Có ai biết cách thở trong cầu lông không nhỉ????????

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi hoangphuc, 24/8/10.

 1. hoangphuc

  hoangphuc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  9/4/10
  Bài viết:
  548
  có lẽ mọi người khi chơi cầu lông thường chỉ quan tâm đến việc hoàn thiện kĩ thuật như bỏ nhỏ,đập ,cắt, phông cầu và nâng cao thể lực.Nhưng có một vấn đề quan trọng liên quan đến thể lực mà mọi người ít để ý là việc thở thế nào để không bị ngợp khi theo cầu.
  mình lập topic này để mọi người đóng ý kiến
   
 2. DanLin

  DanLin Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/4/10
  Bài viết:
  1,163
  Thầy mình từng dạy, khi di chuyển phải nín thở, dứt 1 di chuyển hãy bắt đầu thở ra, muốn làm được điều đó thì thể lực rất cần vì khi di chuyển như thế rất mệt, khi mình di chuyển đều như thế và đã quen dần với cách di chuyển này, bước di chuyển nhẹ nhàng, nhanh, linh hoạt, khi nhảy lên đập thân người rất nhẹ, k có cảm giác nặng nề. Đây là ý kiến của riêng mình, bác nào cao thủ thì vào góp ý cho topic này thêm sinh động hơn nhé, mọi người cùng học tập lẫn nhau.
   
 3. ProBvn

  ProBvn Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  17/7/10
  Bài viết:
  823
  :37::37::37::37::37:. Bài dịch của em đã bị xoá, xin post lại cho mọi người tham khảo và cho ý kiến.

  Hầu hết mọi người tập thể dục đều thở một cách tự nhiên, họ không nhận ra sự quan trọng trong việc kiểm soát hơi thở bởi điều đó có vẻ không được mọi người để ý. Thực tế, cầu lông là môn thể thao yêu cầu rất nhiều sức mạnh của cơ thể và tinh thần. Để có thể duy trì được mức độ thể lực cao nhất trên sân cầu thì bạn cần biết cách điều khiển hơi thở trong trận đấu.

  Chúng ta hãy để ý đến các môn thể thao khác như bóng đá, điền kinh, bóng chày và các môn thể thao yêu các kỹ năng thở nhằm duy trì thể lực trong thi đấu. Các vận động viên điền kinh thường kiểm soát hơi thở của họ trong lúc họ chạy trên đường đua. Họ hít và thở qua mũi trong quá trình chạy vì bằng cách thở này họ sẽ tiêu tốn năng lượng ít hơn do lượng ôxy hít vào và lượng co2 thở ra là ít. Khái niệm này được sử dụng chung cho các vận động viên bóng đá nhằm kéo dài thể lực trong trận đấu.

  Trong tập luyện bạn phải học điều chỉnh hơi thở. Các bài tập thường khắt khe hơn so với đánh giải thông thường. Vì vậy nó sẽ thuận lợi hơn cho bạn khi bạn khi biết cách điều khiểu hơi thở kể cả trong những tình huống khắc nghiệt nhất. Để điều chỉnh hơi thở trong cầu lông thì bạn nên thở qua mũi và thở ra rất từ từ.

  Các trận đấu có thể rất khắc nghiệt và nhiệt độ thay đổi. Vì vậy hầu hết các giải đấu tổ chức ở Châu Á thường sử dụng điều hoà. Điều này hoàn toàn miễn cưỡng mà các vận động viên nên biết cách thở đúng để tránh bị mất sức dễ dàng. Điều đó giải thích tại sao thậm chí một số VĐV điền kinh được huấn luyện tốt trên thế giới, đôi khi thất bại trong các giải đấu được tổ chức ở các vùng lạnh hoặc trong môi trường điều hoà do kỹ thuật thở của họ sai.

  Thuận lợi khác của việc điều khiển hơi thở là ta sẽ tiết kiệm được năng lượng. Như đã đề cập trước đó thì các VĐV chạy tiêu ít năng lượng hơn khi họ dùng mũi để hít thở hơn là miệng.

  Tại sao thở bằng miệng lại không nên ? Câu trả lời thật đơn giản. Vì khi thở bằng miệng thì lượng ôxy cũng như năng lượng tiêu thụ là nhiều, và bạn sẽ bị mất sức nếu cứ thở bằng miệng. Một kỹ thuật thở tốt sẽ giúp người chơi duy trì thể lực trong các trận đấu khắc nghiệt và tất cả các loại điều kiện khí hậu khác nhau.

  Đôi khi bạn dường như khó thở trước những trận đấu quan trọng do hồi hộp, thường là bị mệt khi bạn lo lắng vì tim có xu hướng đập nhanh hơn. Trước khi vào trận thì bạn nên hít thở và thả lỏng để làm giảm sự hồi hộp. Điều này cũng giúp bạn điều hoà được nhiệt độ cơ thể bạn với nhiệt độ nơi thi đấu.

  Trong các giả đấu ở Châu Âu và các sân vận động có điều hoà, các vận động viên có xu hướng mệt nhanh ơn do nhiệt độ thấp. Các VĐV châu Á thường cảm thấy điều này khó khăn vì nhiệt độ khác nhiều so với đất nước họ. Để vượt qua được những điều kiện thay đổi này thì bạn cần kiểm sóat được hơi thở. Hầy hết các chương trình huấn luyện ở Châu Á đều sử dụng điều hoà để giúp VĐV quen với điều kiện thi đấu ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới.
   
 4. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Không phải bài dịch của ProBvn bị xóa đâu, do chuyển đổi host nên dữ liệu từ lúc 17h17 phút đến 20h38 phút bị mất, lỗi này do kỹ thuật của TGCL đã không thông báo kịp thời đến các thành viên. Rất cám ơn bạn ProBvn đã tâm huyết viết lại bài này.

  Thay mặt BQT thành thật xin lỗi bạn và các thành viên khác.

  Xin cảm ơn!
   
 5. cherubs

  cherubs Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  24/8/11
  Bài viết:
  37
  e mệt là cứ thở như bò thở,chăng quan tâm nữa
   
 6. teenpop20022002

  teenpop20022002 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/2/12
  Bài viết:
  1,381
  Vụ này có giống như thở trong tập gym không nhỉ, hít vào = mũi, thở ra = miệng......but như vậy thì phì phò giống trâu bò quá...:teeth:
  Khi đánh cầu mình cũng chẳng để ý bao giờ...chắc là từ giờ phải thở ra sau mỗi cú đánh vậy!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này