[Chia sẻ] (CLB Hà Bắc) - Thư gửi Ban Tổ Chức giải TGCL LEAGUE 2012

Thảo luận trong '2012 Tgcl League' bắt đầu bởi songoku77, 15/10/12.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. songoku77

  songoku77 Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  27/10/11
  Bài viết:
  7,590
  Kính gửi : Ban tổ chức giải TGCL LEAGUE 2012

  Được sự nhất trí của Ban Chủ nhiệm và Chủ tịch CLB Hà Bắc, tôi viết thư này kính gửi ban tổ chức giải và xin được trình bày như sau:
  - Tại lượt trận thứ 3 diễn ra vào sáng ngày 14/10/2012 giữa CLB HÀ BẮC với CLB Pháo Đài Láng, trong game 3 nội dung đơn nam 2 giữa VDV Vũ Công Thạo(Hà Bắc) và VDV Phúc Lân( Pháo Đài Láng) khi Vũ Công Thạo đang dẫn điểm 18-16 thì có 1 tình huống VDV Phúc Lân (Pháo Đài Láng) đánh cầu ra ngoài rất rõ ràng, nhưng trọng tài biên Trần Mạnh Tú (nick Tú_snake) đã ra hiệu cầu trong sân và Trọng tài chính theo quyết định của trọng tài biên Trần Mạnh Tú để quyết định ghi điểm cho VDV Phúc Lân.
  Quyết định sai lầm của trọng tài biên Trần mạnh Tú này đã gây ức chế tâm lý rất lớn cho VDV Thạo và cuối cùng VDV Thạo vì quá ức chế tâm lý dẫn đến thua trung cuộc 1-2 trước VDV Lân.
  - Trở lại vấn đề của VDV Trần Mạnh Tú thì ngày 14/10 Trần Mạnh Tú (Tu_snake) là ai và tại sao lại được ngồi lên ghế trọng tài biên của trận đấu này.
  Buổi sáng 14/10 trước khi trận đấu diễn ra thì chính trọng tài Trần Mạnh Tú đã nói với tôi khi trên tay cầm 2 cây vợt đi giao hàng cho vdv của clb nào đó tại giải (có lẽ là clb In-OUT) là "hôm nay em đi xem giải và giao vợt" có nghĩa là ngày 14/10 Trần Mạnh Tú không được BTC huy động làm trọng tài. Vậy mà sau đó tất cả đã thấy Trần Mạnh Tú đeo thẻ BTC ngồi làm trọng tài biên trận Hà Bắc- Pháo Đài Láng. Khi đó tôi lại hỏi là sao em lại làm trọng tài thì Tú_nake nói là "em làm trọng tài vì đại diện cho CLB IN-OUT hay ACUD " tôi không nhớ rõ. Nhưng như vậy là sai quy chế vì Tú_snake đăng ký thi đấu cho CLB Vĩnh Yên nghĩa là chỉ được bắt trọng tài khi CLB VĨnh Yên điều động hoặc do BTC điều động, cả 2 trường hợp như trên đều không sảy ra mà lại sảy ra trong trường hợp ngoài luồng (do quan hệ tốt với BTC và với 1 số chủ tịch clb tại giải).
  Trên diễn đàn ai ai cũng biết quan hệ giữa Tú_snake và chủ tịch Prosort (chủ tịch clb Pháo Đài Láng) là như thế nào khi cùng là những doanh nhân thành đạt cùng kinh doanh đồ thể thao nói chung và cầu lông nói riêng. Với quan hệ nhạy cảm như vậy mà một người đá bóng và người kia thổi còi thì chúng tôi xin hỏi BTC là làm sao có sự công minh được ở đây???
  - Sẽ không có gì để nói nếu mọi việc diễn ra bình thường và nếu trọng tài Trần Mạnh Tú là người công minh chính đại. Nhưng chính vị trọng tài Trần Mạnh Tú đã vì tình riêng và mà bóp méo sự thật, đổi trắng thành đen một pha cầu hay,một trận đấu hay của những vdv chân chính.
  Hành động của trọng tài Tú như vậy là vì cái "lợi ích cốt lõi" của cá nhân mà coi thường BTC, coi thường vdv và coi thường khán giả yêu cầu lông chân chính.
  CLB Hà Bắc chúng tôi đề nghị BTC giải sớm xem xét việc loại trọng tài Tú khỏi giải với cương vị trọng tài để phần còn lại của giải đấu không bị ảnh hưởng xấu đi vì hình ảnh của trọng tài không trong sạch như trọng tài Trần Mạnh Tú. Vì biết đâu các CLB tiếp theo gặp Pháo Đài Láng là Hoàng Kim, Thanh Xuân, S3, hay chính CLB Vĩnh Yên sẽ là những nạn nhân tiếp theo.
  Chúc BTC giải luôn dồi dào sức khỏe và tổ chức giải đấu thành công

  Kính thư.
  Ban Chủ Nhiệm CLB Hà Bắc
   
  Chỉnh sửa cuối: 15/10/12
  1 person likes this.
 2. Bóp Nát Quả Cam

  Bóp Nát Quả Cam Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/5/12
  Bài viết:
  2,734
  Cuối buổi hum qua thật ban căng, chắc các bác BTC sẽ ngồi họp để giải quyết vấn đề :D
   
 3. longdx81

  longdx81 CT Danh dự CLB Tự do

  Tham gia ngày:
  14/7/11
  Bài viết:
  49,390
  Lại có sóng gió đây! :) :):)
   
 4. tuanh1974

  tuanh1974 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  27/4/11
  Bài viết:
  10,576
  em ko ra xem đc căng thế cơ à các bác ..........................
   
 5. klar

  klar Trọng tài

  Tham gia ngày:
  16/1/10
  Bài viết:
  2,353
  Thân gửi Chủ tịch, các VĐV và cổ động viên của CLB Hà Bắc,
  Do có chút việc riêng nên Klar không được chứng kiến những căng thẳng trong trận đấu cuối cùng của CLB Hà Bắc và PĐL ngày hôm qua. Mặc dù không có mặt tại "hiện trường" nhưng qua một số thông tin từ những người chứng kiến và qua bản "kiến nghị" gửi BTC giải này, Klar thấy có 1 số điểm những bên liên quan cần phải thảo luận để cùng rút kinh nghiệm.

  1) Về công tác phân công trọng tài: Danh sách trọng tài đăng ký làm nhiệm vụ tại giải đã có trước giải đấu. Tuy nhiên, việc điều động cụ cho từng vòng đấu lại không hề đơn giản. Vấn đề này Chủ tịch các CLB nắm rõ nhất khi mà BTC luôn phải nhắc nhở sau mỗi vòng đấu. Một thực tế là BTC vẫn chưa thể quán triệt được: chỉ lấy trọng tài của các CLB thi đấu ngày hôm đó để làm nhiệm vụ, hay lấy trọng tài từ các CLB không thi đấu. Nhìn chung, việc điều động trọng tài Tú làm nhiệm vụ là cách xử lý tình huống của Tổng trọng tài và cũng không hề vi phạm quy chế hay điều lệ nào.

  2) Quy trình thực hiện khiếu nại: Klar đã từng nhắc nhở CT các CLB (trong phòng họp) về quy trình khiếu kiện, khiếu nại và yêu cầu các CLB phải tuân thủ nghiêm chỉnh. Khi có vấn đề phát sinh trong trận đấu, đại diện CLB có thể khiếu kiện để BTC xem xét giải quyết (ngày hôm qua BTC có mặt trong trận đấu đó bao gồm: Thegioiphang, Lương Hải và Armortec). CT các CLB có trách nhiệm kiềm chế và kiểm soát các VĐV đội mình, tránh để căng thẳng gia tăng. Như vậy, sau CLB Hoàng Kim, Hà Bắc là CLB thứ 2 không tuân thủ quy trình khiếu kiện của giải.

  3) Công tác điều hành của các trọng tài: Trong danh sách trọng tài chỉ có 1 số ít có chuyên môn bài bản, do vậy các VĐV, cổ động viên cũng nên phần nào chia sẻ và thông cảm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận 1 số trọng tài "lơ đãng" khi đang làm nhiệm vụ. BQT sẽ rút kinh nghiệm và có biện pháp xử lý tình trạng trên.

  Những sai sót trong điều hành, căng thẳng trong thi đấu, bức xúc ngoài sân... là điều không thể tránh khỏi. Và chúng ta cũng nên cố gắng không để những tiểu tiết làm mất đi hòa khí giữa các CLB tham gia giải. Qua sự việc trên BQT sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm; Đề nghị các bên liên quan không làm căng thẳng thêm vấn đề này. Hy vọng, những vòng đấu tiếp theo sẽ chứng kiến tinh thần fairplay của các VĐV, sự nghiêm túc trong điều hành trận đấu của các trọng tài, và sự đoàn kết giữa các CLB.
  Klar
   
  4 people like this.
 6. yennghia star

  yennghia star Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  27/11/10
  Bài viết:
  1,371
  3) Công tác điều hành của các trọng tài: Trong danh sách trọng tài chỉ có 1 số ít có chuyên môn bài bản, do vậy các VĐV, cổ động viên cũng nên phần nào chia sẻ và thông cảm. Tuy nhiên, không thể phủ nhận 1 số trọng tài "lơ đãng" khi đang làm nhiệm vụ. BQT sẽ rút kinh nghiệm và có biện pháp xử lý tình trạng trên.

  Chuẩn pác ạ.giải thế giới trọng tài còn bắt sai ầm ầm.là con người mà.có phải máy móc đâu chứ.hôm qua em chứng kiến thấy tội cho VĐV Tú quá.làm trọng tài có đc cái quái gì đâu chứ.
  Mong các pác đừng nóng như thế nữa cho giải đấu đẹp hơn
   
 7. Bóp Nát Quả Cam

  Bóp Nát Quả Cam Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  21/5/12
  Bài viết:
  2,734
  Các trọng tài "lơ đãng" vì nhiều lúc còn mải xem các vđv của CLB mình thi đấu :D
   
 8. yennghia star

  yennghia star Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  27/11/10
  Bài viết:
  1,371
  Chuẩn luôn pác ak,vì ai cũng muốn xem đội mình thi đâu mà ? or là muốn xme trận sân bên cạnh.hj
   
 9. Sniper_hd

  Sniper_hd Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  11/9/10
  Bài viết:
  1,478
  em like mạnh câu túm lại trên của bác klar :)
   
 10. nobeer

  nobeer Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/5/11
  Bài viết:
  72
  CLB mình không tham gia giải đấu này, nhưng là một người yêu thể thao và đã từng làm trọng tài tại một giải đấu của TTVNOL, nên xin phép có ý kiến:

  - Sai lầm của trọng tài, các trò gian lận của VĐV là một phần của bất kỳ giải đấu nào.

  - Tuy nhiên, những sai lầm rõ ràng và được chứng minh của Trọng tài phải bị xử lý nặng, kiên quyết từ BTC.
   
 11. ecko1789

  ecko1789 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  274
  Các bác làm ăn chán,hỏng hết cả trận đấu.Quan trọng hơn là mất cái hình ảnh đẹp của giải đấu
   
 12. namsport

  namsport Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  23/6/11
  Bài viết:
  7,917
  Tú rắn ơi chú còn cái gì bán được rẻ bán nốt đi Tú.......
   
 13. taufikVN

  taufikVN Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  10/2/12
  Bài viết:
  1,270
  Đúng đó tất cả đều cùng niềm đam mê cầu lông đừng nên vì những chuyện này mà mất lòng nhau,dù Tú đúng hay sai cũng nên bình tĩnh góp ý với BTC giải chứ đừng căng thẳng quá,trong thể thao những việc như này là thường gặp nên e xin các bác nguôi bớt để giải đấu đc thành công ,vui vẻ.
  (P/s : có lẽ chỉ có mắt diều hâu như trong tennis mới giải quyết đc những vấn đề này)
   
 14. xhuy1308

  xhuy1308 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  21/6/10
  Bài viết:
  1,106
  Hôm qua clb của tusnake k đánh mà hôm qua trận đấu bên sân kia đã kết thúc rồi.Mọi người đều đang rất tập trung để xem trận này nên k thể 1 quả cầu ngoài rõ ràng như vậy mà bắt trong thế được.Chắc chắn là bán rẻ rồi..............
   
 15. anhdungttdt

  anhdungttdt Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  30/8/10
  Bài viết:
  1,569
  Hỏi ông trọng tài ấy bao nhiêu tuổi rồi mà đã như thế rồi :41:
   
 16. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Em ko bình luận j về ý kiến các member tham gia ở đây, chỉ xin BQT làm mạnh tay để giải tỏa bức xúc và căng thẳng cho tất cả!
   
 17. LuoGGnut

  LuoGGnut Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  23/11/11
  Bài viết:
  2,673
  Theo em thì lại nghĩ làm gì cũng nên có trách nhiệm ở trong đó! Các bác là doanh nhân, cũng biết là uy tín là cái quan trọng nhất khi giao dịch, vậy thì trọng tài là người cầm cân nảy mực thì lại càng phải làm cho thật nghiêm! "Lơ đãng" àh? Sao nghe giống trẻ con vậy!
   
 18. ecko1789

  ecko1789 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  274
  Góp ý rồi đấy thôi,Btc có thèm nghe đâu.
   
 19. xhuy1308

  xhuy1308 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  21/6/10
  Bài viết:
  1,106
  cẩn thận k lại band nik đấy a.:))
   
 20. ecko1789

  ecko1789 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/3/12
  Bài viết:
  274
  Trận sau a Tú bắt có đi bắt HB.........e mua lại gấp đôi........:))
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. klar
  Trả lời:
  48
  Đọc:
  4,597
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này