[Cầu lông] Đánh đơn hay đánh đôi thì sẽ nhanh tiến bộ.........

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi LocPhat68688, 3/6/13.

 1. LocPhat68688

  LocPhat68688 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/5/13
  Bài viết:
  5
  Khu em có mỗi sân nên toàn phải đánh đôi, đánh gần năm rồi mà chẳng lên tay chút nào, chán vãi. Liệu có tranh thủ đánh buổi tối đơn để nhanh lên tay kg các bác???
   
 2. nh0cbjn1603

  nh0cbjn1603 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  6/3/13
  Bài viết:
  70
  theo em. đánh đôi nhiều thì lên tay kiểu đánh đôi. đánh đơn nhiều thì lên tay đánh đơn thôi. còn tất nhiên là 2 cái bổ trợ cho nhau về thể lực hoặc di chuyển
   
 3. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Bạn nên dành thời gian để luyện tập kỹ thuật. Nếu có bạn bè hãy cùng luyện tập kỹ thuật với nhau là tốt nhất, ví dụ: thay nhau đập - thủ, phông - cắt bỏ nhỏ, v...v... Khi đã di chuyển và kỹ thuật ổn rồi thì bạn hãy đánh đơn. Đánh đơn sẽ rèn luyện kỹ thuật cá nhân rất nhanh và đặc biệt là bước chạy. Nếu bạn mới đánh mà cứ phăm phăm vào đánh đôi với người chơi tốt rồi thì mình chắc bạn sẽ chả tiến bộ được gì thậm trí đánh tệ hơn và toàn bị mắng, đẩy lên ôm lưới. Đánh đôi sẽ giúp bạn hoàn thiện thêm kỹ thuật cá nhân hơn, nâng cao tư duy chiến thuật và phản xạ cầu sẽ nhanh hơn khi mà bạn đã kỹ thuật rồi. Chúc bạn thành công!
   
  michaelanhvu and nnthach294 like this.
 4. FLEET TRIOTEC 8

  FLEET TRIOTEC 8 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/3/13
  Bài viết:
  646
  đánh đôi thì phải đánh với đôi trên cơ mình và chỗ em gọi là "nộp bia" thì mới nhanh lên tay, không thì có bỏ thời gian ra nhờ người tập đơn cho(=đánh đơn+tập kỹ thuật),người tập cùng mình kỹ thuật càng cao càng thấp nha bác.
   
 5. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Đánh bia thì luyện tâm lý vững thôi đánh phải cẩn thận chắc tay, trình nó vẫn thế thậm chí đánh bia nhiều trình thụt lùi đi vì phá sức do uống bia :))
   
 6. bluelion

  bluelion Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/6/12
  Bài viết:
  1,222
  đơn đôi có cái hay riêng nhưng rõ ràng là đánh đơn nhiều thì bộ pháp với thể lực sẽ lên nhanh hơn đánh đôi :)
   
 7. Kysutran

  Kysutran Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/3/13
  Bài viết:
  169
  Chuẩn man! Theo mình dù là đánh gì thì vẫn phải tập luyện từng kỹ thuật một: smash, backhand, net shot, footwork... Vì khi vào trận đấu nhịp độ sẽ rất nhanh khiến mình khó mà có thể rèn luyện được những kỹ thuật này. Đánh đơn yêu cầu thể lực tốt hơn đôi rất nhiều, mình đánh 3-4 set đôi ko sao nhưng làm 1 set đơn mà gặp cao thủ là oải ;(
   
 8. dkcaulong

  dkcaulong Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/10/12
  Bài viết:
  165
  Đơn thôi

  Chỉ phông với chạy thôi

  Đơn được, chạy được, phông được thì chả ngán nội dung nào hết!
   
 9. Khởi Động

  Khởi Động Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/1/12
  Bài viết:
  292
  Luyện qua trường lớp 2-3 tháng là nhanh lên tay nhất. Chứ các bác kỹ thuật chưa có, đánh toàn sai kỹ thuật. Nếu cứ đánh đôi mãi thì tăng sự phản xạ và độ khôn cầu, nếu cứ đánh đơn mãi thì tăng độ đeo bám và độ khôn cầu. Nhưng nghỉ 2-3 tháng là mấy skills đó lại về con số không. Nếu chỗ bác không có lớp dạy thì bác làm theo như bác ichiru nói đó, đó là tập riêng lẻ từng kỹ thuật. Tập lúc dạo cầu đó, luyện đập thì bảo họ phông lên cho đập, luyện thủ thì phông lên cho họ đập, luyện backhand thì bảo họ cứ đánh vào bên trái đó(2 tuần liền mà lúc nào cũng dạo cầu backhand thì có khi các bác còn thích đánh backhand hơn là đánh cầu thuận tay). Vì không có thầy hay cao thủ nào chỉ bảo, các bác chịu khó đọc các bài hướng dẫn trong diễn đàn và xem các video chỉ dẫn, rồi chỉnh kỹ thuật dần trong lúc dạo cầu. Chúc các bác ai cũng là cao thủ.
   
  michaelanhvu thích bài này.
 10. Khởi Động

  Khởi Động Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/1/12
  Bài viết:
  292
  Ở trên mới chỉ là cách lên tay thôi( theo như yêu cầu của bác chủ thớt đó). Còn lên chân thì luyện bộ pháp, tập bụng, tập chạy.... Nghe có vẻ hơi gian nan để trở thành cao thủ :))
   
 11. ThachNguyen

  ThachNguyen Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  3/8/13
  Bài viết:
  996
  Bác muốn lên nhanh thì chỉ có tập kỹ thuật và đánh đơn là nâng toàn bộ kỹ thuật. Sau khi có kĩ thuật rồi thì vào đánh đôi và tập cách quan sát đồng đội để di chuyển cho hợp lý. Bác nhớ nhé: " Để thực hiện được kỹ thuật thì bộ pháp và tay bác phải thật tốt". Những người có trình độ cao di chuyển rất nhanh và hợp lý. bác phải tập di chuyển cho cơ thể linh hoạt. Đa số các bác mới đánh đều có bộ pháp rất dở và chậm chạp nên không thể thực hiện động tác đc vì di chuyển không kịp với cầu. Chúc bác lên tay sớm.
   
 12. li dan

  li dan Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  22/1/11
  Bài viết:
  780
  ơ đánh đơn lên nhanh hơn nhiều chứ bác...mỗi tội đánh đơn bây giờ sân ít toàn phải đợi có sân thôi.mà em đánh đơn toàn đánh trận chứ ko đánh séc lên là đợi hơi lâu...
   
 13. anhhadeptrai

  anhhadeptrai VĐV năng khiếu<br><font color=green>Trọng T

  Tham gia ngày:
  18/8/13
  Bài viết:
  82
  Mình nghĩ đánh đơn rèn được kỹ thuật và độ bền bỉ dẻo dai của người chơi. Tuy nhiên đánh đôi thì rèn sự nhanh nhẹn, di chuyển hợp lý và nhìn rõ được sơ hở của đội bạn, phản xạ của đánh đôi cũng tốt hơn đơn :)
   
 14. kieuqtoan

  kieuqtoan Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  12/8/12
  Bài viết:
  301
  có một điều chắc chắn là đánh đôi thì tiến bộ đánh đôi, đánh đơn thì tiến bộ đánh đơn :D
   
 15. nguyentruong

  nguyentruong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/8/13
  Bài viết:
  88
  bác nói chuẩn men quá. vote cho bác
   
 16. letienson

  letienson Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  20/8/13
  Bài viết:
  40
  tk bác chủ thớt nhiều nhieu
   
 17. hoangphonghp

  hoangphonghp Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/7/13
  Bài viết:
  95
  Đánh đôi hay đánh đơn đều có cái hay riêng của nó. Nếu thích đánh đôi thì phải tìm một người hợp cạ để đánh cùng. Hai người cùng tập theo 1 giáo trình huấn luyện mới hiểu nhau được. Nếu đánh ghép lung tung thì sẽ bị thụt lùi trình độ vào nguy cơ gãy vợt khá cao. Hai người đều là gà " trước đây" nếu tập cùng nhau một cách tích cực khoảng 3 tháng - tốt nhất có cao thủ dạy sẽ cảm thấy như " lột xác" và không sợ gì mấy tên hay bắt nạt mình trước đây.
   
 18. stylishboy

  stylishboy Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/6/11
  Bài viết:
  187
  Theo mình thì đánh gì cũng đc nhưng nên xem nhiều hơn đánh... Vừa xem vừa tư duy sao lại đánh dớđanh hay như vậy là ngộ ra hết....
   
  michaelanhvu thích bài này.
 19. ThachNguyen

  ThachNguyen Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  3/8/13
  Bài viết:
  996
  Đâu phải ai cũng thông minh như bác :) có nhiều ng càng xem càng chẳng biết đánh gì cho đúng ấy. Em nghĩ tốt nhất là bác ấy nên đi học cầu lông riêng. Sẽ lên tay nhanh
   
 20. ToanPhuc

  ToanPhuc Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/3/12
  Bài viết:
  166
  Theo em là phải tổng hợp toàn diện nhiều phương pháp: đầu tiên là tập di chuyển,động tác cơ bản như phông,đập cho thật nhuần nhuyễn, tốt nhất và nhanh nhất là có HLV dạy bài bản.Tập chắc khoảng mấy tháng rồi bắt đầu tập động tac nâng cao như bỏ lưới,cắt tạt ,nhảy đập vào kết hợp theo vòng lặp: tập kĩ thuật => ra đánh đơn,đôi=>coi người ta đánh ngài đời cũng như trên mạng=>rút kinh nghiệm xem mình yếu chỗ nào,cần cải thiện gì thì lại tập tiếp.Đồng thời tập thể lực như chạy bền,nhảy dây,tập cổ tay,tập bằng vợt tập lực.Khi đã thuần thục rồi thì hỏi HLV tư vấn cho chiến thuật,rồi lại coi người ta đáng rồi tự mình áp dụng thử chiến thuật coi sao.Sau chừng hơn 1 năm ngon lành rồi thì hãy tính đế chuyện hoàn thiện kĩ thuật như học động tác đánh lừa,thủ thuật,mánh lới gì đó,nâng cấp vợt lên Z force chẳng hạn :)) rồi mấy động tác siêu việt như bay đỡ cầu,đập cao búng chân,bõ chéo sát lưới,đánh sau lưng.Sau khi đã làm chủ được hết rồi thi xách vợt đánh giải thôi :D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này