[Cầu lông] Cho mình hỏi về đánh đơn

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi msctrung, 28/9/12.

 1. msctrung

  msctrung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/9/12
  Bài viết:
  5
  Mình đánh đơn chỉ là phong trào thôi, nhưng mình thích đánh đơn hơn đánh đôi, mình gặp một đối thủ đánh chỉ phông với tạt, mệt quá. Ý mình là mình sẽ hết sức trước , vì cậu ta còn trẻ, làm sao để hạ được khi chưa mệt nhỉ. Cậu ta không cắt, bỏ nhỏ, ít đập chỉ có phông với ve, mình bị theo lối chơi người ta, sớm muộn cũng hết sức, mình cắt thì nó lại phông, phông toàn phông cầu lao. Đánh đơn mình ngại nhất chơi kiểu này. Chắc mình chỉ có tập thể lực cho khỏe lên thôi nhỉ. Trình độ cậu ta thì với trình độ nghiệp dư thì cũng loại khá đấy.:71:. Mình đánh đơn sau 7,8 quả mình cố tìm ra điểm yếu đối phương, gặp đối thủ thế này thì mãi không tìm ra. Các cao thủ đánh đơn dạy cho mình các phương pháp khi gặp các kiểu đối thủ khác nhau nhé.
   
 2. Tu_Snake

  Tu_Snake Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  7/6/10
  Bài viết:
  4,690
  Người ta đánh kiểu thể lực và điều cầu như vậy bác có thể thắng bằng cách sau: (theo logic)
  - Bác fai khỏe hơn người ta về thể lực để theo cầu và kĩ thuật cũng như cổ tay fai tương đương hoặc hơn để chống trả phông lao.
  - Bác có cú tấn công ( đập ) hiểm dọc dây và có lực chút, vì đối thủ như bác tả chỉ phông và tạt tốt nên bác cố ép trái nhanh sẽ có lúc họ trả cầu ko thật sự quá sâu, lúc đó là lúc bác cần có cú quyết chứ lại phông cắt lại thì hết pin trc sẽ thua thôi.
  * Đấy là về logic, còn thực hiện là do sức khỏe, nỗ lực tập của bác và vài yếu tố ngoài khác!
   
 3. Khởi Động

  Khởi Động Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/1/12
  Bài viết:
  292
  Bác bảo họ đánh hay, thế thì là họ nhường bác rồi. Họ chỉ phông lên cho bác điều cầu rồi họ lại chạy đến rồi phông lên cho bác đánh. Thế thì bác không có cách gì ăn được đâu.
   
 4. vminhchung36

  vminhchung36 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  23/9/12
  Bài viết:
  47
  bác nói thế không đúng đâu. tuỳ phong cách mỗi người thôi.. họ phông cầu lao còn kinh hơn đập cầu đấy. trò này làm đối phương theo cầu rất hao thể lực.. phương pháp trị là thể lực mình tốt, có cú đập chuẩn.. sẽ có trường hợp khi mình phông cầu, đối thủ sẽ phông gài lại theo lối phông lao.. lối phông cầu này nhanh nhưng góc cầu bay k cao, có thể thực hiện cú đập uy lực, đồng thời do lối phông cầu nên đối phương vẫn sẽ chưa hoàn toàn trở về vị trí jữa sân.

  nhưng phải kết thúc thật uy lực hoặc hiểm vì sau khi đập cú này thường hầu như mất bộ...
   
 5. cuong19591

  cuong19591 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  22/12/11
  Bài viết:
  798
  Đánh đơn mà chơi với người có lối chơi phong gài, phông lao như vậy rất khó chịu, toàn bị vào thế bị động thôi, khi đấy người ta sẽ dứt điểm dễ dàng hơn.
   
 6. cakhodua

  cakhodua Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  12/8/12
  Bài viết:
  110
  em cũng toàn choi theo kiểu ko cho chết ngay mà sẽ cho đoi phương tiêu hao thể lực roi chết từ từ.... cách đánh đon này em thấy khá là hay. nếu đánh đơn mà theo loi đánh tấn cong liên tục thì chả mấy mà kiệt sức... thế nên cứ từ từ mà đánh, tận dụng co hoi roi đập điểm thoi,chả cần mạnh, noí có vẻ hay nhưng đánh thì gà, vì kĩ thuật chưa đc toàn diện nên đập điểm toàn ra ngoài...........
   
 7. vinhanhtth

  vinhanhtth Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/10/10
  Bài viết:
  457
  Nói thật lòng, chỉ sợ cậu ấy đánh chưa hết sức thôi bác ạ, thấy đối phương thấp hơn nên mới phông, ve để lấy sức của bác cho vui. Còn nếu cậu ta thật sự không biết cắt cầu trên lưới, bỏ nhỏ, ít đập như bác nói thì vẫn có cách đối phó.
  Thứ nhất, như bác Tú nói, bác phải có trái đập thật hiểm hóc dọc 2 biên, liên tục.
  Thứ hai, bác liên tục cắt cầu, gài trên lưới và chủ động di chuyển ở phần nữa cuối sân, phông + cắt nhỏ liên tục (vì chắc chắn đối phương không bỏ nhỏ lại mà chỉ phông).

  Thật ra trường hợp người đánh phong trào phông cầu rất tốt nhưng không hề biết gài cầu, bỏ nhỏ em cũng đã từng thấy (hoặc là họ không có ý thức bỏ nhỏ trong đầu khi đánh, theo thói quen từ lúc tập, cứ phông, hoặc là họ bỏ nhỏ không được, toàn dính lưới hoặc quá cao, sâu).

  Tuy nhiên, đáng ngại nhất là trường hợp đầu em đã nói, không phải đối thủ của bác không biết gài cầu, bỏ nhỏ, đập, mà họ thấy bên kia dễ ăn quá nên đánh nhàn nhàn cho vui. Sân em hiện giờ có 1 ông như thế, hầu như không bao giờ thấy ổng đập cầu, ổng nói đánh trên cơ rồi đập cầu mất công hại lưới và hại cầu nữa. Chỉ khi nào gặp đối thủ rất mạnh, đánh đôi với đôi mạnh và đồng đội yếu ổng mới đập, và thường là đập là ghi điểm luôn, hiếm ai đỡ được =))

  Thật ra với cầu lông phong trào, ngoài kĩ thuật, thể lực này nọ, kinh nghiệm thi đấu cũng là yếu tố cực kì quan trọng. Bác chịu khó quan sát đối phương, bình tỉnh trả cầu ở những điểm khó di chuyển nhất, bất ngờ nhất, là phần thắng đã tăng lên rất cao rồi.

  Trên đây chỉ là suy nghĩ của em, vốn đánh cũng còn gà nên có gì sai mong được chỉ giáo!
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/9/12
  1 person likes this.
 8. msctrung

  msctrung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/9/12
  Bài viết:
  5
  Cám ơn anh em

  Thực sự thì mình cũng đánh tốt thể lực thì hơi đáng lo. Làm sao để nâng cao thể lực nhỉ. Mà có ai ở đây ở khu vực gia lâm không cho mình số điện thoại khi nào giao lưu. Với lại do mình bị cận và làm việc máy tính nên buổi chiều mắt hơn kém. Nhiều lúc đối phương gõ cầu cũng không nhìn thấy. Hôm nay lại thua trận độ nước mía, chán quá, hôm nay mình thể lực cũng yếu, hôm nào biết mình yếu thì thui nhờ.:52:
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/9/12
 9. acma81

  acma81 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/5/12
  Bài viết:
  28
  Tăng thể lực bạn có thể nhảy dây, hít đất, gập bụng vào mỗi buổi sáng thì sẽ cải thiện rất tốt cho sức rướn cơ thể, ý chí chiến đấu....
   
 10. tqdinh06

  tqdinh06 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/9/10
  Bài viết:
  41
  Hay quá, đối thủ của bác chơi kiểu monotone. Bác cứ đứng 1 chỗ khều, đặt, chặn cầu ngay trên lưới. Người ta hất cầu trả lại thì lại bật về cắt điều cầu vào 2 góc lưới. Lại hất thì mình phông cho về 2 góc cuối sân. Kiểu này đối thủ của bác di chuyển mệt nghỉ, có khi đứt hơi trước bác. Lời khuyên: Ko cần tập lực, chỉ tập đánh chủ động, chính xác 4 điểm (2 góc lưới, 2 góc sân), đảm bảo chiến thắng. Chúc bác thành công.
   
 11. Nobita123

  Nobita123 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  22/9/12
  Bài viết:
  396
  Đầu tiên là bạn nên tập chạy trước,cố gắng ko bị đuối trong các pha theo cầu của đối phương. Sau đó thì tập quả đập xoáy dừng mới cả xoáy xuống của Tu_Snack thì đảm bảo là đối phương sẽ nằm ngay. Thật ra cũng có nhiều cách khác nhưng cách này là nhanh nhất =)) =))
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này