[Chia sẻ] Cổ tử cung viêm lộ tuyến nguy hại như nào và có khả năng gây ra các hậu quả gì?

Thảo luận trong 'Y học thường thức/ Y học thể thao' bắt đầu bởi ladydream, 4/3/16.

 1. ladydream

  ladydream Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nữ
  Viem lo tuyen co tu cung là một chứng bệnh cực kì nghiêm trọng nếu không nhận biết và điều trị kịp thời thì bệnh này có khả năng dẫn đến nhiều biến chứng cho người căn bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và đời sống tình dục cũng như ảnh hưởng tới thời gian tiến hành thụ thai, nặng hơn nữa có khả năng gây không thể có con, thậm chí là ung thư cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở chị em, cực kỳ là những phụ nữ phái đẹp đã có quan hệ tình dục.

  [​IMG]

  Viêm cổ tử cung lộ tuyến có nghiêm trọng như nào và có thể dẫn đến những hệ lụy gì?

  - Viem co tu cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung: Một vài phái yếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có lượng tiết khí hư ra rất nhiều hơn và thường có mùi hôi. Hơn nữa, nguy cơ cổ dạ con lộ tuyến có khả năng làm tăng sự lan rộng của các loại vi sinh vật như: trùng roi, nấm, vi sinh vật hoặc vài tác nhân dẫn đến một số căn bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, Lậu, Mụn rộp sinh dục ,..ở cổ dạ con . Một vài tác nhân này đều là lý do chính gây ra viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung , viêm tiểu khung.

  - Dẫn đến tình trạng vô sinh: Hiện tượng dịch trong âm đạo người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung rất nhiều hơn sẽ ảnh hưởng tới việc di chuyển của tinh trùng và khiến cho độ PH trong môi trường cô bé mắc phải biến đổi theo xu hướng bất lợi cho tinh trùng, có khả năng trừ diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Đó chính là một số nguyên nhân giải thích tại sao những người mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung lại gặp khó khăn trong quá trình thụ tinh, thậm chí có thể mắc phải không thể có con.

  - Ung thư cổ tử cung: Lộ tuyến cổ dạ con không hề có nghĩa là ung thư. Vì bản thân viêm lộ tuyến cổ tử cung là những thương tổn lành tính, tuy nhiên, các thương tổn này về lâu về dài nhiều năm tại cổ dạ con có thể tạo môi trường cho các tế bào ung thư phát sinh và phát triển.

  - Hơn thế nữa, viêm lộ tuyến cổ dạ con, nếu kéo dài, sẽ làm cổ dạ con to và dài ra, cho nên khá nhiều khi tưởng lầm là sa tử cung.

  Các ảnh hưởng mà viêm lộ tuyến cổ dạ con dẫn đến cho người mắc bệnh là khá nặng nề, không hề đơn giản như vài thắc mắc của phụ nữ. Để phòng tránh chứng bệnh trước hết bạn nữ cần trang bị cho mình vài kiến thức về các chứng bệnh lý sản phụ khoa thường gặp, đặc biệt là một số viêm nhiễm sản phụ khoa. Khi có chứng bệnh cần tới ngay một vài trung tâm y tế chuyên khoa khám phụ khoa để được những bác sĩ chuyên khoa khám xét điều trị kịp thời điểm.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này