Chia sẻ kinh nghiệm sống tại Úc về vấn đề xin học bổng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi quocthai121, 29/1/16.

 1. quocthai121

  quocthai121 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  17/12/15
  Bài viết:
  37


  Đa số các sinh viên quốc tế ở Úc phải trả toàn bộ những chi phí cho việc học tập của mình, thì cũng có khá nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên những khoản phí trong thời gian học tập tại Úc. Rất đáng để tìm kiếm những học bổng như thế, vì sẽ hỗ trợ đáng kể cho bạn về vấn đề tài chính khi bạn theo học ở Úc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm sống tại Úc khi xin học bổng dành cho sinh viên:

  Bắt đầu việc tìm kiếm những học bổng du học ở Úc như thế nào?

  Bạn hãy lập một danh sách bao gồm tất cả những nơi có thể cấp học bổng và nhất định bạn phải liên hệ hay theo dõi trên các trang web của họ để có thêm những thông tin hữu ích.

  Bạn bắt đầu công việc tìm kiếm những cơ hội học bổng càng sớm càng tốt. Bạn hãy lập một danh sách bao gồm tất cả những học bổng mà bạn có thể đáp ứng được những điều kiện của họ, những khoản phí mà bạn sẽ được chi trả, những yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng và hạn nộp hồ sơ. Việc biết trước hạn nộp hồ sơ là một điều thuận lợi cho bạn, bởi vì các hạn chốt đơn thường khác nhau rất nhiều.

  [​IMG]

  Những lời khuyên khi nộp đơn xin học bổng

  Theo kinh nghiệm về cuộc sống tại Úc chia sẻ,bạn phải xin được và hoàn thành những loại hồ sơ từ những nơi cấp học bổng. Để giúp cho quá trình hoàn thiện hồ sơ trở nên dễ dàng nhất có thể, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã có đầy đủ: bảng điểm học tập photo và tất cả các loại giấy tờ được yêu cầu phải có khác đều bằng tiếng Anh.

  Bạn hãy nhờ người có năng lực tiếng Anh tốt để kiểm tra lại hồ sơ giúp mình nhằm đảm bảo tất cả các hồ sơ được viết đúng ngữ pháp, đặc biệt là khi tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của mình. Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các trường cấp học bổng.

  Và khi chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy chú ý sắp xếp những giấy tờ liên quan đến học bổng một cách cẩn thận. Bạn hãy chuẩn bị các hồ sơ thay thế đề phòng có bất trắc xảy ra. Khi đó bạn sẽ có thể gửi lại họ và đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng gửi hồ sơ cho nhiều loại học bổng khác một cách nhanh chóng.

  Những tổ chức cấp học bổng mà bạn nên ghi nhớ

  · Chính phủ Úc: Chính phủ Úc cấp một loạt các học bổng dành cho các sinh viên quốc tế dưới hình thức phần thưởng danh dự Úc vì những thành tích đã đạt được và vì sự phát triển.

  · Các cơ quan chính phủ trong nước

  · Trường học ở Úc mà bạn đang có ý định xin học bổng

  · Các Tập đoàn và Tổ chức phi lợi nhuận

  Như vậy, với những chia sẻ kinh nghiệm sống tại Úc khi xin học bổng dành cho sinh viên, thì nếu như bạn muốn có được cơ hội học tập tại Úc thì hãy bắt đầu tìm kiếm các cơ hội Học bổng du học tại Úc.

  >> Đọc thêm: Cuộc sống người Việt tại Úc
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này