Chen Jin quyết tâm truất ngôi Lin Dan

Thảo luận trong 'WORLD CHAMPIONSHIP 2010 - GIẢI VÔ ĐỊCH THẾ' bắt đầu bởi tuankiet251, 25/8/10.

 1. tuankiet251

  tuankiet251 Kiện tướng

  Tham gia ngày:
  9/3/10
  Bài viết:
  488
  Tuesday, August 24, 2010 - Thứ Ba 24 Tháng 8 2010

  Chen Jin đã có chiến thắng không hề dễ dàng 21-14, 21-14 trước Ville Lang của Phần Lan ở vòng đầu tiên của giải BWF YONEX vô địch thế giới tại Paris.

  Nhưng điều đó không ảnh hưởng đến mục tiêu của anh là nhắm đến danh hiệu lần này, anh đã cảm thấy được những gì cần có để giành danh hiệu.

  Và hạt giống thứ tư này muốn thay thế Lin Dan là tay vợt số một của Trung Quốc trong tương lai gần.

  [​IMG]


  "Một vài người có thể cảm thấy rằng nhánh đấu của tôi có một chút dễ dàng hơn bởi chủ yếu là các tay vợt nửa dưới BXH, không có Lee Chong Wei hay Lin Dan, nên không quá khó khăn vượt qua để vào trận chung kết" Chen Jin phát biểu.

  "Nhưng mỗi ngày là những đối thủ khó khăn mà tôi phải gặp, tôi luôn có sự tôn trọng với đối thủ, chính vì thế tôi sẽ tính toán từng trận đấu cụ thể ở giải đấu này”.

  "Tôi đã đặt mục tiêu giành danh hiệu ở đây tại Paris và để đạt được điều này tôi phải duy trì được phong độ tốt nhất của tôi".

  Mong muốn đạt được ngôi vị số một Trung Quốc, Chen Jin đã nói: "Tất nhiên tôi muốn trở thành tay vợt hàng đầu tại Trung Quốc. Tôi dự định sẽ làm việc theo cách của tôi hướng tới mục tiêu đó ngay bây giờ, để chứng minh cho 1 số người nghĩ rằng điều đó chỉ có thể khi tôi phải đợi cho đến khi Lin Dan nghỉ hưu"

  Và để nói về sự tôn trọng đối thủ, tay vợt Ấn Độ Anand Chetan đã có 1 bài học cay đắng khi anh xách va li về nước trước đối thủ yếu hơn là Ashton Chen Zhao Ong tại Singapore ở ngay vòng đầu tiên. Hạt giống thứ 14 người Ấn Độ này vẫn không rút ra cho mình bài học trước một Ashton chơi mạnh mẽ và 1 lần nữa đành thất thủ với tỉ số 21-14, 21-18 trong 37 phút thi đấu.

  [​IMG]


  "Đây là lần đầu tiên tôi đánh bại bởi một tay vợt là hạt giống ở 1 cuộc thi cấp thế giới và đó thực sự là một khoảnh khắc đáng nhớ đối với tôi". Ashton đã nói (anh đã có tròn hai năm thi đấu cho Quốc gia Singapore vào tháng bảy vừa rồi).

  "Điều này không chỉ thúc đẩy thúc đẩy sự tự tin của tôi tại giải lần này mà còn mang lại cho tôi một lợi thế tâm lý tốt hơn cho Commonwealth Games vào tháng mười tới".

  Cũng dễ dàng vào vòng hai là hạt giống thứ tám - Simon Santoso của Indonesia khi đánh bại tay vợt người Ba Lan - Wacha Przemyslaw với tỉ số 21-11, 21-17 trong vòng 33 phút.

  Simon đã không chịu bất cứ 1 sức ép nào trước áp lực nào, sau sự rút lui của Sony Dwi Kuncoro do chấn thương ngay trước thềm của giải vô địch thế giới.

  [​IMG]


  "Thực sự là không có áp lực nào, tôi sẽ vẫn chơi trò chơi của tôi và tính toán cho từng trận đấu cụ thể. Thật không may, khi Sony không thể tham gia giải, nhưng chúng tôi vẫn còn có Taufik Hidayat ". Simon đã nói (anh đã tham gia đội tuyển quốc gia từ Thomas Cup 2004 tại Jakarta).

  "Con đường dẫn đến danh hiệu còn khá dài và khó khăn và nhiệm vụ là không hề dễ dàng với các điều kiện chơi như hiện có, và không thể đoán trước được điều gì sẽ sảy ra". Simon đã có danh hiệu thứ tám lần cuối cùng ở Hyderabad năm ngoái và đang cố gắng để cải thiện thành tích đó với mục tiêu một chỗ trong vòng bán kết như tại giải lần này.

  Trong khi đó, Boonsak Polsana của Thái Lan cũng lọt vào vòng hai mà không cần phải nỗ lực hết sức, khi chiến thắng Vladmir Malkov của Nga 21-6, 21-6, chỉ trong vòng 24 phút.


  (Dịch nguồn bwfbadminton.org)​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này