Đặc điểm của bột trà xanh matcha Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi quocthai121, 22/1/16.

  1. quocthai121

    quocthai121 Thành viên Chính thức

    Tham gia ngày:
    17/12/15
    Bài viết:
    37
    Matcha ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi để làm đẹp, làm bánh, cũng như sử dụng để tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang xuất hiện nhiều loại bột trà xanh chưa rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng. Để nhận biết đâu là bột trà xanh Nhật Bản, đâu là bột trà xanh thường thì bạn nên chú ý các điểm sau:

    Bột trà xanh Matcha Nhật Bản

    Bột trà xanh matcha Nhật Bản được làm từ lá trà Tencha được sản xuất tại Nhật Bản có chất lượng tốt nhất thế giới hiện nay. Được sử dụng loại lá trà hảo hạng (lá của những cây trà được trồng dưới mái che chắn và không bị ánh nắng mặt trời thiêu nóng) để đem đi hấp, rồi sấy khô. Sau cùng sẽ cho vào cối đá để xay nát thành bột trà xanh, được gọi tên là matcha (dịch theo chữ Hán ngữ là mạt trà) hay trong tiếng Anh thì gọi là matcha powder.

    [​IMG]

    Matcha Nhật có màu xanh ngọc bích. Green tea và matcha giả có màu vàng úa hoặc xanh lá đậm.

    - Matcha Nhật khi chạm vào cảm thấy bột rất mịn. Green tea và matcha giả chạm vào có cảm giác hơi lợn cợn.

    - Matcha Nhật có mùi tanh nhẹ của đất và vị đắng thanh, hậu ngọt. Green tea có vị đắng chát. Matcha giả có mùi ngai ngái, vị đắng gắt và hậu rất chát.

    - Sau khi uống matcha Nhật và green tea, cơ thể cảm thấy tỉnh táo. Sau khi uống matcha giả, có cảm giác cồn cào, có khi gây buồn nôn.

    - Matcha Nhật khi làm bánh cho màu xanh ngọc rất tươi, có thể giữ màu từ 4-5 ngày, hương thơm đặc trưng và vị dịu nhẹ. Green tea khi làm bánh dễ bị xỉn màu, vị gắt. Matcha giả khi làm bánh giữ màu được rất lâu, hương thơm nồng và vị rất gắt.

    Bột trà xanh thông thường khác (Hay bột trà xanh Trung Quốc)

    Khác với matcha Nhật Bản, các loại bột trà xanh thông thường khác dùng những lá trà bình thường để chế biến không có thời gian che kín, tránh ánh nắng mặt trời, có khi dùng cả thân cây, cuốn lá để xay

    Màu của bột trà hơi vàng úa. Có mùi gắt, vị chát mạnh, hậu đắng.

    Bột trà xanh Trung Quốc có màu sắc rất giống Matcha thật nhưng mùi rất gắt vì pha hóa chất. Khi chế biến phải dùng rất nhiều hương vị khác như vani, đá bào để át đi mùi hóa chất. Khi sử dụng có thể gây buồn nôn.

    Lọai bột Matcha giả này khi dùng tay sờ vào chúng ta sẽ cảm được bột trà hoặc khi uống sẽ lấn cấn trên đầu lưỡi. Sau khi uống, sẽ có cảm giác cồn cào ở ruột, dùng đắp mặt hay làm mỹ phẩm không đem lại tác dụng như matcha Nhật Bản thật mà ngược lại sẽ làm hư tổn làn da của bạn.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này