[Trao Giải] Cho mình hơi một vấn đề này

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi linhtongnhat, 21/11/12.

 1. linhtongnhat

  linhtongnhat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/12
  Bài viết:
  3
  Mình mới chơi cầu lông, và mình đang học cách cầm vợt đúng kĩ thuật
  cầm vợt đúng thì mình vụt khá tốt, nhưng khi đỡ cầu trái tay hay thuận tay lại kém đi rất nhiều. mình thấy thằng bạn nói khi đỡ trái tay thì phải xoay vợt kiểu khác
  Mình thắc mắc là trong thi đấu cầu đi nhanh vậy làm sao có thể xoay kiểu cầm nhanh như vậy được! liệu có 1 kiểu cầm vợt cố định không?
  Cám ơn các bạn nhiều!
   
 2. linhtongnhat

  linhtongnhat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/12
  Bài viết:
  3
  không bạn nào trả lời giúp mình ak? :(
   
 3. vinhnq0311

  vinhnq0311 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  7/12/11
  Bài viết:
  369
  bạn có thể tìm trên youtube hoặc google có khá nhiều bài dạy cách cầm vợt rồi mà ,đánh cầu cao phải tay cầm khác ,cầu cao trái tay cầm khác ,lên lưới phải tay cầm khác ,lên lưới trái tay cầm khác .bạn chịu khó tìm những bài viết chuyên sâu để đọc thì sẽ dễ hình dung hơn rất nhiều so với sự trợ giúp của mọi người ở đây
   
 4. vuthien86

  vuthien86 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  15/11/12
  Bài viết:
  340
  cách cầm vợt có trên you tube rất nhiều.nói ko bằng nhìn thực tế. còn khi đánh cầu tuỳ từng góc đánh thuận tay, trái tay , lên lưới mà mình cầm vợt khác nhau, có 1 điều là bạn cầm vợt lỏng tay ra, tuỳ vào bạn đánh quả cầu nào thì sẽ xoay đc vợt theo cách đánh quả cầu đó. ko dc cầm vợt cố định 1 kêỉu, đánh xong quả cầu bat khỏi vợt thì thả lỏng vợt ra thì mới xoay kịp vợt cho quả đánh càu lần sau
   
 5. dat281089

  dat281089 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  4/7/12
  Bài viết:
  747
  không có cách cầm vợt cố định đâu bạn,ah,bạn nên tập một mình tự kỷ với bức tường ấy,cách đó rất hay,cách đó sẽ cho bạn cảm giác,phản xạ rất tốt,cầm vợt cũng không cầm quá chặt nhé,thậm chí lúc cần phải phát lực mạnh nhất là smash mà vẫn phải cầm lỏng lỏng tay đấy,cầm chặt cầu chỉ có ra ngoài thôi.Cán vợt có chia các cạnh rõ ràng đấy,bạn nên tùy trường hợp mà cầm cạnh nào nhé,chúc bạn sớm thành công
  Thân
   
 6. leephuong19

  leephuong19 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  453
  cầm vợt làm sao đúng cũng phải học mãi mới được bác à em cũng đang học nè hơi khoai đấy nói thật nó là sự chuyển động một cách nhuần nhuyễn tạo thành phản xạ rồi của các ngón tay. Muốn đỡ được cổ tay phải lỏng các ngón tay phải linh hoạt để có thể xoay vợt trong những quả đỡ thuận tay trái tay, việc lỏng cổ tay còn làm mình đỡ mất sức hơn khi trả cầu ở thế bị động và chủ động(cái này học mãi cách cầm vợt vẫn bị cứng).
  Sau đây em nói cách cầm vợt sư phụ em dạy để các bác cũng thảo luận chứ đừng gạch đá nha.
   
 7. leephuong19

  leephuong19 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  453
  Kiểu cầm vợt cơ bản không phải nói thì ai cũng cầm đúng không cầm oánh trái tay rất khó(cái này tự học trên mạng đầy không nói).
  Đã cầm được vợt cơ bản rùi cái em muốn thảo luận là làm sao cho nó linh hoạt.
  1. cầm vơt lỏng tay(có nghĩa không phải cầm thật chăt như cầm tay bạn gái là được).
  cầm không được lên cơ mông gân cơ đít nha(cầm vợt nhẹ tay vợ nó mới chịu).
  2. cầm vơt bằng 3 ngón(cái này cứ từ từ em sẽ nói tại sao lại gọi thế các bác đừng đọc đến đay mà gạch đá nha).
  3 ngón có nghĩa là chỉ thả lỏng để ngón trỏ không cầm vào vợt. ngón cái dùng để xoay vợt nên nó cũng cần lỏng là cầm luyện tập nhiều để tạo sự linh hoạt 3 ngón còn lại cầm cố định cũng thả lỏng nhưng làm sao khi vung vợt vợt không văng ra ngoài là được(đây là lý do gọi nó thế).
  3. đánh phông cầu thì chỉ cầm thả lỏng cổ tay xong lúc đánh nắn chặt đột ngột nó cũng tạo được lực văng để đủ cầu bay đi rùi.
  còn nhiều kỹ thuật khác là việc xoay bàn tay và xoay vợt chứ các cầm không thay đổi bác chủ có thể tham khảo trên mạng đầy. Cách cầm vẫn là cầm cơ bản thui. Mong các bác ý kiến thêm.
   
 8. Khởi Động

  Khởi Động Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/1/12
  Bài viết:
  292
  Vẫn xoay vợt kịp thời được bác à. Nếu bác muốn cầm 1 kiểu cố định cũng được, nhưng bác lại phải xoay người nhanh như xoay vợt đó. Chắc là mệt hơn xoay vợt nhiều. Em thấy người ta hay xoay xoay cái vợt quay tít mù trong lòng bàn tay. Em nghĩ cái đó là để luyện sự kiểm soát của ngón tay với vợt. Khi đã xoay quen rồi. Thì ngón tay sẽ bắt vợt dừng ở chỗ nào mình muốn. Bác luyện thêm cả cổ tay cho nó dẻo. Còn luyện cổ tay khỏe cũng rất cần thiết, nhưng chắc phải 3 năm rèn luyện liên tục nó mới thật khỏe được.
   
 9. linhtongnhat

  linhtongnhat Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/11/12
  Bài viết:
  3
  Cám ơn các bạn nhìu! :) chỉ có luyện tập và luyện tập ! :)
   
 10. Leminh86pt

  Leminh86pt Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/10/12
  Bài viết:
  437
  Trong quá trình đánh trong trận Bác luyện tập xoay vợt liên tục khi có khoảng lặng,dần dần sẽ quen và xoay vợt rất nhanh.Chúc Bác thành công.
   
 11. ktnet316

  ktnet316 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/3/11
  Bài viết:
  216
  chỉ có 2 kiểu cầm vợt dọc và gang thôi pác àh>>>> mà đa số người ta cầm vợt dọc, khi đỡ càu trái tay thì đưa ngón cái đệm lên để thêm lực và xoay cái cổ tya là chính, trong lúc đập cũng phải xoay>>>>
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này