[Chia sẻ] Chuyện Gà và Nhím cho dân nghèo "lạc" vào nhà quan xã cho đến Cây Mỡ "Vàng tâm"

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi David, 11/5/15.

 1. David

  David Quản trị cao cấp Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/11/14
  Bài viết:
  437
  Giới tính:
  Nam
  Đầu tiên mình xin phép viết cảm nghĩ riêng của mình về những nội dung mà những ngày qua mình liên tục đọc trên các báo, không có ý chê bai, trù dập hoặc phản động. Đây cũng chỉ là một ý kiến chủ quan của một người hoàn toàn lành mạnh đang sống tại Hà Nội.

  Trong cuộc sống khi nhìn nhận một vấn đề luôn nhìn 2 mặt của một vấn đề nhưng mà thực tế nhưng điều mình viết sau đây thì nhìn đi nhìn lại sao nó chả có cái điểm nào được gọi là tốt cho chính đất nước của mình cả. Chả dám nói là tha hóa, biến chất nhưng mấy bác ấy cứ làm những điều như thế này thì bảo sao người dân tin làm sao được với những đơn vị hành chính của nhà nước đây. Người ta đã quá nghèo rồi mới cần được hỗ trợ, từ con gà, con nhím để sớm mong muốn cái thiện thêm cho cuộc sống vậy mà các bác vẫn quyết tâm vặt cho bằng được. Một con gà, một con nhím có thể cho các bác một bữa nhưng rồi người dân nghèo lại tiếp tục với cái kiếp nghèo mãi. Mà các bác nào có thiếu thốn gì? Cũng được nhà nước chu cấp, được nhà cửa, đất đai, địa vị. Chính phủ thì suốt ngày kêu gọi ủng hộ người nghèo, các chương trình "Lục lạc vàng", "Bữa com có thịt", "Vì bạn xứng đáng" ... cứ liên tục phải gồng gánh để đi lo cho người nghèo. Mà nói thật với các bác chứ, cái thời buổi CNTT bây giờ thì mấy cái chuyện ăn bẩn đó của các bác đó đâu có tồn tại được lâu đâu. Dân có thể nghèo nhưng giờ dân không ngu đâu các bác ạ.

  Giữa một Thủ đô, trung tâm hành chính của một nhà nước. Chuyện các bác chặt cây, trồng cây thì thôi không nói đến nhưng việc các bác còn tính lừa cả người dân về việc trồng một cái cây mà giá trị nó chả đáng gì mà báo nó thành cây gỗ quý thì quả là đáng để chê bai quá. Các bác cũng nghĩ đến việc là dân Thủ đô này vẫn còn ngu, các nhà khoa học cũng nhầm lẫn thì ê rằng các bác đã nhầm to rồi. Ít ra những người dân thủ đô còn yêu những con đường của mình lắm chứ. Chủ trương có thể không sai, mong muốn có thể các bác không sai nhưng các bác để cho cấp dưới làm những trò hề trước mặt dân như thế thì liệu rằng dân còn phục, còn tin được nữa không ? Các bác còn cho thay đổi hẳn trên wikipedia về thông tin cây Mỡ và cây Vàng Tâm nhưng rồi nào có thoát được. Dân tình người ta biết hết, chụp được hình lại hết. Rồi giờ sao ? Các bác định đấu đầu với dân, với cả dự luận nữa chắc ? Bác đã dạy rồi, khi không có lòng dân thì sẽ chẳng làm gì được đâu ạ.

  Chả biết viết cái kết luận như thế nào có đúng cho phải nhưng với cách ứng xử như thế này thì bao lâu nữa dân mới được yên ổn !
  :flower0:
   
 2. xuanhuy

  xuanhuy Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  44
  hiazzz cái việc này nó là bệnh nhà nước =)))
   
 3. David

  David Quản trị cao cấp Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/11/14
  Bài viết:
  437
  Giới tính:
  Nam
  Tin nóng về VỤ TÀN SÁT CÂY XANH:

  ĐỀ NGHỊ KIỂM ĐIỂM TRÁCH NHIỆM QUAN CHỨC HÀ NỘI

  Viện Khoa học lâm nghiệp VN-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa công bố chính thức kết quả giám định 30 cây đã được lấy mẫu ở hai bên đường phố Nguyễn Chí Thanh,Hà Nội đều là cây Mỡ chứ không phải cây Vàng Tâm.Kết luận số 904- KL/TTTP của Thanh tra Hà Nội công bố hôm nay(19.5)cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo UBND Thành phố do thiếu kiểm tra,sâu sát trong công tác chỉ đạo,triển khai thực hiện việc cải tạo, thay thế cây xanh gây bức xúc dư luận trong thời gian vừa qua.Bà con chờ xem mức độ kiểm điểm,kỷ luật...thế nào?Tuy nhiên,nên nhớ đây là kết luận của Thanh tra Hà Nội. Nếu chưa thỏa đáng thì Thanh tra Chính phủ sẽ vào cuộc.

  11254690_10204362140842905_7792795698229044806_n.jpg

  Một thông tin mà mình rất mong đợi. Dù sao đi nữa cái đúng vẫn được sáng tỏ !
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này