[Thảo luận] Chiều dài dây mỗi lần căng vợt

Thảo luận trong 'Vợt Cầu Lông & Phụ kiện' bắt đầu bởi nemoshudo, 10/5/11.

 1. nemoshudo

  nemoshudo Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  27/12/10
  Bài viết:
  59
  Cho mình hỏi với mình có một cuộn dây vợt cầu lông 200m giờ mỗi lần đi căng vợt thì cắt chiều dài bao nhiêu thì hợp lý nhỉ, bác nào căng kiểu này rùi tư vấn em với. Thanks :)
   
 2. loicauchuc

  loicauchuc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  510
  9,5 cho 4 nút
  9 cho 2 nút
  tháo 1 cước ở dưới tkhông đáng kể ! cứ để như chiều dài cũ
   
 3. amotec600

  amotec600 Tổng trọng tài

  Tham gia ngày:
  20/2/11
  Bài viết:
  32,270
  Vịt anh cứ như thợ căng vợt ý nhỉ
   
 4. choichovui

  choichovui Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/12/10
  Bài viết:
  50
  Anh ấy trả lời kiểu đó bởi anh ấy đâu phải lạ thợ căng.

  8,5m cho mỗi lần căng, không tin cứ cắt 9.5m đem ra căng thừa bao nhiêu sẽ biết ngay. :dnc:

  Căng bỏ dây gần cuối chỉ khi nào lưới rút lại dây sau khi giãn thôi,
   
 5. loicauchuc

  loicauchuc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  510
  bác này nói như kiểu gây chiến ấy! em không là thợ căng nhưng em biết chính xác em mới nói nhé!
  bác cầm 8,5 mét cho mỗi lần căng! cắt cước cuộn 50, 100m mang ra hàng xem! đố nó căng cho bác được 4 nút đấy! kể cả căng 2 nút! trừ khi bác là ngừoi tay khỏe! có vợt xịn căng tầm 11kg trở lên! (nhà em nghèo! khôg có đk để căng lên 11 kg đánh => hại vợt)
  chưa kể bác nói câu cuối e không hài lòng!
  Căng bỏ dây gần cuối chỉ khi nào lưới rút lại dây sau khi giãn thôi, khi lưới bị trùng thì ai tiết kiệm lắm mới đem kéo lại! nhưng thường lực tay đủ để đánh trùng cước => tay khỏe! mà cước khi kéo thêm cân thì ở nhưng chỗ tiếp xúc với vành vợt sẽ có vết gấp, chưa kể thói quen nhặt cầu tác động lên cước vợt gây xước, như thế khi bác kéo lại đảnh chả được mấy hôm lại đứt cước! vì chõ nối sẽ đi vào trong khung vợt! (đây là kinh nghiệm bản thân nhà nghèo tiết kiệm đấy ạ! )
  tóm lại cước trùng thì kéo lại khi mà mới căng được 1 -2 hôm, với lý do là căng trùng ngay khi căng cước mới thôi!
   
 6. choichovui

  choichovui Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/12/10
  Bài viết:
  50
  OMG! Bác hơi phức tạp vấn đề rồi. Sở dĩ mình nói thế là bởi mình mua cuồn dây 200m từ Nhật về cắt ra đan, chiều dài chính xác bao nhiêu mình nói bây nhiêu thôi

  Còn câu Căng bỏ dây gần cuối chỉ khi nào lưới rút lại dây sau khi giãn thôi là thực tế đánh cầu thôi, có 2 lý do để làm chuyện này.

  1. Vợt mới: Không biết bộ dây căng đầu tiên của cây vợt mới các bác căng như thế nào, trong Nam hay dùng từ kỹ thuật là "lấy ron", nghĩa là vợt mới, các gen (nút) vợt lắp vào chưa kín khít, người ta sẽ đan bộ dây đầu gần bằng Kg đánh (VD đánh 11 Kg thì đan 10Kg), sau đó đem quơ quơ mấy ngày cho có cảm giác vợt rồi tháo bộ dây đó ra đan lại đủ Kg, lúc này gen đã khít, nhưng sẽ thiếu một đoạn dây để máy kéo lúc cuối nên người ta bỏ dây cuối mới kéo nút thắt cuối cùng được, ai sang hơn thì người ta đan bộ dây mới luôn,

  2. Dây mới: Đan nhiều cây vợt cùng 1 lúc mà use thì chỉ sử dụng cây nào thích nhất thôi, khi cây kia đứt thì dây của cây này cũng không còn căng như lúc mới đan nên người ta đem ra căng lại, bộ dây lúc này đánh ngon hơn lúc đầu nhiều bởi nó không còn bị giãn nữa, dây bị sờn không ai đem ra cho cửa hàng nó căng lại đâu, bởi cơ bản là nó không thích căng (căng được thì lấy 20 ngàn tiền công, nữa đường đứt dây thì coi như công cóc, nên họ thường yêu cầu căng dây mới, vừa lời tiền dây vừa có công căng).

  Nhiều người thấy cây vợt thiếu dây dưới tưởng đan ngay từ đầu là như vậy, nhưng nó có các nguyên nhân khác đấy thôi.

  P/s: Mình với Bác chưa gặp nhau bao giờ, cũng chưa có xung đột lợi ích, khích bác gì nhau và mình thấy cũng chả có lý do gì để gây chiến với bác
   
 7. loicauchuc

  loicauchuc Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  12/5/10
  Bài viết:
  510
  vạn lần xin lỗi bác! em hơi nóng tính! chắc tại hôm đó thức hơi khuya!
  vấn đề của bác em thấy hơi lạ! vì:
  vợt mới: đồng ý là không nên căng đúng bằng số kg đánh luôn vì như thế rất hại khung vợt! kiểu lần đầu thì không nên mạnh mẽ quá ý bác! lsy do em đưa ra là nếu căng ngay lần đâu với số kg bằng với khi mình đánh! tỉ lệ dính dạn vợt cao hơn! nôm na nói là tại khung vợt ban đầu cứng! chưa ổn định! lý do khoa học thì em chịu! kinh nghiệm thấy vậy thôi ạ!
  còn vấn đề cước mới thì bác nói thế e không hiểu lắm! em chỉ không thích cách nói kéo lại cước vợt dù vợt mới hay cước mới hay là cước không đánh vì cước tì và gen vợt đã có điểm tỉ, độ tròn không đều => khi căng lại! chắc chắn đứt :D
   
 8. duc1407

  duc1407 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  11/3/11
  Bài viết:
  7,444
  hai cao thủ chém ác quá làm em mở mang tầm hiểu biết ra bao nhiêu,trước h đan cước chả để ý mấy vấn đề này lắm haizzz
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này