Choáng vì "núi" tiền lẻ

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi tuankiet251, 14/4/10.

 1. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488
  Một ngân hàng ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) vừa bị một phen choáng váng, khi một khách hàng dùng hẳn một chiếc xe tải chở 7 thùng tiền lớn đến gửi tại ngân hàng.

  Đống tiền khổng lồ ấy gồm 500.000 tờ, nhưng tất cả các tờ tiền đều có mệnh giá là 1 nhân dân tệ - ước tính số tiền này bằng khoảng 50.000 bảng Anh.

  [​IMG]
  Đống tiền lẻ quá lớn khiến nhân viên ngân hàng rất vất vả khi kiểm tiền.​

  Điều tồi tệ hơn nữa là hầu hết những tờ tiền này đều rất cũ, vì vậy các cán bộ ngân hàng không thể dùng máy đếm tiền, mà họ phải đếm bằng tay.

  Người phát ngôn của ngân hàng này cho biết, 8 nhân viên ngân quỹ của họ đã làm việc cật lực trong 3 tiếng đồng hồ, nhưng họ mới chỉ đếm được 40.000 nhân dân tệ. Ông này cũng cho biết thêm, khách hàng chỉ gọi điện báo trước với ngân hàng là muốn gửi một khoản tiền lớn, nhưng không hề tiết lộ đây là số lượng tiền lẻ lớn khủng khiếp như vậy. Khách hàng này cũng nói thêm, vì lý do an toàn anh ta sẽ dùng xe tải để chở tiền.

  Những nhân viên ngân hàng đã ngạc nhiên tột độ khi thấy mấy phụ nữ khiêng 7 thùng tiền to vào ngân hàng. Họ càng choáng nặng hơn khi thấy đấy là một núi tiền lẻ.

  Gần như toàn bộ nhân viên của ngân hàng đã được huy động để đếm tiền, kể cả các giám đốc và trưởng các bộ phận, chỉ có vài người đứng ở quầy để phục vụ các khách hàng khác.

  Danh tính của khách hàng không được tiết lộ, nhưng người này đã trở thành một khách hàng “đặc biệt” của ngân hàng vì cách gửi tiền không giống ai của mình.  (Theo VTCNews)


  _________________________________
  http://www.thegioicaulong.vn
   
  Chỉnh sửa cuối: 14/4/10
Đang tải...

Chia sẻ trang này