[Chia sẻ] Cầu thi đấu trong một CLB - Mô hình có nên nhân rộng ?

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi thegioiphang, 14/12/12.

 1. thegioilotgiay

  thegioilotgiay Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/8/13
  Bài viết:
  137
  cần .
   
 2. xuanphu2211

  xuanphu2211 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/4/13
  Bài viết:
  293
  Cách này bác đã áp dụng chưa hay chỉ trên lý thuyết, đọc qua mình thấy vài điểm chưa hợp lý
  1. 1 Séc cầu đánh không hỏng 1 quả thì bác làm tròn hay tính tiếp sang séc khác (khi đó con số sẽ rất lẻ tùy thuộc vào độ nát của quả cầu và đánh giá chủ quan của người ghi chép ^^)

  2. Cần 1 người thật sự sát sao trong việc theo dõi từng trận đấu ( who who who :) )

  3. Lúc bận thì ai gửi, ai post lên 4r ( hoặc fb chung) để ng khác còn thắc mắc, vài hôm sau thắc mắc nhớ nhớ quên quên....thì sao

  4. Việc tính bình quân số cầu 1 trận chia cho số người trong sân thì lại đi vào lối mòn rồi ( nghĩa là 1 số trận mất nhiều cầu, 1 số trận mất ít thì lại tính trung bình đều ^^ )
  ....
  Vài ý kiến cá nhân :)
   
  1 person likes this.
 3. phamhoangtb

  phamhoangtb Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  21/2/11
  Bài viết:
  386
  Đề xuất của bác [MENTION=4]thegioiphang[/MENTION] cũng có ý hay và giúp tiết kiệm, cũng có thể là công bằng hơn cho người chơi một chút. Tuy nhiên suy cho cùng thì cũng chẳng tiết kiệm thêm được là bao. Kể cả đối với các bạn sinh viên, ý thức của người chơi vẫn là quan trọng nhất, thà rằng các bạn tiết kiệm từ việc bớt ăn nhậu, mua sắm, quà cáp, hẳn là thực tế hơn nhiều việc cứ mỗi lần ra sân cầu lại phải suy tính xem hôm nay chơi mấy séc, tốn mấy quả cầu, mà cứ nghĩ nhiều chuyện đó có khi quen tính thành ra nho mọn ấy :) :smirlove2:
   
 4. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  1. Khi bước vào một trận mới không mấy người tận dụng quả cầu cũ của trận trước bác ạ. Không biết ở sân bác lượng cầu tiêu tốn thế nào? Chứ sân In-Out với nội dung Nam Nữ thì 1 Set hết 01 quả, đôi nam khoảng 2-3 quả. Từ khi áp dụng luật này, mọi người thoải mái hơn rất nhiều, cái quan trọng lại không còn chuyện vật vờ khi đánh trong sân nữa bác ạ. Còn nhớ trước đây, mỗi set cầu (khi chưa áp dụng luật này) thì mọi người đánh rất vật vờ, mất thời gian, cầu thay vô tội vạ... Tất nhiên nếu sân khác mà áp dụng đánh độ thì trận cầu vẫn căng nhưng em nghĩ cầu vẫn sẽ rất tốn... Mà sân em vốn dĩ không đánh độ :)
  2. Có kế toán (người mua cầu) theo dõi mà bác, em nghĩ CLB nào mà chẳng phải có người kiểm soát. Mà mọi người đánh xong ra báo cáo ngay là bị thua bao nhiêu quả. Đối tác cũng không tha cho bên bi thua đâu, quan trọng vẫn là tự giác, cái này lâu dần thành thói quen của toàn thể mọi người, khâu kiểm soát chỉ là khâu rất nhỏ. Tuy có lắt nhắt trong việc thu tiền, nhưng sân em nữ nhi thích hợp cho việc này.
  3. Kê toán bên em có trách nhiệm cùng toàn thể mọi người khác cũng có trách nhiệm, thế nên kế toán có bận việc gì đó thì công tác bàn giao cũng rất cẩn thận. Thậm chí có nhiều lúc em đi mua cầu rồi ra sân mọi người tự ghi, cuối ngày tự nộp tiền. Chẳng hiểu chuyên môn của em cao hay sao mà toàn thu có lãi thôi bác ạ :)
  4. Bên CLB In- Out đã xoá đi lỗi mòn mà bác đã kể trên.
   
  1 person likes this.
 5. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Vâng nếu như bác nói tiết kiệm như bớt ăn nhậu, mua sắm .v.v. Thì em đồng ý. Nhưng nếu nói không tiết kiệm được bao nhiêu thì có lẽ do chưa có thực tế nên bác phát biểu vậy. Em thấy tiết kiệm rất nhiều đấy bác ạ. Trước kia, mỗi trận ở nội dung Nam Nữ thường mất tối thiểu 02 quả cầu, giờ áp dụng luật này chỉ 01 quả. Đôi nữ cũng vậy hết 01 quả còn đôi Nam trước luật này từ 2-5 quả trong một trận, khi có luật này chỉ từ 2-3 quả (trận căng đấy nhé) hãn hữu có những trận 4 quả. ở đây em nói đên việc tiết kiệm chứ không phải Hà tiện nhé. Nghĩa là các bạn cứ thay cầu thoải mái, một trận bao nhiêu cũng được. Nhưng thực tế là cầu phải nát, phải méo thì mọi người mới thay. Cái vui nhất là khi thanh toán tiền nó bộc lộ ra người nào yếu kém nhất sân hôm đó vì phải nộp nhiều tiền, thua nhiều cầu :). Vì thế mà khích lệ cho lần sau ra sân phải cố gắng nỗ lực hơn, chứ ngày trước đánh cầu xong ra về chẳng biết chú nào hôn nay thua nhiều :)
   
 6. xuanphu2211

  xuanphu2211 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/4/13
  Bài viết:
  293
  Bên em đánh khá tiết kiệm, cũng không có nhiều bác tay to nên cả buổi cùng lắm chỉ hết 6 quả. Làm được như Club của bác là mơ ước của em, trước sau gì em cũng phải làm như vậy, thanks những chia sẻ tâm huyết của bác ^^
   
  1 person likes this.
 7. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Không biết CLB bác bao nhiêu người? Đánh như vậy trong một buổi là quá tiết kiệm rồi bác ạ. Bên em từ khi áp luật mới đến nay thì một buổi cũng phải 1,5 ống, có hôm đông người vẫn hết hơn 2 ống là chuyện thường. Thực ra cái được nhất khi áp dụng luật "chia cầu trực tiếp" này là mọi người đánh nghiêm túc hơn, không còn chuyện đùa giỡn đối thủ trên sân nữa. Các đôi các cặp sắp xếp với nhau cũng cân đối hơn, trình độ mọi người tăng lên đáng kể, vì khong chịu cải thiện trình độ thì không ai dám đứng với mình nữa. Được cái sân em trình độ cũng sàn sàn, chênh lệch không đáng kể thế nên áp dụng luật này cũng đơn giản. Em nghĩ cái này áp dụng không khó đâu bác ạ.
   
 8. vietanhbk

  vietanhbk Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  2/8/10
  Bài viết:
  161
  cách này Sơn Tây nhà mình làm suốt và rất hiệu quả a Đức nhỉ :41:
   
 9. Apollo17

  Apollo17 Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  12/8/13
  Bài viết:
  2,203
  Cảm ơn bác về bài viết hữu ích cho ae 4r, đây là bài tham khảo quá tuyệt vời cho anh em em, khi lực lượng còn ít và giá cả đang leo thang chóng vánh ;))
   
 10. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Mình học hỏi trên sơn tây về khoản này bác [MENTION=648]vietanhbk[/MENTION] ạ :). giờ thì CLB hoàn toàn đồng ý với phương án này rồi. Có điều ngày nào em cũng nộp nhiều cầu quá bác ạ :))
   
 11. nguyentruong

  nguyentruong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/8/13
  Bài viết:
  88
  bạn nói vậy không đúng rồi, nếu áp dụng cách này lượng cầu giảm đi nhiều, cho dù 1 sec cầu không hỏng 1 quả thì bên thua vẫn chịu 1 quả cầu bạn à,
  mỗi 1 trận đấu luôn có các thành viên khác làm trọng tài. cách này đất sơn tây nhà mình áp dụng lâu rồi.
  cách này có một vài nhược điểm như: đôi nào yếu thì nộp cầu suốt, ngày nào cũng thua dẫn đến chán không theo nổi, trên sơn tây có nhiều ông không chịu nổi nhiệt nên đành chuyển sân khác chơi.hic
   
 12. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Bác là người sơn tây à? Trên đấy áp dụng trong trường hợp đôi yếu hơn được chấp sân và điểm số mà bác? Sân em thì không có chấp, lựa đôi cân nhau một chút là chiến thôi. với lại đánh với đôi mạnh hơn mình có thua cầu đôi khi cũng không tiếc :). Vấn đề sau đó là tìm đôi yếu hơn vặt lại :))
   
 13. nguyentruong

  nguyentruong Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  7/8/13
  Bài viết:
  88
  mình ở sơn tây bạn à, cũng mới tập cầu lông thôi. nói chung đối với các clb mà thành viên không tiết kiệm, ý thức thi đấu kém thì nên áp dụng phương pháp này. thường thì chấp cũng khó nhằn lắm, nói chung đôi nào yếu thì phải nộp nhiều cầu, mà nộp nhiều sao chịu nổi nhiệt nên đôi nào yếu là chạy hết sang sân khác.hic
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/10/13
 14. hellohi1992

  hellohi1992 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  10/5/12
  Bài viết:
  328
  cách đánh của bác giống như ở phù lưu Từ sơn . thường bên nào thua thì sẽ phải trả tiền 2 quả cầu do chính tại sân bán.
  nhưng cũng có mặt hạn chế là sinh viên hôm hết tiền muốn ra sân đánh nhưng lại phải ở nhà ^^

  CLB Việt Hưng. Thì đóng góp tiền sân, ai đến đánh thì nộp vào sân 1 quả cầu . mỗi sec tối đa 2 quả . lấy thêm tự bỏ cầu,

  CLB của e quản lý thì . cứ hết cầu lại thu tiền ạ. nhưng mọi người giữ ý thức rất cao . có khi 2 sec thay cầu,. cầu còn tốt thì người ta ko thay đâu ạ,. có khi tháng hết 15 tút cầu (20 người) đánh cả tuần ạ
   
  1 person likes this.
 15. ltrungth

  ltrungth Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  13/9/12
  Bài viết:
  284
  Chia sẻ của Thegioiphang cũng được nhiều CLB áp dụng roài mà. Cũng hay nhung cũng Mất khác :p
   
 16. ThjnhM

  ThjnhM Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/4/12
  Bài viết:
  429
  Theo em cái quan trọng nhất vẫn là ý thức của các thành viên thôi ạ. Mọi người cùng nhắc nhở nhau tiết kiệm là được.
  CLB em có khoảng 40 người, chơi 3 sân trong nhà chia ra theo trình độ. Những người trình độ thấp hơn thì đương nhiên không thể tốn cầu bằng những người trình cao được nhưng không ai phàn nàn việc này (cứ tập cho giỏi nâng trình lên mà phá :)) Nếu sân nào ít người quá thì có thể nhờ sân vài séc hoặc chia người sang giao lưu cho vui. Chơi cả tuần, mỗi ngày 2h30', cầu hỏng là thay nhưng nhiều nhất cũng chỉ hết 3 hộp/ngày (36 quả thôi). Cầu cũ cuối ngày thì nhặt lại mấy quả cho vào thùng đồ CLB để hôm sau có cầu dạo.
  Việc đánh độ của từng sân cũng dễ vì trình độ không chênh lệch nhau là mấy. Mỗi trận độ mỗi bên đóng 20K 30K hoặc 40K cho trọng tài để góp vào quỹ uống bia cuối ngày (bọn em không uống nước). Cuối tháng vẫn có thể cải thiện thịt chó vô tư.
  CLB em quy định nam đóng 300K/tháng, nữ 200K/tháng. Nếu có 2 người cùng gia đình (bố/con, anh/em, vợ/chồng) thì đóng 2 người 400K. Tháng nào cũng dư tiền quỹ, thỉnh thoảng lại đi giao lưu với CLB khác. Mọi người rất đoàn kết và yêu quý nhau ạ.
   
 17. Dungcon1982

  Dungcon1982 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/9/13
  Bài viết:
  5
  Ý kiến hay đấy Bắc :38:
   
 18. leko79

  leko79 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  20/6/12
  Bài viết:
  182
  Kiểu thế nào thì nó cũng phí cả. Chọn cái nào mà cả nhà đều vui, khỏe, nhiều người hưởng ứng và được mọi người đến giao nhiều lưu hơn thì chọn vậy.
   
 19. Birdie

  Birdie Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  31/1/12
  Bài viết:
  52
  Không thể coi hết tất cả mọi cm nhưng tạm thời tự hỏi nếu ngày đó số đỏ không thua trận nào thì ko mất đồng nào? Còn ngày đó đen đủi toàn thua sẽ gánh cho cả đội? Tại sao không phải là chia cho 4 người trong trận đấu thay vì chỉ có 2 người thua phải chịu.
  Dù là giải pháp nào thì cũng đều phải đặt solidarity lên trên nên những giải pháp mà cho kết quả là phần thiệt thòi nghiêng rõ về một bộ phận nào đó thì không nên áp dụng.
  Việc phải thỏa thuận trước khi vào sân sẽ sinh ra khá nhiều thời gian chết. Thông thường chắc mỗi hôm thuê 2h, nếu cứ mỗi lần thay đổi lại mất 3 phút thảo luận thì cộng lại chắc cũng đủ cho một trận nữa vậy nên chắc cứ chia đều cho số người có mặt trong trận đấu cho cùng có trách nhiệm và cũng không quá cố mỗi khi cố quá để khỏi phải trả riêng cho trái cầu.
  Hình như là làm như trên lại phải có người chuyên ghi chép? Cũng mệt!
  Tại sao không biệt ra những khoản chi thành bắt buộc, không bắt buộc, variable.... Chẳng hạn như:
  - Tiền thuê sân, không thể tránh vậy thì liệt nó vào mục bắt buộc , tháng hết bao nhiêu đã biết khi thỏa thuận hợp đồng rồi lúc đó chia đầu người, sau đó bác có đi hay ko đi một vài buổi là việc của mỗi bác không được tính đến việc hoàn tiền.
  - Tiền cầu: phụ thuộc vào nhiều biến, đó là số lượng cầu chơi cũng như số lượng người chơi. Nếu áp đặt mỗi game một quả thì có thể đơn giản cho việc chia đầu người nhưng sẽ làm giảm hứng thú giống như đi chợ thiếu tiền. Như vậy cách này hạn chế được chi phí chung nhưng giảm độ hào hứng đi nhiều. + Nếu tính toán số lượng cầu dùng trong một buổi rồi chia cho số người tham gia hôm đó làm một cách thì có thể chia đều chi phí mỗi buổi chơi cho từng người. Tổng hợp cuối tháng sẽ ra số tiền cầu phải đóng cho mỗi thành viên, tiền đó thuộc loại variable nhưng đương nhiên nên đóng trước một khoản rồi cuôi tháng cân đối thiếu bù, thừa thì tính vào tháng tiếp theo. Tuy vậy cách này vẫn sẽ diễn ra tình trạng là tổng lượng cầu mỗi buổi vẫncó thể là cao và việc mỗi người được đánh nhiều hay ít lại không được tính tới. Vây thì như lúc đầu, chia tiền cho 4 người tham gia vào từng trận đấu sẽ khỏi phải mất thì giờ vàng bạc chọn mặt gửi vàng.
  - Tiền ca hai : Không bắt buộc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/12/13
  1 person likes this.
 20. Cầu lông 360

  Cầu lông 360 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  29/7/13
  Bài viết:
  173
Đang tải...

Chia sẻ trang này