[Chia sẻ] Con Cừu và Cái Giếng

Thảo luận trong 'Quà tặng cuộc sống/ Tấm lòng từ thiệ' bắt đầu bởi LekimaHung, 8/7/13.

 1. LekimaHung

  LekimaHung Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  1/5/13
  Bài viết:
  770
  Một ông lão chăn cừu đi tìm con cừu già của mình bị lạc thì phát hiện nó không may bị rơi xuống một cái giếng bị bỏ hoang. Nó kêu la thảm thiết vì không thể lên được.

  Vì giếng sâu, sức yếu nên ông lão loay hoay mãi không thể cứu được con cừu lên. Cũng vì thương con cừu nên ông quyết định chôn nó và quyết định lấp cái giếng đó lại để các con cừu khác không bị rơi xuống nữa.

  Ông bắt đầu lấy xẻng và xúc từng xẻng đất xuống dưới giếng. Lúc đầu con cừu la hét thảm thương, nhưng bỗng nhiên nó yên lặng trở lại và ông lão đã nhận ra một điều kì lạ. Cứ mỗi xẻng đất cát ông hất xuống là một lần con cừu lắc mình rũ bỏ hết đất cát trên người và bước lên. Cứ như vậy, cứ rũ bỏ và bước lên con cừu đã nổi dần lên mặt giếng và thoát chết.

  Đôi khi ta mất niềm tin vào cuộc sống, mặc kệ cho những gì xảy ra với mình mà chẳng làm gì cả, cuộc sống sẽ không còn ý nghĩa gì nữa. Hãy biết rũ bỏ và bước lên, hãy lạc quan và tin vào cuộc sống, hãy cố gắng hành động kể cả khi ta tuyệt vọng nhất. Hãy biết rũ bỏ và bước lên để ta không bao giờ sợ kể cả khi ta đang ở dưới đáy giếng!

  Sưu tầm
   
 2. chinhanhphalai

  chinhanhphalai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/12/12
  Bài viết:
  28
  hay qúa.chẳng nhẽ ông lão không thông minh bằng con cừu non ah
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này