[Rao vặt] Có thể bạn chưa biết ích lợi kỳ diệu xuất phát từ rượu vang nho đỏ

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi dangngoclanh, 22/4/16.

  1. dangngoclanh

    dangngoclanh Thành viên Chính thức

    Tham gia ngày:
    21/4/16
    Bài viết:
    93
    Giới tính:
    Nam
    Chắc hẵn đa số người thắc mắc : tại sao có bác sỹ lại đưa ra lời khuyên cho nhiều người nên uống rượu vang nho đỏ một cách phù hợp ? vì sao đa số mọi người trên thế giới vẫn rất ưu chuộng loại rượu vang ngon đỏ này và vì sao trong những sự kiện long trọng , người ta vẫn thường sử dụng loại rượu vang đỏ , trong đó nhiều người là phụ nữ ? Nhữngbáo cáo dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn lý giải được vấn đề đó

    [​IMG]

    rượu vang đỏ nó được điều chế từ đa số giống nho đỏ khác nhau. Nước ép từ thịt quả nho là một thứ nước không màu. Chính màu của rượu nó phụ thuộcvào màu của quả nho và thời giannó tiếp xúc với nước ép từ quả nho.
    tại saorượu vang đỏ đượcđa số người ưu chuộng ? Vì nó có hương vị rất đặc trưng. Đó là mùi của quả nho khô , mùi dâu tây , mùi quả anh đào , mùi quả mâm xôi , mùi cooca , mùi của cam thảo… Và trên hết các thành phần trong rượu vang nho đỏ nócó lợi íchrất lớn trong việc giữ gìn sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh. Theo một số công trìnhnghiên cứu của các nhà khoa học Pháp , thì rượu vang đỏ nó có 3 tác dụng chủ yếu: phòng ngừa oxy hóa , giản mạch và chống huyết khối
    ngăn ngừa lão hóa da và duy trì tuổi thọ
    Các nhà nghiên cứu khoa học của Đại học y khoa Harvard và viện lão hóa nhà nước Mỹ ý rằng , nhiều chất có trong rượu vang nhođỏcó thể giúp con người kéo dài tuổi thọ và ngăn cản các yêu tố không có lợị cho sức khỏe. Hợp chất resveratol có nhiều trong loại rượu vang đỏ có tác dụng kéo dài tuổi thọ của con người. Chất chống oxy hóa flavomoid trong rượu vang đỏ nó có tác dụng kích hoạt enzyme , nó có tác dụng làm chậm làm chậm quá trình lão hóa. Theo được biết thì chất này có trong rượu vangđỏ cao gấp 15-20 lần so với hoa quả thông thường. Đối với phụ nữ, cứ vài ngày đều đặn uống 1 ly rượu vang đỏ nó sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ lão hóa và kéo dài tuổi thọ
    Chống béo phì

    [​IMG]

    Các nhà phân tích khoa học thuộc Hội nội tiết Mỹ cho biết , hợp chất resveratol trong rượu vang nho đỏ nó làm giảm lượng tế bào lipid trong cơ thể. Chính những chất này nó sẽ khiến cho các Preadipocytes không phát triển thông thường được , nó chặn chúng Hình thành các tế bào mỡ hoàn thiện và ngặn sự tích lũy lipid trong thân thể. Như vậy , hợp chất resveratol có đặc điểm sẽ chống béo phì bằng cách chúng sẽ tạo ra những có tác động trực tiếp lên các tế bào mỡ trong thân thể
    Điều đặc biệt , chất này nó làm giảm sự tiết ra Crytokin , chất này sửa đổisự phản ứng của hệ miễn nhiễm và liên tưởng đến sự phát triển của bệnh béo phì và đái đường. Ngày ngày bạn chỉ cần uống 2 ly rượu vang nho đỏ chúng sẽ giúp giảm được 20-30% lượng calo , bởi thế nó có lợi ích giảm béo.
    phòng ngừa ung thư
    Các nhà nghiên cứu khoa học đến từ Đại Học Santiago de Compostela ( Tây Bạn Nha ) đã tiến hành một phân tích nhỏ và họ đã nhận ra rằng , chất tannins và resveratol trong rượu vang đỏ nó có chức năng phòng chống ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt. Theo kết quả phân tích của các nhà khoa học thì chất tannis hoạt động như một tác nhân chống oxy hóa , nó quét sạch các hạt cơ bản vốn có hại cho tế bào. Trong khi đó resveratol có tác dụng ngăn ngừa được sự phát triển của các khối u.
    Theo phân tích gần đây của các nhà khoa học mỹ được tiến hành với 1.742 người , được chia thành 3 nhóm: Nhóm uống rượu vang đỏ 3 cốc/ 1 tuần , nhóm uống rượu vang trắng và nhóm không uống loại rượu nào. Cuối cùng, nhóm người không uống bất kỳ loại rượu nào có nguy cơ ung thư đường ruột 9,9% , nhóm người uống rượu vang trắng có nguy cơ 8,9% , và nhóm người uốngrượu vang nho đỏ có nguy cơ này chỉ 3,4%
    tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch và đột qụy
    Các nhà khoa học đế từ Anhphát hiện racácthành phần Polyphenol của loại rượu ngoại nhập như rượu vang nho đỏ nó là tránh một loại protein liên quan đến hệ tim mạch. Điều này cũng giảng giải tại sao người Pháp luôn luôn thích uống rượu vang nho đỏ như thế tỷ lệ mắc bệnh tim của người Pháp rất thấp , mặc dầu chế độ ăn của người Pháp rất giàu lipid. Theo các nhà phân tích khoa học, polyphenol ngăn ngừa được bệnh tim nhờ khả năng ngăn chặn thân hìnhtiết ra endothylin (đây là một loại protein gây comạch máu , làm giảm oxy với tim và đóng vai trò cốt lõi gây ra bệnh mạch vành )
    Polyphenol có trong vỏ quả nho đỏ , vì thế , chỉ riêng rượu vangđỏ mới cócông dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
    Lời khuyên mà các nhà dinh dưỡng đưa ra là những người ở độ tuổi trung niên trở lên , nếu mỗi bữa ăn, uống thêm 1-2 ly rượu vang nhođỏ rấthữu ích cho bệnh tim mạch và kích thích ăn uống.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này