[Rao vặt] Cửa thông thoáng rước lộc đầy nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi vienthonghdc, 9/5/16.

 1. vienthonghdc

  vienthonghdc Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  247
  Giới tính:
  Nam
  Có lẽ không ai có thể phủ nhận rằng, hệ thống cửa nhà có mối liên hệ chặt chẽ với sự giàu sang hay phú quý của 1 gia đình. Theo khoa học phong thuỷ thì cho rằng, cửa là nơi trực tiếp đón nhận luồng sinh khí vào nhà, là nơi thu nạp khi cho tất cả hiện trạng của gia đình, khi thịnh thì cát, khí suy thì hung.

  Cũng theo môn khoa học này, rèm cuốn đẹp, giá rẻ với nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau là nơi đón nhận sinh khí đến nhà, cũng tương tự như miệng mũi của chúng ta vậy, khí vào và khí ra chủ yếu là ở đây, cho nên giữa cho cửa nhà luôn sạch sẽ và thông thoáng là phương án cực kỳ cần thiết.


  [​IMG]
  Cửa thông tháng rước lộc đầy nhà

  Ngày nay, chúng ta chú trọng nhiều hơn đến sắc đep bên ngoài của căn nhà và nhất là tác động của phong thuỷ. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn những thói quen không tốt khi không biết giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, nhiều lúc cứ tiện tay là chất hàng đống đồ đạc linh tinh án ngữ trước cửa nhà.

  Đặc biệt tại các khu dân cư quản lý không nghiêm, không có chế tài quản lý nào rõ ràng, có nhiều gia đình lấn chiếm không gian công cộng và đổ rác thải ngay trước cổng nhà người khác.

  Thực ra, hành động này không chỉ khiến hàng xóm xung quanh cảm thấy bất mãn, mà đặt cái nhìn trên góc độ phong thuỷ, hành động này cũng không tốt chút nào, ở nhiều phương diện nó đem đến rất nhiều điều bất lợi. Chẳng hạn như.

  · Sinh khí từ nhiên của đất trời muốn vào nhà phải thông qua cửa và rèm cửa giá rẻ. Nếu ta chất đầy rẫy các đồ linh tinh bên ngoài cửa thì chẳng khác nào đặt các chướng ngại vật, cản trở sinh khí không tài tiến vào bên trong.


  · Cùng với đó, luồng khí độc cũng khó lòng thoát ra môi trường ngoài một cách thuận tiện. Do đó sẽ gây ra nhiều tác động xấu đến chức năng tiếp nhận và thải khí nhờ hệ thống cửa.

  [​IMG]
  Cửa thông tháng rước lộc đầy nhà

  · Để vô vàn vât linh tinh ở bên ngoài cửa là đồng nghĩa với hành động lấn chiếm không gian của nhà hàng xóm, nếu là rác thải còn làm ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường. Đó cũng là nguyên nhân tạo ra mâu thuẫn, cãi lộn trong khu dân cư.

  · Trường hợp khác, nếu cửa đặt ở ngay lối đi, trước cửa rèm văn phòng và cầu thang, và đặt đồ đạc linh tinh tại nơi này, sẽ khó lòng bảo đảm được sự thông suốt cho không gian tại lối đi và chân cầu thang, khi có việc gấp hoặc hoả hoạn, cháy nổ rất dễ gây hậu quả nghiêm trọng do việc xô lấn chen đẩy.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này