Chí Phèo_Thị Nở tái Xuất Giang Hồ!!

Thảo luận trong 'Thơ và Truyện' bắt đầu bởi cẩm vân, 19/4/10.

 1. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Bài 1:Tâm Tình Thị Nở_ Chí Phèo

  Thị Nở (TN): Anh Chí ơi, thiên hạ họ nói là em xấu, là chỉ có anh khi say rượu, dưới ánh trăng mắt mờ chân chậm mới yêu được em.

  Chí Phèo (CP): Mặc kệ họ. Đúng là tôi say, đúng là tôi nhìn thấy em dưới ánh trăng thơ mộng ấy… Thì đã sao? Hả? Đã sao? Đáng tiếc cho những kẻ tỉnh mà không bao giờ thấy ai đẹp dù dưới ánh sáng mặt trời hay đèn điện.

  TN: Họ còn bảo: Vì bát cháo hành của em nên anh mới phạm tội.

  CP: Em cần phân biệt giữa phạm tội và trả thù, hai thứ đó đâu phải lúc nào cũng giống nhau. Còn nếu trong cái bát ấy không phải cháo hành mà là phở gà thì liệu anh có cao quý gì hơn không hả em?

  TN: Tiếc rằng hạnh phúc của chúng mình ngắn ngủi quá! Em chưa giúp cho anh được nhiều. Gía mà còn thời gian, anh bỏ rượu, em gánh nước thuê, chúng mình sẽ dựng một túp lều…

  CP: Đúng là rượu đã hại anh. Nhưng cũng phải có lý do, phải có ai đó hại rượu thì nó mới trở nên độc ác như thế.

  TN: Em có nên đi thi hoa hậu không anh?

  CP: Không, em ạ. Em chỉ nên đi khi nào có một ban giám khảo nhìn thấy được cái “hoa hậu” ngầm bên trong em… À, anh có đổi nải chuối xanh lấy một chiếc đầm cho em, em mặc thử nhé?

  TN: Thú thực đi, anh đổi hay cướp?

  CP: Sao lại nghĩ thế? Dù anh có là Chí Phèo đi nữa, anh cũng biết phân biệt cái gì có thể cướp được, còn cái gì chỉ thế hiến dâng thôi chứ!

  TN: (giơ bộ đầm lên): Rộng, anh ạ. Dựa vào kích thước nào mà anh mua vậy?

  CP: (vò đầu bứt tai): Khổ quá! A dựa vào sự miêu tả em trong sách. Đáng lẽ phải dựa vào tình cảm thật của mình.

  TN: Nếu hai đứa sống chung, việc nhà sẽ phân công thế nào, anh Chí nhỉ?

  CP: Sẽ bình đẳng, theo đúng chức năng. Em nội trợ, còn anh giữ gìn an ninh trong gia đình, canh kẻ gian, phòng bọn trộm.

  TN: Em muốn học thêm nữ công gia chánh. Anh nghĩ nên không?

  CP: Nên lắm! Song nếu không tốt nghiệp được thì em cũng đừng buồn. Chí Phèo và Thị Nở gắn bó với nhau vì cái gì thì cứ để cho người ta suy đoán, nhưng chắc chắn không phải vì miếng ăn.
  À, em thấy anh có cần đi giải phẫu thẩm mỹ cho hết những vết sẹo trên mặt không?

  TN: Chả cần. Em không ngại những vết sẹo cũ. Em chỉ muốn anh sau khi quen em, đừng có thêm những vết sẹo mới… Hí hí… Anh Chí này, nếu hai đứa mình cưới nhau vào ngày hôm nay, anh mặc com_lê, còn em bận xoa_rê, chắc buồn cười lắm nhỉ? À, mà anh quan niệm ra sao về tiền mừng…
  Em thấy nhiều người nhận được thiệp hồng, thay vì vui sướng họ lại nhăn nhó. Anh giải quyết theo lối nào, cái vấn đề ai cũng biết nhưng í tai dám thổ lộ này?

  CP: Lối Chí Phèo, em ạ. Nếu anh có, anh cho; nếu anh không có, không cho. Kẻ nào coi thường mình, mình coi thường lại.

  TN: Em không tiện, còn sĩ diện hai ta…

  CP:Đừng nghĩ tiền lúc nào cũng thay mặt cho sĩ diện được em ạ! Anh thật ngạc nhiên khi có những người không tới dự được lại cử phong bì tới thay. Anh ngạc nhiên hơn khi có những cô dâu chú rể thấy thế mà cũng nhận.

  TN:Anh Chí ơi, anh là số ít.

  CP: Tất nhiên, bởi vì em cũng là số ít. Khi hai người yêu nhau, họ thấy nhau là duy nhất thì mới thực sự là yêu.

  TN: Nói dại, nếu có ngày lấy anh rồi, em ngoại tình thì sao? Một đời người có biết bao nhiêu đêm trăng, có biết bao bến nước..

  CP: (Gầm lên): Ngoại tình à? Ngoại tình thì tôi sẽ xách mảnh chai, sẽ rạch…sẽ rạch…

  TN: Mặt em ư? Hay mặt kẻ ấy…?

  CP: Không, không thèm rạch mặt, mà rạch vào tâm trí những ai tin là vợ chồng thì không cần sự gìn giữ.

  TN: Thôi, mình đi ăn bún ốc với nhau đi!

  CP: Đủ tiền không? Nếu thiếu thì em ăn ốc còn anh ăn vỏ

  TN:Ghét cái mặt!

  CP: Ghét cái mồm…hễ thấy hàng quà là xao xuyến… Nhưng này, Chí Phèo sẵn sang ăn vỏ ốc chứ không sẵn sang đổ vỏ đâu nhé! Ta đi.

  ( Sưu Tầm)

  PS: Hạnh phúc là có thể tâm sự, chia sẻ được mọi điều. Được bộc bạch hết lòng mình với người yêu. Không phải giả dối, không phải sống hai mặt……:36::36:
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/4/10
 2. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Cám ơn thaicuong.ha.
  Em đang tuổi tò mò thích tìm hiểu. Coi trọng tâm hồn, tính nết nhưng cũng mắc bênh ưa hình thức. :11:
  Thiên hạ xưa nay vẫn thường đồn đại xấu như Thị Nở còn có Chí Phèo. Nên e đi tìm kiếm thêm thông tin. Em vẫn ngờ ngợ, vì dù sao đàn ông vẫn là đàn ông, tài giỏi hay không tài giỏi, đẹp trai hay không đẹp trai, ga lăng hay không ga lăng..., đều thích đàn bà đẹp. Mà trộm vía Thị Nở thì..........:36: :36:
  Em vừa tìm được 2 bức thư : Chí Phèo gữi Thị Nở để làm lành và Hồi Âm của Thị Nở.
  Chẳng biết Chí Phèo và Thị Nở trốn cụ Nam Cao đi học từ lúc nào...không những biết viết chữ mà còn viết thư tình rất hay ...

  Em sẽ post hết bài này để chia sẻ cùng mọi người, xem Chí Phèo và Thị Nở yêu nhau thế nào?? Họ xứng đáng để ta tìm hiểu vì dù không "thanh cao" nhưng là con của cụ Nam Cao, và họ còn là cặp tình nhân nổi tiếng, lâu đời của Việt Nam.
  :36: :36:
   
  Chỉnh sửa cuối: 20/4/10
 3. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Thị Nở là người đẹp nhất trong mắt Chí Phèo, và đối với Thị Nở thì Chí phèo là anh chàng đẹp "zai" và galang nhất rùi :71::71:
   
 4. Luonghai

  Luonghai Thánh vũ

  Tham gia ngày:
  16/3/10
  Bài viết:
  5,656
  Cũng không phải là kì lạ hay đảo lộn gì đâu bác thien binh ạ, không ai định nghĩa được cái đẹp cả, và cũng không có cái nào gọi là mốc chuẩn cho cái đẹp. Đẹp là tùy vào từng cảm nhận và từng cách hiểu của mỗi người. Giống như Thị Nở và Chí Phèo cũng vậy, đơn giản là anh Chí thấy chị Nở đẹp và chị Nở cũng vậy. Không ai có thể bác bỏ đc ý kiến đó trong anh Chí và chị Nở được.
   
 5. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Thư của Chí Phèo gữi Thị Nở.

  Em Nở thân yêu!

  Anh viết thư này cho em mà lòng tan nát. Nhiều người nghĩ rằng có sao đâu với một kẻ như Chí Phèo, một kẻ mà khuôn mặt và cuộc đời đã bị băm vằm không biết bao nhiêu lần, thêm hay bớt một bộ phận tan nát nào cũng chả sao.

  Họ nhầm!

  Họ không chịu thừa nhận một thực tế hiển nhiên: Chí Phèo dù đã là một gã phá phách, nhưng vẫn là một gã đàn ông. Vẫn rất “men” theo nghĩa gai góc, xù xì của từ này. Và chẳng có kẻ đàn ông nào lại thiếu rung động trước vẻ đẹp phụ nữ.

  Mà em là một phụ nữ đẹp. Chân lý ấy chả có gì để nghi ngờ. nhiều kẻ nghĩ rằng anh nói thế chỉ vì nhìn em dưới ánh trăng và trong tâm trạng bụng đầy cháo hành. Đấy là những kẻ thiển cận, có tầm nhìn hạn hẹp, tưởng rằng thứ ánh sáng vàng bạc ấy có khả năng làm mờ tất cả. Chúng mới đáng thương làm sao.

  Em Nở thân yêu!

  Hãy tin rằng em là một phụ nữ đẹp tuyệt vời. Em có mái tóc dài và dày như dải ngân hà, có hàm răng đen như đêm huyền dịu, chắc khỏe chả cần thuốc đánh răng. Em có cánh tay tròn như trăng rằm, có gò má là sự pha trộn hoàn hảo đến bất tận của phúng phính, đầy đặn và mềm mại.

  Em còn có cặp mắt của chim bồ câu, luôn mở to kinh ngạc trước cuộc đời, cặp lông mày như đuôi con chim chích, vừa nhanh thoăn thoắt vừa cong vút lên. Em có cánh mũi nhỏ xinh, đỏ hồng như con thỏ trắng và mượt mà như thỏ nâu. Đó là chưa kể đôi tai như một dòng song nhỏ đầy cá bạc đang vẫy liti, chưa kể cặp môi cong lên một cách bướng bỉnh, luôn đặt ra cho thời đại những dấu hỏi tính nhân văn.

  Em Nở thân yêu!

  Tại sao anh phải khẳng định những điểu đó? Tại vì nhiều kẻ đã quên rằng bản chất kỳ diệu của tình yêu là sự khác biệt của nó. Trong tình yêu, ta không yêu những gì cả thế giới yêu. Ta yêu cái của riêng ta, của mình ta, dành cho ta. Trong tinh yêu, ta vừa là Chí Phèo vừa là Picassco, ta độc đoán nhưng đầy sáng tạo.

  Khi nào có hai người yêu giống nhau, khi đó nhân loại nghèo đi một tâm hồn. Chí Phèo có Thị Nở, chỉ cần Thị Nở, không một ai ngoài Thị Nở. Tình cảm đơn giản và quyết liệt đó cần khắc vào đá, thế thôi

  Đọc đến đây, anh biết em sẽ làm gì. Em sẽ buông lá thư xuống và kêu lên: Anh nói như vậy, nhưng sao tuần trước không tới đón em?

  Em Nở thân yêu!

  Đúng là đầu năm mới, chúng mình hẹn đi chơi, và đã chuẩn bị suốt tuần cho chuyện này. Anh đã thuê một bộ com_lê, còn em đã may một áo đầm dạ hội. Hai đứa đã sẵn sáng cho một tôi đầy thơ mộng.

  Em hẹn anh đón vào lúc 7 giờ rưỡi, và đúng 7 giờ anh dắt xe ra. Một chiếc xe máy không đẹp, không xấu, không béo không gầy, không đắt không rẻ. Một chiếc xe như anh, chắc chắn là khỏe mạnh.

  Anh nổ máy phóng ra đầu đường, và thấy gì? Thấy mọi người đang xúm đen, xúm đỏ cạnh xây xăng, và kêu gọi nhau hã mua nhanh kẻo hôm sau xăng lên giá mười bảy ngàn đồng.

  Anh sựng ngay lại suy nghĩ. Một lít xăng lên bốn ngàn. Bình xe anh năm lít là hai chục ngàn. Hai chục ngàn bạc!

  Em Nở ạ! Ai mà không biết rằng chúng ta không phải triệu phú. Chúng ta yêu nhau, trong sáng, ngơ ngác và nhọc nhằn. Hai chục ngàn là một ống kem đánh răng, là một phần ba con gà luộc, là nửa ký xà bong loại tốt. Vậy anh có quyền lãng phí không? Không, lương tâm và thu nhập anh không cho phép.

  Anh bèn xếp hàng mua xăng.

  Nhưng em Nở ơi, em cũng biết đấy. Cái nghèo không phải độc quyền của hau đứa mình. Rất nhiều người không phải Chí Phèo, không phải Thị Nở nhưng nghèo như CHí Phèo_ Thị Nở cũng xếp hàng mua. Cây xăng quá đông. Hàng người tiến lên rất chậm.

  Đến 8 giờ rưỡi thì anh hoảng. Anh muốn quay x era để đi đón em. Không khó khăn gì để tưởng tượng ra khuôn mặt em khi nổi cáu. Nhưng than ôi, chậm mất rồi. Đằng sau anh thiên hạ xếp hàng kẹt cứng.

  Anh không nhúc nhích nổi một li. Mà lúc ấy xung quanh anh, các khuôn mặt còn Chí Phèo hơn anh nữa, Anh trở thành một Chí Phèo em bé, một Chí Phèo dễ thương trước khát vọng mua xăng giá rẻ của đám đông, anh bất lực.

  Khi anh đổ đầy bình, ra khỏi cây xăng, phóng nhưu điên tới chỗ em thì đã quá nửa đêm. Em đã bỏ về. Chỉ còn vầng răng treo lơ lửng nhìn anh cáu lỉnh. Chuyến đi chơi sụp đổ tan tành.

  Em Nở thân yêu!

  Em sẽ không trách anh tiếc tiền vì tiếc tiền là phẩm chất tự nhiên của kẻ nghèo. Em sẽ trách anh sao lại tin vào lời đồn, vì hôm sau, hôm sau nữa xăng cũng đâu lên giá.
  Nhưng em ơi, trong quá khứ, rất nhiều khi tin đồn kiểu ấy trở thành hiện thực, khiến một kẻ lì lợm và bản lĩnh như anh cũng không dám coi thường. Anh đã tin vào cái sự tăng giá ấy một cách mù quáng, đúng, nhưng là sự mù quáng đầy chua xót và trách nhiệm.

  Và kể từ hôm đó chúng mình giận nhau. Em xa anh.
  Em Nở ạ, anh hoàn toàn có lỗi trong chuyện này. Nhưng em hãy mở tấm lòng nhân hậu, như đã mở vung nồi chào hồi trước ra để tha thứ.

  Anh chỉ là chàng Chí Phèo đáng thương, tội nghiệp chứ đâu phải chủ mỏ đâu. Nếu anh là chủ, anh sẽ tặng dầu cho tất cả mọi người đan yêu chứ không tăng giá 1000 USD một thùng. Và anh sẽ tặng trái tim cho em. Một trái tim luôn bốc cháy . Một trái tim luôn bốc cháy mà chẳng cần xăng.

  Anh của em.
  CHÍ PHÈO.


  PS: Ai bảo Chí Phèo không lãng mạn, ai bảo Chí Phèo vũ phu, cộc cằn, thô lỗ… Mọi thứ ấy gặp tình yêu đều mềm nhũn……..như bún ...Hà Nội.
  :36::36:
   
 6. lengocanh

  lengocanh Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  1/3/10
  Bài viết:
  110
  Đúng là em Vân có khác post bài lên là có nhiều người khen
   
 7. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Chí Phèo Thị Nở tái xuất giang hồ!!!

  Bài 3: Thư của Thị Nở gữi Chí Phèo.

  Anh Chí thân yêu!

  Em đã nhận được thư của anh chiều qua khi em đang trên đường ra bờ ao tắm. Em đọc từng dòng, từng chữ một cách say sưa, mãnh liệt và bàng hoàng nhận ra rằng không những giỏi về uống rượu, giỏi bẻ chuối xanh và sử dụng mảnh sành, anh còn có tâm hồn của một nghệ sĩ cùng trái tim của một doanh nhân.

  Anh Chí đẹp trai ơi!

  Đọc đến đây, em biết anh sẽ hỏi ngay: Doanh nhân là gì?
  Doanh nhân có liên quan gì tởi Chí Phèo và Thị Nở? Em hoàn toàn tin rằng đấy là những câu hỏi lớn mang tính thời đại. Và trả lời chúng không hề đơn giản. Nó đòi hỏi phải có kiến thức, trí tưởng tượng, óc sáng tạo vô biên và kèm theo một ít cay đắng (phần này thì hai đứa mình luôn có sẵn).

  Theo em hiểu một cách dân dã, một cách hoàn toàn Thị Nở, thì doanh nhân có hai loại: Loại làm ra cái gì đấy rồi bán, và loại bán cái gì đấy mình chẳng làm ra nhưng với giá cao hơn. Với hiểu biết nông cạn của em, loại hai mới dễ giàu!

  Mặc dù cả hai chúng ta đều không cần giàu, thậm chí có những giây phút coi thường giàu (những giây phút như thế có ba tên gọi: thăng hoa, lãng mạn hoặc điên). Chúng ta cũng buộc phai công nhận rằng vài lúc, tiền khá quan trọng trong cuộc sống.

  Cháo hành em nấu cho anh cũng phải mua bằng tiền, rượu anh uống cũng mua bằng tiền. Duy nhất một thứ em biết chắc, tình cảm của chúng ta là không phải mua, chỉ tiếc rằng tình cảm có đủ mọi giá trị trên đời, nhưng không ăn được.

  Do đó, hai kẻ nghèo nhất thế gian, Chí Phèo và Thị Nở (chân lý ấy không thể đảo được) hiểu rõ rằng nếu không phải toàn bộ cuộc đời thì ít nhất cũng vài ngày trong năm, cần có tiền mới sống nổi.

  Anh Chí thân thương!

  Viết lá thư này cho anh mà em đau lòng sâu sắc. Gía như hai đứa chúng mình chỉ cần nói với nhai về đêm trăng, về tiếng lá xào xạc hoặc tiếng dế kêu rả rich. Gía như chúng mình chỉ vốc nước trong ao, để nó chảy qua kẽ tay thành những giọt nước li ti và nhìn nước rơi xuống vỡ tan như những giọt thủy tinh xanh biếc giữa đêm rằm.

  Nhưng than ôi, chúng mình ngoài hai trái tim nóng hổi, hai tâm hồn thổn thức, bốn cặp mắt đen thăm thẳm cùng hai cái mũi kiêu hãnh, lại còn hai cái dạ dày. Chẳng khó khăn gì cũng hiểu dạ dày của Chí Phèo và Thị Nở, cũng như dạ dày của muôn người nghèo khó, luôn luôn to và cần hoạt động thường xuyên.

  Và nếu toàn thế giới khong quan tâm tới chuyện này, thì hai đứa mình vẫn buộc phải quan tâm. Chẳng có ai, dù vĩ nhân hay tầm thường, có thể chạy trốn quá khứ và có thể chạy trốn dạ dày. Đấy là điều em đã cay đắng nhận ra.

  Anh Chí thân yêu!

  Cho nên cái ngày anh muốn gặp em, nhưng đã lỡ buổi hẹn hò vì phải xếp hàng mua xăng do sợ xăng tăng giá, em thật sự xấu hổ và thú nhận với anh rằng nếu anh có tới đúng giờ thì anh cũng không gặp được em.

  Vâng, anh cũng không gặp được đâu, anh Chí ạ! Em không hề như anh tưởng tượng, mặc chiếc váy đẹp bằng vải sa_tanh, trang điểm nhẹ nhàng, tay cầm bó hoa dại và đứng chờ anh một cách bẽn lẽn bên bờ ao, dưới ánh trăng mờ. Em đã không cao quý và thơ mộng như thế. Em, lúc ấy, anh Chí thân yêu ơi, đang xếp hàng mua căn chung cư.

  Đọc đến đây, chắc anh sẽ kêu lên chói tai: căn hộ chung cư là gì? Tại sao Thị Nở phải quan tâm?

  Anh Chí!

  Em hiểu rằng hai đứa mình xưa nay đều ở lều, vật liệu chủ yếu bằng lá chuổi, không thang máy, không ban công, không thiết bị vệ sinh cao cấp và nội thất chỉ là ổ rơm. Chúng ta không biết, không cần, không dám nghĩ tới và quan trọng nhất là cũng không có tiền để nghĩ tới.

  Và em cũng đã tin như thế. Tin một cách chắc chắn vô cùng. Nhưng em đã bị lung lay. Chắc anh bật cười: Thị Nở mà lung lay ư? Chẳng khác gì cối đá mà lung lay. Chẳng khác gì cột đình mà lung lay.

  Nhưng em buộc phải lung lay, phải đung đưa như tàu lá chuối non trong cơn bão, khi kinh hoàng nhìn thấy hàng ngàn con người, đáng vẻ cũng như em, thân hình cũng như em và tài sản chả có vẻ gì hơn em đang xếp hàng mua căn hộ chung cư. Tại sao thế? Tại vì em nghe đồn rằng chỉ cần ghi tên, không tốn gì cả, đăng ký một suất, sau đó bán ngau cái suất ấy và lời vài chục, thậm chí vài trăm triệu đồng chỉ trong mấy ngày.

  Anh Chí ơi!

  Với hai đứa mình, vài chục triệu to lắm. Anh có thể uống cả một con song rượu, còn em có thể mua cả một bộ sưu tập áo dài. Với hai chúng mình và hai triệu đứa như mình, đứng trước vài chục triệu chả khác nào con mèo đứng trước đĩa cá rán.

  Nên anh đừng trách em khi em vội vã xếp hàng vào đấy, mặc cho người ta chen lấn, xô đẩy, gào thét. Và em cũng gào thét, xô đẩy, chen lấn người ta. Em giẫm bẹp vài thân hình và bị vài thân hình khác suýt giẫm bẹp. Em lao về phía cửa đăng ký căn hộ như con cọp lao vào hang.

  Nhưng đông quá, anh Chí ơi, đông quá! Em nghẹt thở rồi, em chết mất. Cho dến khi lá thơ này đến tay anh, em vẫn đang xếp hàng. Em thà chết cũng không bỏ. Em thề sẽ đổi đời trong phi vụ này. Nếu còn sống tới được chỗ đăng ký, em sẽ không mua một căn đâu. Em sẽ lấy tên là Thị Nở, rồi Juliet Nở, rồi Katarin Jetta Nở và Chương Tử Nở để mua tới bốn căn, sau đó bán lại kiếm lời.

  Anh Chí thân thương!

  Hai chúng mình nghèo thế là đủ rồi. Đã tới thời điểm dành cho kẻ khác vinh dự đó. Cuộc đời chúng ta cần có bước ngoặt. Lịch sử cần sang trang. Anh hãy chạy tới bên em, góp một phần nhỏ bé, dữ dội của mình vào cơn sốt chung cư lên giá.

  Em của anh.
  NỞ CAO CẤP.

  (Sưu tầm)

  PS:................................................:36: :36:
  Ôi em Nở ơi là em Nở ơi!!!!!!!!!
  "Con vua rồi lại làm vua, con sãi ở chùa đi quét lá đa"
   
 8. Thần gió

  Thần gió Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/4/10
  Bài viết:
  1,162
  Tưởng bạn thien binh này chỉ giỏi giúp đỡ người khác không ngờ....!:92::92:
   
 9. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Bác thần gió thông cảm. Tuổi trẻ bây giờ vẫn thế.
  Không phân biệt được đâu là giây phút mơ mộng để thư giãn bản thân, đâu là mơ mộng hão huyền.

  Bạn Thien binh!
  Chí Phèo và Thị Nở mà thanh cao thì chả còn là Thị Nở và Chí Phèo nữa.
  Chí Phèo và Thị Nở mà mua được chung cư nghĩa là họ đã hoàn thành được giấc mơ to lớn của cô cậu sinh viên tốt nghiệp đại học muốn bám trụ lại Hà Nội. Vậy thì bằng đại học của sinh viên có hơn gì bát cháo hành của Thị Nở và mảnh sành của Chí Phèo???
  Mơ mộng thời nay không đưa con người ta xuống hố vàng được đâu.
  Chẳng có thành công nào là dễ dàng, tất cả đều phải quyết tâm bằng cả tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và kinh nghiệm của tuổi già. Lúc nào cũng cần phải cố gắng mới có thành quả. :36:
   
 10. cẩm vân

  cẩm vân Siêu sao

  Tham gia ngày:
  8/3/10
  Bài viết:
  787
  Cám ơn thiên bình đã có lời nhắc nhở cẩm vân. Trải qua bao nhiêu mùa lá rụng thì cũng không nhớ nổi nữa. Sao chỉ nói như bà cụ non, khẳng định luôn là bà cụ già đi.
  Thien binh ạ, thời nào mà chả có Chí Phèo, nhiều vô kể, nhưng nhiều hay ít thì t cũng chả quan tâm, vì Chí Phèo chỉ để cho Thị Nở thôi. Còn vân là cẩm vân cơ mà! Ok!
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. tuanpra
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  1,341
 2. mabu0811
  Trả lời:
  9
  Đọc:
  2,509
 3. mabu0811
  Trả lời:
  2
  Đọc:
  1,273
 4. mr.kakashi
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,366
 5. Trọng Kim
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  2,139

Chia sẻ trang này