Chủ nghĩa ăn thực vật

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi huydung03, 23/4/16.

 1. huydung03

  huydung03 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  2/3/16
  Bài viết:
  186
  Giới tính:
  Nữ
  Ăn thực vật là điều tuyệt đối cần thiết đối với một đời sống tâm linh. Tâm linh và chay tịnh là điều không thể tách rời. Tất cả mọi người đều phải trở thành người chỉ ăn thực vật. Khoa học tâm thức cho rằng các rung động của thịt động vật tạo ra bệnh tật trong cơ thể con người. Tình yêu thương chính là nguyên lý căn bản của mọi tôn giáo. Tình yêu thương là yêu thương mọi người xung quanh mình, yêu thương mọi loài động vật có sự sống. Động vật không phải là thức ăn.

  Xin đừng ăn quá nhiều, hãy ăn vừa đủ. Chỉ ăn khi đói. Nếu bạn không đói thì đừng ăn.

  -Minh Sư Patriji
  [​IMG]

  Arthur E. Powell ... of the Theosophical Society ... đã nói như sau :

  “Một cơ thể được nuôi dưỡng bởi thức ăn không sạch sẽ tạo ra một tâm thức không đúng đắn, một cơ thể được nuôi dưỡng bởi thức ăn sạch (thực vật) sẽ tạo ra một tâm thức đúng đắn”

  Bạn không thể nào có một cơ thể vật lý yếu nhưng lại có cơ thể năng lượng và cơ thể vi tế mạnh khỏe. Và bạn chỉ có thể có được cơ thể vật lý khỏe mạnh nếu cơ thể năng lượng và vi tế được thanh khiết. 3 cơ thể này liên hệ chặt chẽ với nhau.

  Một chế độ ăn thực vật là cần thiết cho việc phát triển mọi mặt của con người. Những ai cho rằng điều này không cần thiết thì sẽ đối mặt với thật nhiều các vấn đề trong cuộc sống. Ăn thịt động vật tạo ra mọi sự rắc rối và làm cho hành tinh của chúng ta càng xấu đi.

  Rashmi Uday Singh wrote in " Times of India " đã nói:

  Khoa học y khoa đã chứng minh rằng ăn chay thật sự tốt cho tiêu hóa, cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ và tinh khiết cho cơ thể. Voi và ngựa là những động vật khỏe nhất nó đánh đổ mọi sự nghi ngờ về một cơ thể yếu đuối khi ăn chay. Những con vật ăn chay như hươu, ngựa vằn, tê giác, công thật thông minh.

  Sự thật, việc mất đi các khu rừng nguyên sinh, mất đi diện tích đất trồng trọt và tăng sự ô nhiễm nguồn nước được là do mong muốn tao thêm diện tích chăn nuôi cho các vật nuôi lấy thịt. Nếu các con vật này không được cố ý nuôi để lấy thịt, và thức ăn từ thực vật cho các vật nuôi này được dùng cho con người thì chắc chắn sẽ không có nạn đói trên toàn thế giới.

  Nguồn: http://kimtuthap.org/
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này