Cầu mây nữ: Sẽ có chung kết Việt - Thái?

Thảo luận trong 'Môn thể thao khác' bắt đầu bởi luudanhkhoa, 8/10/10.

 1. luudanhkhoa

  luudanhkhoa Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  29/7/10
  Bài viết:
  681
  Cầu mây nữ: Sẽ có chung kết Việt - Thái?

  Cùng với lễ bốc thăm rất được chờ đợi ở môn bóng đá nam, sáng qua, 6 môn thi đấu đồng đội khác cũng được tiến hành bốc thăm tại khách sạn Garden (Quảng Châu) là bóng rổ, bóng nước, bóng ném, cầu mây, bóng bầu dục, bóng chuyền và nhóm môn thể dục (TDDC, TDNT và Trampoline). Trong số này, TTVN chỉ tham dự ở cầu mây, bóng chuyền nam và thể dục.

  Đáng chú ý nhất là ở môn cầu mây. Do VN và Thái Lan cùng đăng ký 2 nội dung giống nhau nên lễ bốc thăm hôm qua chỉ mang ý nghĩa nhận diện đối thủ với ĐT cầu mây VN. Có 8 đội tham dự 3 nội dung là đồng đội, regu và đá đôi. Việt Nam sẽ chỉ tham dự 2 nội dung là đồng đội và regu, và gần như chắc chắn VN sẽ gặp Thái Lan trong trận chung kết. Do từng vô địch Asian Games 15 ở nội dung đồng đội nữ, VN được chọn làm hạt giống số một, còn á quân Thái Lan là hạt giống số hai.

  Tại nội dung đồng đội nữ, 7 đội được chia thành 2 bảng: bảng A gồm VN, Indonesia và Nhật Bản; bảng B gồm Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc và Trung Quốc. Sẽ không khó để thầy trò Hà Tùng Lập giành vị trí nhất bảng A, khi cả Indonesia và Nhật Bản đều không phải là đối thủ của chúng ta. Trở ngại đáng ngại nhất của VN vẫn chỉ là Thái Lan và khả năng sẽ gặp nhau tại chung kết, vì VN và Thái Lan có thể sẽ cùng đứng đầu 2 bảng.

  [​IMG]
  Sẽ lại có trận chung kết cầu mây giữa VN và Thái Lan ở Asian Games?

  Tại nội dung regu nữ, 4 đội gồm Trung Quốc, Myanmar, VN và Thái Lan sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm. Nội dung này có phần khó khăn hơn với VN, khi cả Trung Quốc và Myanmar cũng đang có phong trào cầu mây rất phát triển thời gian gần đây.

  Môn bóng chuyền nam có 18 đội nam, được chia vào 4 bảng: bảng A gồm Trung Quốc, Đài Loan-TQ, Thái Lan, Pakistan; bảng B gồm Hàn Quốc, Kazkahstan, VN, Ấn Độ; bảng C: Saudi Arabia, Iran, Indonesia, Turkmenistan, Mông Cổ; bảng D: Qatar, Nhật Bản, Myanmar, Kuwait, Hồng Kông-TQ. Theo đánh giá của TTK LĐ bóng chuyền Trần Đức Phấn, cơ hội đi vào sâu của ĐTVN gần như không thể. Tại châu Á, vị trí của bóng chuyền nam VN đứng trong khoảng từ 12-14.

  Lý giải về lý do không cử ĐT bóng chuyền nữ tham dự, ông Phấn cho biết do có quá nhiều trụ cột bị chấn thương nên bộ môn bóng chuyền quyết định không tham dự, nhằm có thời gian hồi phục chấn thương chuẩn bị cho SEA Games 26.

   
Đang tải...

Chia sẻ trang này