[Thảo luận] Có nên thêm chỉ số phụ để xếp hạng?

Thảo luận trong 'Predict a winner 2012' bắt đầu bởi trinhanbk, 28/10/12.

 1. trinhanbk

  trinhanbk Gãy vợt

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  716
  Kết quả các trận đấu của giải FO đưa chúng ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Càng bất ngờ hơn là đến ngay trước khi trận chung kết diễn ra thì có tới 3 pawer cùng điểm nhau cũng như các chỉ số phụ, và nhiều khả năng sau trận chung kết đêm nay vẫn là kết quả bất phân thắng bại giữa các "siêu" Gia Cát Dự này. Vậy thì dựa vào tiêu chí nào để phân ngôi cao thấp giữa các pawer cùng điểm số và bằng luôn các chỉ số phụ, theo bảng xếp hạng tạm thời thì thấy ngay rằng việc phân thứ hạng dựa vào thứ tự alphabet của tên người chơi, như thế quả thật không công bằng với những người đã được ba mẹ đặt cho những cái tên mĩ miều như Xuân, Vinh, Yến ...
  Theo như e nhớ không lầm thì trước đây còn có luật là đồng điểm nhưng ai dự đoán trước sẽ được thứ hạng cao hơn, tuy nhiên điều này chỉ có BQT và các bác kỹ thuật biết mà thôi, vả lại đặt trường hợp đến vòng cuối cùng mới xác định được các pawer đồng điểm thì điều luật này coi như không áp dụng được.
  Rộng hơn nữa là BXH tổng cuối năm cũng có khả năng nhiều pawer bằng điểm và cùng chỉ số phụ, vì thế thiết nghĩ BQT nên thêm các điều khoản bổ sung ngay từ bây giờ nhằm tránh việc tranh cãi không đáng có về sau - vài lời thân gởi, mời mọi người ném đá :80:
   
  2 people like this.
 2. dgpro2012

  dgpro2012 Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  1,021
  Theo em việc này đơn giản thôi mà bác Trinhanbk. Nếu bằng điểm thì chỉ số phụ đầu tiên xét là tổng số trận đã đoán.Bằng điểm mà đoán ít trận hơn thì xếp trên,nhiều hơn thì xếp dưới.Nếu vừa bằng điểm,bằng số trận đã đoán luôn thì ai đoán đúng nhiều hơn thì xếp trên.Nếu cả 3 chỉ số này đều bằng nhau thì đồng giải( khả năng rất thấp).Như vậy được không các bác?
   
 3. trinhanbk

  trinhanbk Gãy vợt

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  716
  Bác không để ý kỹ lời e nói rồi, e đã nêu rất rõ là bằng điểm và bằng chỉ số phụ, chỉ số phụ đây là tổng số trận đã dự đoán và số trận dự đoán đúng/sai. Còn nếu khác chỉ số phụ thì đã rõ từ năm 2010 rồi bác, khi đó so theo thứ tự các chỉ số phụ sau: 1./ tổng số trận dự đoán (ưu tiên những người tham gia thường xuyên và đầy đủ), 2./ tổng số trận dự đoán đúng.
   
 4. trinhanbk

  trinhanbk Gãy vợt

  Tham gia ngày:
  9/6/10
  Bài viết:
  716
  Mà hình như cái vụ chỉ số phụ như e nói cũng ko thể hiện rõ trong LUẬT CHƠI, cái đó chỉ là do mọi người chơi lâu rồi nên biết thôi.
   
  Chỉnh sửa cuối: 28/10/12
 5. trofasthed

  trofasthed Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/6/12
  Bài viết:
  83
  Nếu tối nay cả 3 người đứng đầu giải FO, lại chọn giống nhau nữa thì hay đây. Em nghĩ chắc bác Klar và nhà tài trợ đã có phương án rồi. Còn ý kiến riêng em thì, khi các chỉ số phụ khác đều bằng nhau. Sẽ lấy chỉ số phụ là cái code vợt có ngay trong bảng thống kê, là chỉ số phụ cuối cùng. Chắc chắn chỉ số phụ này không thể bằng nhau được. Ai có số code vợt nhỏ hơn, tức là đã tham gia diễn đàn lâu hơn. Và ưu tiên người đó hơn.
   
 6. dgpro2012

  dgpro2012 Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  5/1/11
  Bài viết:
  1,021
  Theo nhu bac Trinhanbk noi thi neu bang diem chi so phu dau xet den la tong so tran da doan; ai doan nhieu hon thi xep tren theo em thi hoi vo ly; bang diem thi ai doan it tran hon phai xep tren( dieu ma ai cung hieu); tham gia truoc sau dau co quan trong; quan trong la kha nang thoi; co le truong hop bang ca 3 tieu chi o giai french open 2012 nay co le hy huu thoi; neu vay thi trao dong giai(khong thi boc tham);paw chung cuoc bang ca 3 tieu chi rat kho xay ra;em online bang dd nen ko go dau
   
 7. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Trước hết Klar xin cảm ơn mọi người đã có ý kiến đóng góp nhằm xây dựng PAW hoàn thiện hơn.
  Thực ra vấn đề rank (hay các tiêu chí rank) BQT cũng đã bàn bạc nhiều lần ngay từ khi xây dựng PAW 1.0. Vấn đề chủ yếu nằm ở khâu kỹ thuật lập trình. Tuy nhiên, qua ý kiến các bác Klar sẽ trao đổi với các bác kỹ thuật để sớm có câu trả lời cho các bác.
   

Chia sẻ trang này