Chi phí xuất khẩu lao động Nhật 2016

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi Hoàng Ngọc Trung, 6/5/16.

 1. Hoàng Ngọc Trung

  Hoàng Ngọc Trung Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  48
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi : tôi tên Nam năm nay 24 tuổi, mới ra trường chuyên ngành kỹ thuật tại bậc đại học , tôi thấy công ty có nhiều đơn hàng cho độ tuổi của bản thân mình , nhưng tôi có một khúc mắc mong quý doanh nghiệp giải thích đó là muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chi phí hết bao nhiêu tiền? Có phải đặt cọc không? Nếu có thì tui phải đặt cọc bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn!

  [​IMG]

  Trả lời:
  Tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội và Bộ tài chính , quy định mới nhất về việc chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đã quy chế , những xí nghiệp dịch vụ xklđ chỉ được phép thu tối đa phần tiền là 1 tháng tiền lương cơ bản cho chi phí môi giới và 1 tháng cho kinh phí dịch vụ (mỗi năm lầm việc ) . Tiền lương để tính phí không được bao gồm các khoản phí sau: tiền thưởng, phụ cấp, tiền lương làm ngoài giờ giờ.


  Nếu như người LĐ đi theo diện thực tập sinh , thì kinh phí xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường phải đóng tiền kinh phí đi học hành và tiền đặt cọc cho công ty xuất khẩu lao động . Việc này để hạn chế việc TTS qua Nhật sau đó có hành vi bỏ trốn, hay phá vỡ khi gần hết hợp đồng. Mức đặt cọc bình thường rơi vào khoảng 3000$ . Sau khi kết thúc và trở về nước theo đúng hợp đồng thì người LĐ sẽ được hoàn trả khoản tiền này.

  Theo như thông tin bạn giới thiệu thì bạn ra trường đại học ngành kỹ thuật, vậy bạn có thể khám phá thêm những chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo đơn tuyển kỹ thuật viên. Nếu bạn có đầy đủ điều kiện và hợp lý với những ngành nghề cần tuyển thì bạn sẽ giảm bớt dk nhiều chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản đồng thời nhận được một số các giảm giá như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí, được gia hạn hợp đồng, … cẩm nang


  Mọi thắc mắc liên quan tới chi phí đi lao động xuất khẩu Nhật Bản, chế độ , điều kiện và thông tin tuyển dụng , xin vui lòng liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần xuất khẩu lao động TTC Việt Nam.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này