di Khap Viet Nam

  Di Khap Viet Nam Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  17/6/15
  Bài viết:
  191
  quá đẹp luôn, mình cũng mê Voltric
   
  Quangcon thích bài này.
 5. nguyenthaikiet16

  nguyenthaikiet16 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/2/15
  Bài viết:
  20
  Cám ơn bạn, mình rất phân vân giữa Nanoray và Voltric trước khi mua. Nhưng khi đã chọn được cây VOLTRIC Z FORCE II LD này, cảm thấy rất ưng ý và đáng tiền!
  Hi vọng có điều kiện trải nghiệm nhiều dòng khác nữa :)
   
 6. cả khoai

  cả khoai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  28/2/14
  Bài viết:
  35
  he he mình cũng có một cây Voltric Z-Force II Lindan 2015 loại 3u đánh cũng thấy thích hơn Z-speed nhiều
   
 7. nguyenthaikiet16

  nguyenthaikiet16 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/2/15
  Bài viết:
  20
  Hihi, tại lúc mình mua Z Speed tận 4.5M. Giá quá thốn! Đắng lòng 1 cái là mới mua xong thì qua ngày hôm sau, Z Speed chính hãng còn có 3.4, Z Speed xách tay còn có 2.9M @@
  Nhưng túm lại là cực hài lòng với cây Z Force II LD này ^^
   
 8. cả khoai

  cả khoai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  28/2/14
  Bài viết:
  35
  nếu bạn đã đánh 4u khi chuyển qua 3u đánh thích hơn nhiều, cầu đi thoát, cảm giác cầu khi khỏi phải bàn, chỉ tội cái là dễ mất sức
   
 9. ngocanh_pepsi

  ngocanh_pepsi Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  9/9/10
  Bài viết:
  3,205
  Giới tính:
  Nam
  [MENTION=237655]nguyenthaikiet16[/MENTION]: bài viết rất chi tiết của 1 người đam mê cầu
  Mình cũng thích chơi cầu công nhưng hiện tại ko chơi dc 100% sức, chính khi này lại trải nghiệm ra nhiều điều, bây giờ mà quay lại dc trước chấn thương thì mình tin sẽ đánh tốt hơn cả trước khi chấn thương :)
   
 10. vitco76

  vitco76 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/9/13
  Bài viết:
  72
  đúng rồi, khi đánh ZF với người khỏe trẻ hơn ta , ta mới cảm nhận độ nặng của vơt thui. Chú như tớ dúng ZF 2 3u mà cứ tưởng 4u đánh cuãng sướng nhưng khi mệt thì hơi oải, k biết chuyển qua thèn 4 u ZF ld này sao nhỉ.
   
 11. Levutokyo

  Levutokyo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/7/15
  Bài viết:
  1
  Mình cũng mới tập chơi phong trào sau mấy năm ko đánh.cũng ko rành về vợt lắm but có xài thử ZF. Dân cùi bắp mình xài mà thấy đã tay lắm. Mới đổi sang Z speed mà ko biết đánh đc ko. Sợ ko quen thì đi toi 4 chai. Lol
   
 12. ngocanh_pepsi

  ngocanh_pepsi Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  9/9/10
  Bài viết:
  3,205
  Giới tính:
  Nam
  Không có cái ji là ko quen cả bác ạ, chỉ cần thời gian thôi :)
   
 13. longgym

  longgym Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  9/12/14
  Bài viết:
  39
  em này đẹp quá,em là gà thôi, đang định múc 1 em fake của em này về lòe chơi, làm nguyên 1 bộ vàng chóe cả sân thì cứ gọi là vui
   
 14. hongphong141

  hongphong141 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  27/6/12
  Bài viết:
  182
  cây này công nhận là siêu đẹp, nhìn là ham dù ủng hộ Lee hơn.
   
 15. XperiaSola

  XperiaSola Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/5/12
  Bài viết:
  175
  TRình độ kỹ thuật có được đâu mà đánh, cầm cho vui thôi
   
 16. ninobibabibo

  ninobibabibo Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/11/12
  Bài viết:
  61
  Em ước mơ em này lâu rồi vì em là fan LD, đặc biệt từ khi LD sang yonex cho nên cũng gom lúa với thóc sắm em này, 4u, đánh đc 2 buổi rồi. Hiện đang cất con vợt mà e rất thích và rất hợp là bs09 3u (đời cũ) để thuần con zf2 ld 4u này. Lúc đầu em bẻ bẻ thân 2 con thấy cũng như nhau nên em nghĩ nó cứng như nhau. Nhưng không, khi cầm đánh mới thấy độ cứng của nó, bs09 em gập cổ tay câu đi nhanh và mạnh thì zf2 em chưa làm đc như vậy, cảm giác nặng nề và cần nhiều sức hơn. Phông, tạt khá đi cầu. Đặc biệt là đập cầu, sound fitter j j đó e ko để ý và cũng ko ấn tượng như các bác nói, chỉ biết đập thích cứ muôn đạp mãi ko thấy mệt :)) có lẽ nó là 4u chứ chắc 3u sợ ko tải nỗi vì nghe nói 3u nặng hơn hẳn và cứng hơn nữa :-s. Nói chung là đập rất phiêu, cầu đi mạnh và cắm, ko mất sức như con 09 của em, chỉ có điều là chưa đập gập cổ tay được(skill mà em rất thích :))) Thêm cái nữa là chắc chưa quen nên cảm giác mặt vợt nó nhỏ hơn 09 mặc dù so 2 con như nhau, nên cũng hay cạch cầu giống chủ thớt ;)) Mong là sẽ sớm thuần phục được nó :p
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/8/15
 17. nguyenthaikiet16

  nguyenthaikiet16 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/2/15
  Bài viết:
  20
  Mình có đá banh nữa, máu me lắm. Nhưng mình chơi cầu từ nhỏ, nên đam mê cầu lông chưa bao giờ tắt!
  Hôm nay là ngày 13-09 rồi nè. Cơ bản là vợt cầm đã ổn định, thuận tay trái tay vèo vèo. Chưa bảo giờ mình có suy nghĩ cây này là quá sức trong quá trình cầm. Chúc các bạn tìm được cây vợt ứng ý nhé!!! Cây Duora10 mới ra đấy :)
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. thegioiphang
  Trả lời:
  8
  Đọc:
  1,912
 2. buocvoi
  Trả lời:
  7
  Đọc:
  933
 3. boylubu
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,966
 4. dieuchinhthao
  Trả lời:
  23
  Đọc:
  3,710
 5. dieuchinhthao
  Trả lời:
  9
  Đọc:
  1,720

Chia sẻ trang này