[Công ty] Công cụ trợ lực mới cho máy in 3D: Kinematics

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi phikim, 25/4/16.

 1. phikim

  phikim Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Tính tới thời điểm hiện tại, tuy công nghệ in 3D đã lớn mạnh với tốc độ cực nhanh và đạt được hơi đa dạng thành tựu đáng nể, nhưng việc in được các vật thể buộc phải độ đàn hồi/linh hoạt, vẫn là việc vô cùng cạnh tranh ngay cả với những chuyên gia trong nghề. Việc in những dòng vật thể sở hữu đặc tính của vải tuy ko phải ko thể thực hiện được, nhưng cũng ko phải là đồ vật mà quý khách bình thường sở hữu thể in ra bằng những máy in MakerBots thông dụng của mình. Tuy thế, thế giới công nghệ lại sắp một lần nữa được thay đổi bởi một vài cá nhân tài năng của một studio bề ngoài nhỏ bé chỉ gồm 7 thành viên: Nervous System. Ứng dụng desktop với tên Kinematics mà studio này vừa giới thiệu sẽ khiến ngay cả những máy in 3D thông dụng tại nhà cũng mang thể tạo ra các vật thể mềm mại.

  công nghệ nén và mô phỏng mà Kinematic dùng cho phép “thu nhỏ” kiểu dáng của 1 vật thể sở hữu kích thước to hơn máy in 3D về mức vừa sức của dòng máy in để với thể thực hiện in 1 lần duy nhất – thay vì rã thành từng phần (như lúc người ta tạo 1 nguyên chiếc ô tô từ máy in 3D). Tuy nhưng, điều kì diệu nằm ở chỗ, thành phẩm đưa ra lại có kích thước chính xác không kém gì khi ta chia thiết kế 3D thành từng mảnh nhỏ rồi ghép lại.
  [​IMG]Sản phẩm tạo thành có chất liệu gần giống như chất liệu dùng để in bảng hiệu, in pano quảng cáo


  Qúa trình này sẽ bắt đầu có một kiểu dáng vật thể 3D nguyên gốc – ví dụ như 1 cái vòng tay. Ứng dụng Kinematic sẽ chuyển đổi mẫu mã này sang dạng 1 chuỗi hàng trăm – thậm chí là hàng ngàn kết cấu tam giác. các “mảnh” tam giác này mang kích thước càng nhỏ, sản phẩm được in ra sẽ sở hữu độ linh hoạt càng cao. các chuỗi này sau ấy sẽ được gói gọn lại để tiết kiệm diện tích, tạo ra một khối có kích thước vừa đủ để máy in 3D mang thể thực hiện in trong một lần duy nhất – tương tự như việc ta gập quần áo để đưa vào vali vậy. khi lấy thành phẩm ra khỏi máy in và “mở” khối đặc này ra, ta sẽ mang được một vật thể sở hữu độ linh hoạt đáng ngạc nhiên so có khả năng hiện nay của các máy in 3D thông thường.

  ngày nay, người ta đã mang thể thực nghiệm tạo những mảnh trang sức và những vật thể hơi nhỏ bằng Kinematics. Nhưng các thành viên của Nervous System đang không ngừng làm cho việc để với thể hỗ trợ những vật thể thực sự to và phức tạp – như các chiếc váy, với thể được điều chỉnh kích thước trước lúc in bằng biện pháp thực hiện quét 3D tất cả cơ thể người mặc. Ý tưởng này nghe mang vẻ vẫn còn xa vời, nhưng không gì có thể phủ nhận rằng những vật thể mà người ta với thể tạo ra từ máy in 3D đang ko ngừng vươn lên là to hơn, bền chắc hơn, và giờ đây là linh hoạt hơn, làm cho khả năng ứng dụng ngày càng cao hơn.
  Tham khảo: Theverge
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này