[Chia sẻ] Cầu thi đấu trong một CLB - Mô hình có nên nhân rộng ?

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi thegioiphang, 14/12/12.

 1. antuananhhd

  antuananhhd Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  19/3/12
  Bài viết:
  694
  Chuan. O CLB e thi ai vao danh lay cau ra va danh xong thi cho doi khac danh lai. Mot thang het 2 - 3 hop/nguoi. Khon noi chi mot so it la mua cau. Con 1/2 la danh ke. Van OK, ko so bi. Duoc cai moi nguoi co y thuc tiet kiem, thuong danh 2 sec moi hong 1 qua. Gap doi yeu thi toan cat cau thoi, ko dap.
   
 2. blackpaint

  blackpaint Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  11/12/10
  Bài viết:
  162
  Cái bôi đen em nghĩ là không thể hoàn hảo được, bác cũng biết là trong 10 người thì ít nhất cũng có 1 hay 2 người thiếu tự giác, mà cũng khó nếu cả 4 ng cùng mang cầu ra. CLB mình hiện nay cũng như này, có người tháng 1 ống, có ng tháng 2 ống, có ng 3 ống, mà đi đánh đều nhé. Em thì trung bình ngày 2 quả là tối thiểu, có những tuần 2 ống nếu chơi đều trong khi có ng cũng đánh như mình chỉ 1-2 ống. CLB em cũng mọi ng mua cầu rồi đến séc nào thì một trong 4 ng sẽ mang cầu ra, do đó sẽ có hiện tượng chây ỳ, hoặc thiếu tự giác hoặc là cả 4 ng cùng mang cầu ra thì đương nhiên là phải nhìn nhau rồi. Trong khi đánh có thể cầu nát nhưng để ng nào đó thay cầu thì cũng khó, có ng cho rằng cầu này còn đánh tốt, có ng cho rằng cầu này nát quá, nhưng giờ biết bảo ai lấy cầu??? Nói chung em cũng không khoái kiểu này nên nếu có điều kiện 4 ông cùng thỏa thuận là mỗi ng góp 4 quả, đánh thường là hết 2 quả, còn 2 quả đội thắng mang về. Và hình thức này giống của bác phẳng ở đây, nên thứ nhất là đánh hết mình, thứ hai là cảm thấy thoải mái. Nếu đôi lệch thì tốt nhất là 4 người cùng chia tiền cầu, muốn thay bao nhiêu cũng đc, coi như góp gạo thổi cơm chung. Còn nếu mọi người tự giác thì tất nhiên là cũng thoải mái thôi, nhưng quan trọng là trong CLB thế nào cũng có ng này ng nọ, chả tránh được. Tốt nhất là cứ đi ăn là CAMPUCHIA nó mới bền.
   
  1 person likes this.
 3. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  Ngẫm về các con số thì chỉ có duy nhất số 0 mới TRÒN. Mà số 0 người ta viết méo đi một tý vẫn được cơ mà ;))
   
 4. eparch

  eparch Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/8/11
  Bài viết:
  3,392
  Bác [MENTION=41773]conhieubangai[/MENTION] sang nasd phổ biến kinh nghiệm, e sẽ bồi dưỡng ;)
   
 5. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Em chưa hiểu ý bác chủ tịch lắm, bác nói xa xôi quá :)
   
 6. A.T.Lee

  A.T.Lee Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  27/8/11
  Bài viết:
  8,036
  :)) :))
  Nói cách khác là, trong tất cả các con số thì chỉ có số 0 mới có thể viết được cho nó tròn trĩnh thôi. Mà cũng mấy khi, mấy ai viết đc cho nó tròn? Chả nhẽ lúc nào cũng mang compa ra để "viết"?

  Nói vậy vì:
  Có phương án nào hoàn hảo được đâu, cái nào cũng có mặt hay, mặt dở... Điều quan trọng là trong CLB, đội chơi cùng thống nhất chọn phương án nào.
   
 7. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Chữ O nó mới Tròn :D còn số 0 thì lại Méo :p
   
 8. LaQuocDuc

  LaQuocDuc Trưởng BTC

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  1,041
  Hôm trước được đến giao lưu với các bác bên I-O, quả thật là cách làm này rất phù hợp với I-O và nhiều CLB khác có nhiều các thành viên CLB là Sinh viên. Cách làm này vừa tiết kiệm lại vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm trong khi chơi mà vẫn có nhiều trận độ máu lửa. :2:
   
 9. eparch

  eparch Thành viên Xuất Sắc

  Tham gia ngày:
  3/8/11
  Bài viết:
  3,392
  E cũng thấy là phương án hay. Hôm bác sang ko rủ e là thế nào nhỉ? :-o
   
 10. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Số 13 hay nhắc đến bác, trân trọng mời bác mai qua bên em thử phương án ạ :D. Có khi lại đem tiền về ấy chứ :)
   
 11. kythuatcaulong

  kythuatcaulong Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  27/12/11
  Bài viết:
  570
  Bên bác Phẳng 1 buổi 2h đánh hết 4 hộp cầu là phục lun đó. Cách của bác thì áp dụng cho clb nào mà mạnh yếu ngang nhau, theo như cách này thì người đánh giỏi hơn sẽ thường là ít tốn cầu hơn. Mỗi người phải thủ trong người 2-3 hộp cầu, biết đâu vì hôm đó thua đến 4-5 trận, mà mỗi trận lại độ 2 quả, he.
   
 12. khotimtentot

  khotimtentot Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/6/12
  Bài viết:
  174
  vãi chưởng clb của bác chủ thớt. bên em clb cũng cỡ 11-12 người mà mỗi buổi đánh chưa hết 1 ống cầu nữa. các bác cứ tính 1 set 15p , đánh 2h thì 8 set , mỗi set giỏi lắm các bác dùng 3 quả cầu thì cũng chỉ hết cỡ 2 ống thôi chứ @@@ CLB của bác chủ thớt đánh thay cầu như các VĐV xịn ấy.
   
 13. nhanhhn

  nhanhhn Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/11/10
  Bài viết:
  17
  Đọc bài của bác thegioiphang khá dài mà thấy tình hình có vẻ phức tạp ghê. Theo em là tùy CLB, tùy tính cách của từng thành viên trên sân, về cơ bản nếu mọi người không so đo căn ke tính toán thì chẳng ai phải bận tâm về vấn đề này. Vì ai đánh trong câu lạc bộ đều là đánh vui, có phải thi đấu đâu mà cầu cứ thay xoành xoạch, hỏng cần thay thì cứ thay.
  Sân của em cứ trung bình 1 trận 2 quả, ai cũng ý thức là cầu hỏng, bay ko như ý là thay, nhưng tất cả các quả thay đều xứng đáng phải thay, chẳng bao giờ phải bận tâm so kè thằng nào đánh nhiều thằng nào đánh ít.
  Sinh hoạt trong một câu lạc bộ cái quan trọng trên hết là anh em thân thiết, thoải mái với nhau, em bảo đóng bao nhiêu là đóng bấy nhiêu, cứ mặc định hàng tháng 200k, không ra đánh cũng nộp, tháng nào cũng thừa 500-700k, rồi lại đi nhậu với nhau chứ có vào túi riêng của ai đâu.

  Các giải pháp của bác hay nhưng chỉ áp dụng cho các sân nào quá phức tạp, nhiều đối tượng và tinh thần thân thiết chưa cao thôi.
   
  1 person likes this.
 14. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Chờ đợi mãi rồi cũng có một bài viết thật thú vị... Đúng như bác nói, mô hình này có thể chỉ phù hợp với một số CLB, về tinh thần thân thiết ở các thành viên CLB mà cao thì thật là HP quá. Thường thì anh em chơi cầu lông theo nhóm và tụ hội thành phần ở khắp nơi, thế nên cái chuyện thân thiết phần nào cũng hạn chế. Mà thể thao là nơi tụ điểm của sự thoải mái xả "Trét" hơn là tụ điểm của sự thân thiết. Tất nhiên trong quá trình sinh hoạt sẽ nảy sinh tình cảm thân thiết giữa nam nam hoặc nữ nam, nữ nữ. Tình hình sân I-O của em áp dụng mô hình này cũng phải trải qua một thời gian khá dài và đầy đủ những yếu tố như các bác đã bàn ở trên rồi mới đi đến quyết định này.

  - thứ nhất: Sân tập trung đến 1/2 là sinh viên, lượng nữ nhi cũng chiếm gần phân nửa vì thế cầu thường tốn và lãng phí do các bác nam là chủ yếu, trong khi đó mức đóng góp nam nữ bình đẳng như nhau
  - thứ 2: chuyển sang mô hình này thật sự tiết kiệm, thay cầu cần phải cân nhắc, trước là cầu chung của CLB vì thế ai cũng muốn đánh một quả cầu hoàn toàn chất lượng tốt ( suy nghĩ tiền đã đóng nên thay cầu vô tư )
  - thứ 3: trận đấu căng thẳng và có chất lượng hơn vì liên quan trực tiếp đến kinh tế, không có sự đùa cợt như trước đây.

  Thật lòng em cảm ơn ý kiến của bác, nhưng thường thì các nhóm cầu lông hay CLB về cầu lông lại rất đơn giản chứ không có gì phức tạp bác ạ :D. Kế cả I-O của em cũng vậy, nhìn chung sau thử nghiệm mọi người rất tán thành.
   
 15. ACUDclub

  ACUDclub Kiện tướng<br><font color=green>Vô địch L

  Tham gia ngày:
  5/9/11
  Bài viết:
  752
  Bác làm được vụ này thì quả là nhất rồi, bên em chỉ nhắc nhở anh em có ý thức tiết kiệm là chính thôi, ngại cái món theo dõi rồi thu tiền lắm anh ạ
   
 16. hungsang100

  hungsang100 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  4/4/10
  Bài viết:
  446
  Đúng là khi nào phải xuống In_Out học cách quản lý của duyento em thu tiền mà cứ đau hết cả đầu !!!!
   
 17. namsport

  namsport Chủ tịch CLB

  Tham gia ngày:
  23/6/11
  Bài viết:
  7,917
  Làm như cách của anh cũng chỉ hơn quý 2-3 một tý. Mà Mọi cái vẫn diẽn ra bình thường.
   
 18. trofasthed

  trofasthed Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/6/12
  Bài viết:
  83
  Cách làm của bác chủ thớt em thấy hình như là gộp của của 2 kiểu:
  1, Đó là ai đến đánh cũng phải mang cầu( kiểu này rất phổ biến ở những nơi không phải ở trung tâm Hà Nội, vì ở những nơi đó họ toàn là người họ hàng hay thân quen, không muốn vì quả cầu mà mất lòng nhau) và
  2, Mỗi trận đánh đều phải có độ để tăng thêm kịch tính của trận cầu. Và ở đây việc độ được cụ thể hóa bằng quả cầu.

  Em thấy việc quan tâm đến của cầu này rất tốt và cần thiết. Nhất là đối với mô hình clb. Trước hay sau gì cũng thành thân quen. Nên không chỉ vì việc quả cầu mà sinh ra sự khó chịu trong lòng. Vì có phải ai cũng đánh như ai đâu. Có séc căng, phá mỗi trận 2-3 quả cầu. Có séc lại ít phá cầu. Nên việc làm rõ cầu đến từng séc là rất cần thiết.
  Nhưng em thấy cách làm này hơi có chút nhược điểm. Theo ý 1 thì ai cũng phải mang cầu đến sân. Như thế có vẻ không phù hợp với mô hình 1 clb cho lắm. Việc này chỉ phù hợp với 1 nhóm người chơi với nhau theo ý thức bản thân. Không có sự ràng buộc về điều lệ của clb. Còn theo ý 2 là mỗi trận phải có tí độ nó mới hăng. Nhưng có phải ai cũng thích đánh độ đâu. Mặc dù họ vẫn đánh hết mình. Em sau khi nghồi ngâm cứu cái mô hình thử nghiệm của bác chủ thớt, em thấy clb bác đúng là 1 clb thực sự. Các thành viên đến sân, ngoài việc rèn luyện sức khỏe. Còn đến vì cái niềm đam mê cầu lông. Và đến vì việc xây dựng clb, nên mỗi người đều vui vẻ làm thêm 1 việc nhỏ ngoài việc đánh cầu, như ghi chép, thống kê......Em cũng vừa có 1 ý tưởng về việc kiểm soát cầu này. Cách của em chỉ phù hợp với mô hình clb, rất rõ ràng chi tiết, có quy trình đầy đủ, không mất nhiều thời gian. Nếu bác cho phép em sẽ post lên. Em định post luôn ở đây nhưng sự dài quá không ai chịu đọc hết. :)
   
 19. satmoclong

  satmoclong P.Tổng Trọng Tài

  Tham gia ngày:
  28/9/10
  Bài viết:
  19,551
  Thì Bác làm thêm bài nữa :)
  Ngắn luôn :))
   
 20. trofasthed

  trofasthed Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/6/12
  Bài viết:
  83
  Cách này hơi giống với cách bác chủ thớt đưa ra, vì cũng cần phải có người ghi chép, thống kê lại. Nhưng rõ ràng cầu của từng người đánh đến từng trận, trong cả tháng. Nên cuối các thành viên cứ thế đóng tiền theo số thống kê đó.

  Đại loại là mỗi trận đánh đều có 1 người ghi lại tên cầu thủ 2 bên. Và ghi lại số cầu đánh trong trận đó, rồi kết thúc trận lấy số cầu chia số người trong sân, rồi ghi lại con số đó. Kết thúc ngày nhờ 1 người cộng tổng các trận của từng người đánh. Chắc chắc sẽ ra tổng số cầu của từng người. Rồi tối về nhờ 1 ai đó gửi qua email hoặc post lên diễn đàn. Nếu ai có gì thắc mắc thì thắc mắc luôn. Đến cuối tháng cộng tổng số cầu đã đánh từng ngày của các thành viên rồi nhân ra tiền, rồi thu tiền. Cầu được quy ra tiền, nên lẻ kiểu gì cũng tính được hết. Vâng nó chỉ đơn giản thế thôi ạ.

  Cái này các bác có thể tùy biến ra thêm. Ví dụ như lúc ghi số cầu mỗi trận. Các bác ghi thêm luôn là ai thắng ai thua. Mỗi trận thắng được 1 hoặc 2 điểm. Kết quả này cho vào bảng thông kê luôn. Nếu ai đi đánh đều và đánh hay, thì số điểm này trong 1 năm sẽ rất cao. Và ai cao điểm nhất năm được thưởng 1 đôi giày hoặc 1 chiếc vợt hay chỉ là 1 bộ quần áo thi đấu. Nếu các bác ủng hộ, thì em post luôn cả quy trình thực hiện từng bước từng bước 1 luôn.(cái này chắc các bác cũng tự làm được :) )
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này