[Chia sẻ] Cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long ( không hiểu tay anh ý mà đánh cầu thì như thế

Thảo luận trong 'Giao lưu/ Học hỏi/ Ờ thì offline' bắt đầu bởi anhquan89, 13/11/15.

 1. anhquan89

  anhquan89 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Bài viết:
  142
  Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long không chỉ nổi tiếng với khả năng múa côn, hay những cú đá mà ông còn được biết tới với đòn đấm ở khoảng cách 1 inch (2,54 cm) với sức công phá mãnh liệt.
  Tất cả những ai yêu võ thuật đều quen mặt thuộc tên huyền thoại võ thuật Trung Quốc - Lý Tiểu Long hay còn gọi là Bruce Lee. Ông sinh ngày 27/11/1940 tại San Francisco, Mỹ, mất ngày 20/7/1973 tại Hồng Kông. Ông từng là một diễn viên võ thuật và là người đã sáng lập ra võ phái Triệt quyền đạo.Cuộc đời của Lý Tiểu Long là một chuỗi những vinh quang chói lòa về sự nghiệp võ thuật không biết thua khi trải qua khoảng 300 trận với nhiều đối thủ khác nhau. Những câu chuyện thú vị về sự nghiệp cũng như cái chết của ông là đề tài đến nay vẫn còn rất nóng hổi.
  [​IMG]
  Cú đấm 1 inch nổi tiếng của Lý Tiểu Long​
  Trong sự nghiệp võ thuật, Lý Tiểu Long có rất nhiều thành tích đáng chú ý như: tung cú cước làm vỡ bao cát 45 kg, mỗi cú đoản côn có sức mạnh tương đương 725,7 kg, chọc thủng lon nước ngọt bằng ngón tay... Lý Tiểu Long còn được biết tới với cú đánh 1 inch, đây là chiêu thức đơn giản nhưng có sức công phá lớn.Cú đấm của Lý Tiểu Long khiến nhiều cao thủ võ thuật khiếp đảm, không ai giải thích vì sao cú đấm lại đáng sợ đến vậy và khoa học đã phải vào cuộc để tìm ra lời giải thích.Theo nghiên cứu do phó giáo sư phẫu thuật chỉnh hình Jessica Rose tại Đại học Standford thực hiện, cú đấm nổi tiếng của Lý Tiểu Long được thực hiện nhờ vào cấu trúc thần kinh đặc biệt chứ không chỉ là sức mạnh cơ bắp bình thường.Bà Jessica Rose kết luận rằng điều đó được thực hiện nhờ vào khả năng phối hợp hàng loạt các chuyển động phức tạp trên khắp cơ thể Lý Tiểu Long. Đầu tiên là chuyển động của chân: "Khi xem cú đấm 1 inch, bạn có thể thấy chân trụ và chân sau của Lý Tiểu Long duỗi thẳng ra một cách cực kỳ nhanh nhờ vào khớp gối."Khi Lý Tiểu Long duỗi chân đột ngột, hông của ông cũng xoay với tốc độ cực nhanh và vai phải (tay đấm) giật mạnh về phía trước. Như vậy chỉ trong tích tắc, Lý Tiểu Long đã kết hợp hoàn hảo nhiều nhóm cơ để tạo ra một cú đấm hoàn hảo.Điều đó cũng cho thấy cơ bắp của Lý Tiểu Long đều có có thể tăng tốc và chuyển động lên mức cực đại trong khoảnh khắc, tất cả bộ phận tham gia vào cú đấm đều đạt tới đỉnh điểm và nó tạo ra một chuỗi hành động cực chuẩn.Cuối cùng, giáo sư Rose khẳng định rằng cú đấm không chỉ đơn thuần thực hiện bằng sức mạnh cơ bắp "Các sợi cơ không phải là động lực duy nhất, sự phối hợp và thời điểm hành động mới là những yếu tố cơ bản đằng sau cú đấm 1 inch."Theo ghi nhận, 1 cú đấm ở khoảng cách ngắn như vậy của Lý Tiểu Long có trọng lượng lên tới 158,7 kg, đây cũng là cú đấm được so sánh về mức độ công phá tương đương so với đòn đấm của Muhammad Ali, huyền thoại boxing người Mỹ.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này