Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VI vào tháng 12/2010

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi Thần gió, 7/5/10.

 1. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  [​IMG]
  Đại hội TDTT toàn quốc lần V - 2006 đã diễn ra khá ấn tượng trên sân vận động Thống Nhất TP Hồ Chí Minh

  Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VI năm 2010 (Đại hội TDTT) sẽ được khai mạc vào tháng 12/2010 tại thành phố Đà Nẵng với sự tham dự của 66 đoàn vận động viên trên toàn quốc.

  Nhằm tổ chức Đại hội TDTT một cách chuyên nghiệp, hiệu quả, Đề án tổ chức Đại hội TDTT vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đại hội này là dịp để đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao giai đoạn 2006-2010 và kết quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đồng thời trên cơ sở kết quả thi đấu, sẽ tuyển chọn nguồn nhân lực của thể thao Việt Nam tham gia các giải thể thao quốc tế và đăng cai các giải thể thao quốc tế tại Việt Nam.

  Tại Đại hội TDTT lần này, số vận động viên, trọng tài, huấn luyện viên tham dự lên đến 1,2 vạn người. Thi đấu 60 môn và phân môn. Giai đoạn I từ tháng 1-11/2010, tổ chức thi đấu chung kết 45 môn và phân môn tại 18 tỉnh, thành phố. Giai đoạn II diễn ra vào tháng 12/2010, bao gồm tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và thi đấu chung kết 15 môn và phân môn tại thành phố Đà Nẵng.

  Thủ tướng cũng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội TDTT do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Anh Tuấn làm Trưởng ban. 2 Phó Trưởng ban là Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và một đại diện lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng. Thành viên của Ban Chỉ đạo gồm 13 lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan. Trưởng Ban Chỉ đạo quyết định thành lập Ban Tổ chức để trực tiếp điều hành việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội TDTT.

  Hoạt động thiết thực hướng tới Đại hội TDTT

  Hiện nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội TDTT đang diễn ra sôi nổi trên toàn quốc. Nhà thi đấu TDTT TP. Đà Nẵng, công trình quy mô nhất phục vụ Đại hội TDTT, đang được khẩn trương xây dựng. Công trình này đã được Chính phủ hỗ trợ đầu tư xây dựng để trước mắt phục vụ việc tổ chức Đại hội TDTT, về lâu dài tạo nên một Trung tâm tổ chức các hoạt động TDTT quy mô quốc gia tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

  Về cơ bản, tính đến thời điểm này, 64 tỉnh, thành trên cả nước đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở, làm tiền đề vững chắc cho Đại hội TDTT cấp tỉnh và lựa chọn ra đội thi đấu toàn quốc. Điển hình như tỉnh An Giang, Đại hội TDTT bắt đầu diễn ra từ đầu năm 2009 ở cấp cơ sở và đã kết thúc vào cuối tháng 8/2009. Đại hội TDTT cấp cơ sở có từ 5 môn thi đấu trở lên, cấp huyện có từ 10 môn trở lên. Đây là tiền đề để Đại hội TDTT tỉnh An Giang lần thứ VI – 2010 diễn ra thành công với 21 môn thi đấu, thời gian bắt đầu thi đấu từ đầu năm 2010.

  Tại tỉnh Quảng Bình, Đại hội TDTT cấp tỉnh tổ chức thi đấu 15 môn. Cho tới tháng 10/2009, toàn tỉnh đã có 102/159 xã, phường, thị trấn đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cơ sở. Tương tự, tỉnh miền núi Lào Cai đã có 98/164 xã, phường, thị trấn tổ chức xong Đại hội TDTT cấp cơ sở (tính đến tháng 9/2009). Đây là con số đáng biểu dương so với các tỉnh, thành trên cả nước về công tác triển khai, thực hiện tổ chức Đại hội TDTT các cấp, hướng đến Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VI...

  Theo đúng kế hoạch, Đại hội TDTT sẽ bước vào các môn thi đầu tiên ngay từ tháng 1/2010 bằng giải Việt dã leo núi (dự kiến khai mạc vào ngày 6/1/2010 tại tỉnh Bình Phước). Trong Đại hội TDTT lần này, số môn và nội dung thi đấu của từng môn đều tăng cao hơn so với các kỳ Đại hội trước.

  Được tổ chức lần đầu vào năm 1985, với tiền lệ tổ chức 4 năm 1 lần, Đại hội TDTT toàn quốc thực sự là nơi để các vận động viên có cơ hội cống hiến hết mình vì nền thể thao nước nhà.

  Nguồn: internet​
   
  Last edited by a moderator: 7/5/10
 2. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162

  Đến thời điểm hiện nay, vẫn chưa có một văn bản chính thức nào khẳng định Đà Nẵng sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 (2010). Nhưng với thành phố trẻ trung và năng động như Đà Nẵng, việc chuẩn bị cho một ngày hội thể thao của cả nước trong bối cảnh quỹ thời gian không nhiều cũng không là khó khăn quá lớn.

  Sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo thành phố cùng mối quan hệ khăng khít của ngành TDTT Đà Nẵng với các đơn vị trên địa bàn là cơ sở để Phó Giám đốc Thường trực Sở VH-TT và DL Lê Nguyên Hồng (ảnh) khẳng định điều đó.

  [​IMG]


  Ông Hồng nói:

  -Chủ trương của thành phố cũng như định hướng của Tổng cục TDTT (Bộ VH-TT và DL) vẫn mong muốn, Đại hội TDTT toàn quốc thực sự là một ngày hội của thể thao nước nhà. Rút kinh nghiệm của Đại hội TDTT lần thứ 5 với việc tổ chức dàn trải các môn thi đấu trên nhiều tỉnh, thành phố, Đại hội lần này sẽ được tổ chức tập trung tại một địa điểm, một địa phương.

  Với Đà Nẵng, tuy quỹ thời gian không còn nhiều nhưng chúng tôi không quá băn khoăn dù phải tổ chức tối đa 27 môn thi đấu. Từ mối quan hệ mật thiết cùng Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia 3, Trung tâm Thể thao Quốc phòng 3 và Đại học Đà Nẵng, có thể khẳng định, địa điểm tổ chức các môn thi đấu của Đại hội 6 không nằm ngoài khả năng của ngành TDTT thành phố Đà Nẵng.

  Khi xin đăng cai tổ chức, chúng tôi đã thống nhất và dự kiến tổ chức tại Nhà thi đấu của Đại học Đà Nẵng một số môn võ, hay bóng chuyền tại Nhà thi đấu Quân khu 5. Đồng thời, từ kế hoạch đầu tư của Bộ VH-TT và DL và Tổng cục TDTT cho Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia 3 Nhà thi đấu Cầu lông, Bóng bàn, chúng tôi thống nhất tổ chức các môn thi đấu này tại đây.

  Hay như Nhà thi đấu của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn hoàn toàn có đủ điều kiện tổ chức các môn Vật, Cử tạ. Trong lúc đó, sân Chi Lăng đáp ứng tốt cho việc tổ chức các trận bóng đá hay bộ môn Điền kinh. Ngoài các nội dung bơi trong hồ được tiến hành tại Bể bơi Thành tích cao, một số môn và một số nội dung thể thao dưới nước có thể diễn ra trên sông Hàn, bãi biển Phạm Văn Đồng…

  Mới đây, lãnh đạo thành phố cũng đã chấp thuận cải tạo Nhà Biểu diễn đa năng để có thể phát huy tốt hơn công năng phục vụ nhu cầu của nhân dân thành phố, mà trước mắt là phục vụ cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6. Ngoài ra, chúng tôi có thể có sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Nam hay thành phố Hà Nội trong việc tổ chức một số môn thi đấu, nếu Đà Nẵng chưa đáp ứng tốt yêu cầu tổ chức.

  * Ông có thể cho biết cụ thể hơn kế hoạch chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như kế hoạch tổ chức thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc 2010 nếu Đà Nẵng được chấp thuận đăng cai tổ chức.

  - Với Nhà Biểu diễn đa năng hiện nay có sức chứa đến 5.000 chỗ ngồi, chỉ cần che chắn bớt lượng ánh sáng là chúng ta có thể tổ chức một số môn thi đấu trong nhà như Cầu lông, Bóng bàn hay một số môn võ. Nhưng với định hướng lâu dài, thành phố đã đồng ý xây dựng Nhà Thi đấu đa năng có sức chứa khoảng 7.000 chỗ ngồi tại Cụm Thể thao Tuyên Sơn với kinh phí đầu tư 40 triệu USD. Theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố, thiết kế Nhà Thi đấu phải hoàn thành trong tháng 9-2008 để chậm nhất vào đầu năm 2009, phải khởi công xây dựng.

  [​IMG]

  Về kế hoạch tổ chức, chúng tôi dự kiến các môn thi đấu đầu tiên sẽ khởi tranh vào ngày 29-3, đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng Đà Nẵng bằng các môn thể thao dưới nước như bơi đường dài, đua thuyền truyền thống. Sau đó, Đại hội sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19-8 để không trùng với dịp kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước ta.

  Với kinh nghiệm tổ chức nhiều giải thi đấu cấp quốc gia và quốc tế, chúng tôi hoàn toàn tự tin khẳng định, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 6 sẽ thành công cả về công tác tổ chức lẫn chuyên môn nếu Đà Nẵng được quyền đăng cai tổ chức.

  Đến nay, Chính phủ đã có văn bản giao Bộ trưởng Bộ VH-TT và DL ra quyết định trao quyền đăng cai cho Đà Nẵng tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc 2010. Và chúng tôi tin rằng, Đại hội TDTT toàn quốc 2010 sẽ là cơ hội tốt để quảng bá một Đà Nẵng văn minh, thân thiện với bạn bè trong cả nước…

  Nguồn internet​
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/5/10
Đang tải...

Chia sẻ trang này