Chong Wei 'toát mồ hôi' vào ngày khai mạc!

Thảo luận trong 'WORLD CHAMPIONSHIP 2010 - GIẢI VÔ ĐỊCH THẾ' bắt đầu bởi tuankiet251, 25/8/10.

 1. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488
  Monday, August 23, 2010 Thứ Hai 23 Tháng Tám 2010

  Tay vợt số 1 thế giới, Lee Chong Wei đã không không gặp bất kỳ 1 vấn đề nào trước sức nóng tại sân Pierre de Coubertin khi phải đối đầu với Kevin Cordon của Guatemala. Anh gần như là đi dạo cũng có 1 chiến thắng dễ dàng 21-7, 21-11, tại trận mở màn của anh tại giải YONEX-BWF vô địch thế giới.

  [​IMG]

  Đó giống như là một bước dạo chơi trong công viên của tay vợt Malaysia, tuy nhiên anh đã đổ mồ hôi rất nhiều. Anh khởi đầu séc đấu đầu tiên dễ dàng khi dẫn trước 5-0 và hầu như anh chỉ chơi trên lưới.

  Séc đấu thứ hai cũng không khác là mấy so với séc 1, Chong Wei dẫn trước 7-2 và không bao giờ nhìn lại, kết thúc trận đấu chỉ trong vòng 26 phút.

  "Đó là 1 khởi đầu tốt tại giải đấu sau những ngày chờ đợi. Tôi đã cảm thấy thích nghi hơn trước những điều kiện của sân đấu và đang mong đợi có 1 giải đấu tốt" Chong Wei đã nói.

  "Nằm ở nhánh đấu nhẹ nhàng nhưng tôi luôn lo lắng với những điều kiện không khí không tốt của nhà thi đấu, và tôi tin rằng nó không phải là một lợi thế cho người châu Á giống như hầu hết các tay vợt châu Âu vì họ quá quen thuộc với việc này".

  Huấn luyện viên Misbun Sidek của Chong Wei đã nói rõ hơn: "Tôi đã chưa bao giờ nhìn thấy Chong Wei ra mồ hôi nhiều đến thế ... nó chắc chắn là do không khí quá oi bức của nhà thi đấu".

  "Nhưng tôi tin rằng nó là tình hình chung cho tất cả các tay vợt và chúng tôi phải làm quen với nó".

  Taufik Hidayat của Indonesia, là hạt thứ năm của giải cũng lọt vào vòng hai 1 cách dễ dàng sau khi đánh bại Ola Fagbemi của Nigeria 21-10, 21-10, trong vòng 24 phút.

  [​IMG]

  "Không khí của nhà thi đấu quá ẩm ướt, nó sẽ làm các tay vợt không dễ dàng thở trong điều kiện này" Taufik đã nói.

  "Tôi đoán nó cũng ảnh hưởng chung đối với các tay vợt khác, nhưng tôi hy vọng trong vài ngày tới chúng tôi sẽ làm quen được với nó”.

  "Tôi mong đợi với sự nghỉ ngơi tốt cùng với sự lạc quan, hy vọng nó sẽ giúp tôi làm được tất cả để đến trận cuối cùng vào ngày chủ nhật tới" .

  Cũng giống như Choong Wei và Taufik, tay vợt được yêu thích nhất của Trung Quốc, Lin Dan đã có 1 trận đấu khá dễ dàng khi đánh bại đối thủ Ali Shahhosseini của Iran với tỉ số 21-4, 21-10, trong vòng 26 phút.

  [​IMG]

  Những tay vợt hạt giống khác ra trận vào buổi sáng, cũng đã có những trận thắng dễ dàng chỉ trong vòng 2 séc đấu. Bao Chunlai của Trung Quốc, hạt giống thứ 9 trên tổng số 16 tay vợt hạt giống, đã có một chiến thắng khởi đầu đánh bại Yan Chan Kit của Hồng Kông 21-11, 21-17 trong 33 phút, trong khi đó tay vợt Hàn Quốc Park Sung Hwan (hạt giống 13) đánh bại Derek Wong của Singapore 21-9 ,21-18.

  [​IMG]

  Ở nội dung đơn nữ, Petya Nedelcheva của Bulgaria cần phải ba séc đấu để vượt qua 1 thách thức đến từ Hà Lan Judith Meulendijks, cuối cùng chiến thắng 14-21, 21-16, 21-10 sau một trận đấu kéo dài 55 phút. Trong khi đó Adrianti Firdasari của Indonesia đánh bại Michelle Chang của New Zealand 21-11, 21-16.

  (Dịch nguồn bwfbadminton.org)​
   
  Chỉnh sửa cuối: 25/8/10
Đang tải...

Chia sẻ trang này