[Cửa hàng] Có cần thủ thuật cắt amidan ở trẻ hay không?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi dangtuyet, 25/1/16.

 1. dangtuyet

  dangtuyet Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  10/1/16
  Bài viết:
  25
  Giới tính:
  Nữ
  Có phải thủ thuật cắt amidan ở trẻ hay không? Đây là điều mà hầu hết bậc phụ huynh thường xuyên lo lắng. Việc phẫu thuật amidan có tác động thế nào đối với sức khỏe của trẻ nhỏ. Sau đây những chuyên gia phòng khám tai mũi họng Nhân Ái sẽ tư vấn giúp người bệnh.

  Viêm amidan chứng bệnh phổ biến

  Amidan gọi là một tổ chức lympho, tập trung tại hai bên thành họng tạo ra vòng bạch huyết gồm V.A, amidan khẩu cái với amidan đáy lưỡi.

  Bàn về về nhiệm vụ sinh lý amidan sẽ có vai trò nâng caomiễn dịch cho cơ thể, sinh ra nhiều kháng thể và lym pho nhằm bảo vệ cơ thể không bị sự tấn công của vi khuẩn gây chứng bệnh đường hô hấp trên.

  [​IMG]


  Viêm amidan gồm có 2 thể dạng đó là viêm cấp tính và mãn tính. Khi bé nhiễm viêm amidan xuất hiện rất nhiều dấu hiệu dễ nhận thấy sốt cao (thường 39 -40oC), đau rát họng, bỏ ăn, bỏ bú. quấy khóc, người mệt mỏi, ho khan, hôi miệng,luôn luôn có cảm thấy ngứa họng.

  >>>>Tìm hiểu thêm về bệnh viêm amidan

  Nhiều phụ huynh nhận thấy sẽ thấy amidan to một hay hai bên, thấy có mủ trắng ở trong những hốc amidan. Bởi vì có cấu trúc phức tạp do đó đó là môi trường lí tưởng để vi sinh vật gây căn bệnh trú ngụ. Trong điều kiện thuận lợi bọn chúng nhanh phát triển và tạo ra chứng bệnh.

  Vì vậy có nên cắt amidan với trẻ nhỏ hay không?

  Dựa theo những bác sĩ phòng khám tai mũi họng Nhân Ái, khi con bạn mắc viêm amidan các mẹ cần phải đưa trẻ tới bệnh viện tai mũi họng hà nội gặp những bác sĩ chuyên khoa để xác nhận mức độ bệnh và chỉ định phương pháp chữa cụ thể phù hợp đối với trẻ nhất.

  Với bất kì ai, thực hiện cắt amidan sẽ là không nên đặc biệt trẻ nhỏ. Bởi amidan có nhiệm vụ miễn dịch thủ thuật cắt bỏ làm tác động đến sức đề kháng, dẫn đến giảm hệ miễn dịch với trẻ nhỏ. Hơn nữa với những bé nhỏ hơn 5 tuổi amidan phát triển chưa hết. Do đó cắt amidan không hiệu quả khiến nó nhanh phát triển lại.

  Tốt nhất nên phát hiện ,tìm cách điều trị viêm amidan cho trẻ nhỏ khi bệnh ở mức độ nhẹ. Để amidan trở lại hoạt động thông thường , đóng chức năng vốn có là bảo vệ cơ quan hô hấp. Không được có suy nghĩ khi mắc viêm amidan sẽ tiểu phẫu ngay.

  Cắt amidan chỉ phải tiến hành trong nhiều tình trạng sau đây:
  Việc cắt amidan sẽ được hầu hết bác sĩ khuyên khi viêm nhiễm lâu không thể khỏi gây những bất lợi với sức khỏe người bị bệnh.

  Hoặc khi sử dụng rất nhiều cách thức chữa trị viêm amidan tích cực theo như phác đồ, đã dùng kháng sinh đúng chủng loại và chuẩn liều lượng tuy nhiên không có công hiệu các bác sĩ sẽ chỉ định cắt bỏ.

  Khi viêm amidan quá to gây nên tắc nghẽn đường thở, có thể dẫn đến triệu chứng ngừng thở trong khi ngủ, gây ra tím tái ngay tại trẻ nhỏ, làm cho trẻ nhỏquấy khóc khó chịu.
  Thứ tư là nếu trẻ nhiễm viêm amidan mãn tính rất hay tái lại trong khoảng 6-7 lần/ năm.

  Chứng bệnh viêm amidan cấp hoặc viêm amidan mủ là vì một số vi khuẩn liên cầu nhóm A kèm chỉ số phản ứng ASLO (antistreptolysin O) gia tăng ở máu làm gia tăng nguy cơ gây thấp khớp, viêm cầu thận, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe ở trẻ nhỏ.

  >>>>Tìm hiểu thêm về cắt amidan có nguy hiểm không  Hay là những biến chứng như viêm phế quản, viêm họng, viêm tai giữa, viêm xoang mũi khiến ngăn cản cơ quan hô hấp của trẻ nhỏ sẽ chỉ định cắt amidan.

  Cắt amidan đó là cuộc tiểu phẫu, thủ thuật đơn giản tuy nhiên cần phải theo theo những quy định chặt chẽ.

  Do vậy: Khi bé bị mắc viêm amidan những phụ huynh không phải lo lắng quá mà vội vàng thực hiện cắt amidan. Cần thiết điều trị dựa theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  Dù tiểu phẫu này đơn giản nhưng cũng tiềm ẩn tai biến khó lường đối với trẻ nhỏ. Hiện có nhiều cách cắt amidan hiện đại có thể là cắt bằng dao điện, cắt amidan với tia laser, cắt amidan với máy cloblator tuy nhiên thuốc gây mê mà vẫn có thể tạo ra tác dụng phụ với bé (gây dị ứng, sốc phản vệ,…).

  http://benhviemamidan.blogspot.com/
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này