[Thảo luận] Đánh đơn 1 bên công tốt; 1 thủ tốt

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi thelier9293, 9/1/14.

 1. thelier9293

  thelier9293 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/13
  Bài viết:
  148
  Tình hình hôm nọ chứng kiến 1 trận đơn, 1 bác công rất tốt, có cầu là kiểu gì cũng smash tốt nhưng thủ hơi yếu. Còn bác kia thì thủ tốt, chơi cầu cổ tay dẻo kiểu lắt léo rất khó chịu, cả trận ko thấy bác này smash phát nào luôn. Kết quả, bác công tốt kia ko lên đc đến 10 quả :fight: . Vậy các bác cho đấu pháp xem làm thế nào trị đc bác " Phòng thủ hoàn hảo + lắt léo " kia ko. :49: . Như em thấy là hơii bế tắc rồi :mad::mad::mad: :happy69:
   
 2. gaubien

  gaubien Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  5/12/13
  Bài viết:
  159
  Bác công đc bác coi là tốt sao smash lại ko ăn điểm bác thủ tốt kia nhỉ? Thế mạnh duy nhất không thắng đc thì thua là phải rồi bác. :) Mình thấy đánh với mấy bác kiểu thủ tốt thì ko nên smash quá nhiều và liên tục. Chắc ăn hãy smash còn ko thì cứ chơi kiểu đánh cầu đôi co dùng dằng thôi.
   
 3. thelier9293

  thelier9293 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/13
  Bài viết:
  148
  Vấn đề ko phải bác công kia thua bác ạ, em đang cần các hảo thủ tư vấn cách trị bác " Phòng thủ hoàn hảo + lắt léo " kia thôi mà , chưa nhìn ra điểm yếu nào của bác ấy :49:
   
 4. donkeybap

  donkeybap Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  20/8/13
  Bài viết:
  137
  Thế thì ông kia rõ ràng trên cơ rồi còn gì, đánh đơn chăm chăm smash thì mất sức nhanh lắm :z
   
 5. thelier9293

  thelier9293 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/10/13
  Bài viết:
  148
  thế phải làm sao hả bác :mad: , bài toán khó naz
   
 6. Hoàng Gầy

  Hoàng Gầy Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/8/13
  Bài viết:
  676
  Bác kia cứ chỉ hăm hăm smash thì hẳn là người chuyên công, hợp với đánh đôi hơn.

  Em thấy đánh đơn cứ điều được đối thủ là mình nắm cơ ăn điểm rồi. Đập không ăn được họ thì phải áp dụng các động tác khác để tìm điểm yếu.

  Ai cũng có điểm yếu cả, mình có nhận ra không để mà đánh vào đúng chỗ yếu của họ mới là vấn đề. Họ thủ tốt thì thử hất cầu cao sâu +phông ép họ xem họ có ép lại được mình không. Rồi thử chủ động cầu ngang nhanh tốc độ xem họ thế nào...

  Thường đánh với người trên cơ thì họ sẽ không smash, chỉ có thủ và điều cầu cho mình chạy và smash hộc sức ra thôi...

  Em đánh đơn bao giờ cũng làm đủ trò xem họ yếu ở đâu để còn biết đường mà đánh, đánh mãi không thấy họ yếu ở đâu hoặc không đánh vào điểm yếu của họ được, bị họ điều cầu lại và đánh vào điểm yếu của mình thì mình thua =))
   
  1 person likes this.
 7. Sân Nhà

  Sân Nhà Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/10/13
  Bài viết:
  139
  Biện pháp là bác về luyện sao cho " Phòng thủ hoàn hảo + lắt léo " như họ là cơ ăn 50-50 rồi. Họ phòng thủ hoàn hảo, tức là bộ pháp và phản xạ tốt hơn đối thủ rồi. + lắt léo, tức là họ trên cơ rồi, họ đang vờn đối thủ đó :)).
   
 8. Sân Nhà

  Sân Nhà Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  8/10/13
  Bài viết:
  139
  Để đánh thắng 1 trận cầu thì điều kiện cần là thủ tốt hơn đối thủ( cái này chiếm 50%).Điều kiện đủ là công tốt hơn đối thủ( cái này chiếm 30%). Tâm lý tốt chiếm 10%. May mắn chiếm 5%. Khán giả, trọng tài... chiếm 5%.

  Trong cuộc sống cũng vậy. Để thành công hay để làm ở 1 vị trí nào đó. Thì bắt buộc phải sở hữu cái điều kiện cần. Còn điều kiện đủ chỉ làm cho công việc của ta thêm thuận lợi. Nếu không có điều kiện đủ mà chỉ có điều kiện cần, thì ta vẫn có thể thành công hay làm ở 1 vị trí nào đó, nhưng nó hơi khó khăn và hơi loằng ngoằng 1 tí. Ví dụ ra thì nhiều lắm. Em ví dụ luôn vào trận cầu lông cho nó ngắn gọn :D.
  Trong trận cầu nếu ta thủ tốt hơn đối phương, thì theo lý thuyết là ta ko thể thua. Nếu ta không có thêm điều kiện đủ tức là công không tốt bằng đối phương, thì ta chỉ có chờ đối thủ tự thua. Tức là nếu có điều kiện cần, thì ta vẫn có thể thắng đối phương nhưng theo cách hơi mất thời gian 1 tí. Còn nếu ta có thêm điều kiện đủ, tức là công tốt hơn đối phương thì giải quyết trận đấu nhanh gọn luôn.

  Viết xong đọc lại mà nó cứ loằng ngoằng thế nào. Thôi cứ post lên :))
   
 9. tunngukhung

  tunngukhung Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/4/13
  Bài viết:
  254
  nhảy lên giả vờ công rồi chém cầu hoặc chơi cầu cao, cầu bền, ai dai sức hơn người đó thắng ^^
   
 10. suzume

  suzume Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  20/8/13
  Bài viết:
  374
  Em thấy cũng đúng nhưng chưa hẳn đã chính xác. Kết liễu thì chủ yếu ở quả smash mà.

  @ bác thớt: bác thử dồn sức đập 2 ra sát biên đồng thời chạy lên bám lưới.
  Khả năng rất cao là đối phương ko đủ sức để đưa cầu về cuốii sân, cầu lơ lửng trước lưới
   
 11. gaubong

  gaubong Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  23/8/13
  Bài viết:
  424
  Bác cho em xin face hoặc sdt e hỏi tí nhé
   
 12. yeuemthu

  yeuemthu Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  18/2/13
  Bài viết:
  564
  Haha, chuyện nghe như chuyện cổ tích MÂU THUẪN ấy :D công tốt gặp thủ tốt thì chỉ có hoà mãi thôi chứ làm gì có chuyện lên đc 10 thôi, đây là công cùn thủ tốt rồi :D 1 khi họ đã trên cơ thì chơi công hay thủ họ đều thắng thôi :D
   
 13. chidokato

  chidokato Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/12/13
  Bài viết:
  71
  Đánh bằng cái đầu đảm bảo có kết quả hơn là chỉ chăm chăm smash bác ạ
   
 14. mrking

  mrking Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  26/1/11
  Bài viết:
  69
  Đánh đơn thì dù công tốt cũng sẽ ko smash hoài đâu. Smash ăn 2-3 điểm thì giả vờ nhảy rồi chém lưới hoặc lốp tạt 2 biên cho đối thủ nó chạy -> nó chạy nhiều nó mới mệt -> rồi cầu ngon lại smash.
  Chứ công tốt mà cứ đứng cong đít lên đập hoài nó bắt đc nhịp cầu cũng toi.

  -Đánh đôi thì khỏe hơn :D. Công tốt đánh đôi smash thoải mái hơn nhiều.
   
 15. rocketeer

  rocketeer Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/4/10
  Bài viết:
  297
  muốn phá thế phòng thủ tốt và lối chơi điều cầu lắt léo thì hơi khó. nhất là đối phương trình độ lại nhỉnh hơn mình 1 tí thì phần thua là chắc. nếu trình độ mình cao hơn tí hoặc ngang bằng nhau thì có thể dùng quả cầu đi hơi nhanh 1 chút để tạo lợi thế khi tấn công, cầu đi nhanh khi đập sẽ khó thủ hơn, và muốn đỡ cầu sát lưới cũng khó hơn.
   
 16. ThachNguyen

  ThachNguyen Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  3/8/13
  Bài viết:
  996
  Cái này thì chắc chắn là bên thủ kia trình cao hơn rồi. Phải có kỹ thuật tốt họ mới lắt léo được. Đó là họ đánh gài cầu chờ cơ hội mà,còn bác smash thì phải smash quyết được đối thủ. Em hiếm khi thấy đối thủ nào mà em smash sát mép vạch biên họ vẫn đỡ ngon (trừ khi trình cao hơn hẳn thì không nói) thứ 2 là lối đánh. Có thể người kia đã hiểu đối thủ quá rõ nên mới có thể lắt léo điều cầu được. Nếu bên smash kia đánh có tính toán 1 chút thì chắc chắn sẽ tìm được điểm yếu của người thủ. Người thủ bao giờ cũng tập trung vào quả đập của ng công tốt. Vậy tại sao không đánh lừa người thủ cho họ chạy. Người công tốt không phải là người đập hùng hục cả sec không ăn quả nào mà là người công phát nào chết phát đó. Đánh đơn có mấy khi Lindan hay Lee đập đâu. Nhưng 1 khi họ đã đập thì hầu như ăn điểm hoặc tạo điều khiện cho những quả sau kết thúc. Có thể thay đổi lối chơi thì sẽ gây bất ngờ cho đối thủ. VD: Bt khi bên kia ép cầu bác chỉ kê cầu non lưới thì thay vào đó bác vắt cầu chéo hoặc hất cầu chéo liên tục gây ức chế. Với lại ăn nhau là cái tốc độ di chuyển smash nhanh hay không nữa, nhiều khi không cần lực quá mạnh vẫn gây khó chịu hoặc bất ngờ. Có bác nào nhảy phông cầu chưa??? Nhảy phông cầu sẽ khiến đối thủ tưởng mình đập, cái này lợi ở tốc độ phông cầu lao rất nhanh và bất ngờ. Có lẽ bác công tốt đánh chưa khôn khéo lắm nên không ăn thôi. Công thủ toàn diện đánh đơn mới là hoàn hảo. Công tốt chưa chắc đã là điều tốt,thủ quá tốt mà công không được gặp người trình cao hơn người ta vờn thì mệt đến gần chết quá.
  Biện pháp là thay đổi đổi lối đánh, phong cách đánh để gây bất ngờ, hạn chế đập khi biết đập cũng không ăn. Em nói thật nếu đập mạnh và hiểm thì bên thủ cũng chỉ có 50% cơ hội thủ thành công thôi. Tỉ lệ ăn điểm rất cao. Lúc ở SG em cũng đã từng đánh với 1 bác kỹ thuật rất cao, thể lực vượt em khá nhiều, backhand clear vô biên nhưng khi đánh xong trận bác đó thắng mà vẫn kêu quả đập của em khá khó chịu. Em thường smash ngay khi đối thủ giao cầu cao sâu nếu quả giao cầu đó thấp và chưa hết sân. Tỉ lệ (60% với em). Ngoài ra em có khiểu đập vặn sườn nhanh (tức là khi đập dọc biên đối thủ vẩy lên sâu em đập chéo sang góc bên kia luôn), ngoài ra khả năng ép cầu của bác tấn công phải có tốc độ rất nhanh và lực đẩy cực mạnh mới bắt bác phòng thủ bộc lộ điểm yếu được. Phán đoán được đường cầu của đối thủ mới có thể ăn được đối thủ. Đối thủ của em lúc đó y như bác chủ thớt nói bây giờ ấy. Em thua 21-18,21-15 vì em lúc đó cạn thể lực trước (đánh Yonex VT5 màu trắng)
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/1/14
 17. Hoàng Gầy

  Hoàng Gầy Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  26/8/13
  Bài viết:
  676
  Em thấy smash dọc 2 biên kể cả không mạnh nhưng nếu cắm thì vẫn gây khó khăn cho đối phương, phải bung hết người ra mới đỡ được. Còn smash mạnh nhưng cứ smash vào trong tầm tay của đối phương thì họ lại trả cầu dễ dàng hơn nhiều.

  Đôi lúc em vẫn làm, có tác dụng phết :)) Em nhảy như smash nhưng lại phông hoặc chém cầu, em cảm giác như nó còn hỗ trợ thêm lực so với việc đứng tại chỗ phông. Cái khó hơn mà em nghĩ còn lâu em mới làm được là vung cánh tay chậm chạm như thể đánh lực yếu để cho đối phương nghĩ mình đánh cầu sát lưới, sau đó dùng cổ tay vẩy thật mạnh cho cầu bay cao. Tay em yếu làm thử toàn bị non cầu thôi à :(
   
 18. 19951995

  19951995 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/1/14
  Bài viết:
  150
  bác nói chuẩn hăm hăm đập người ta trên cơ lại coa lối lắt léo thì chỉ choa dành phần thua...... kinh nghiệm rèn luyện qua nhiều trận chinh chiến , thủ mà tốt lúc nào cũng lợi hơn nhàn hơn công nhiều
   
 19. junerro

  junerro Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/9/10
  Bài viết:
  31
  Bác chủ thớt cải thiện cú phông cầu nhé
   
 20. hoangphonghp

  hoangphonghp Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  3/7/13
  Bài viết:
  95
  Nếu đơn thuần chỉ thủ smash tốt " kê tốt" lắt léo thì vẫn có cách phá là phông, cắt đủ 4 góc rồi đập xa tay phòng thủ của họ...là chén ! Còn nếu họ quá khéo, di chuyển tốt, bền...nói chung là hơn cơ thì ...thua. Càng hùng hục đập càng nhanh chết :62:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này