Câu chuyện thể thao: Nào chỉ chuyện tiền!

Thảo luận trong 'Tạp chí cầu lông' bắt đầu bởi ilovebadminton, 10/10/10.

 1. ilovebadminton

  ilovebadminton Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/10/10
  Bài viết:
  94
  TT - Đây là thực tế đáng buồn mà cầu lông VN đang đối mặt, nhất là sau khi niềm hi vọng số 1 Nguyễn Tiến Minh sớm trở thành khán giả ở Giải Grand Prix 2010 đang diễn ra tại CLB Phan Đình Phùng (TP.HCM).

  Bà Huỳnh Ngọc Liên, phó chủ tịch Liên đoàn Cầu lông VN - người mang về cho cầu lông VN hàng loạt giải đấu quốc tế thời gian qua, từng có tham vọng sẽ đăng cai những giải đấu lớn với những tay vợt ngôi sao của cầu lông thế giới tham dự.

  Nhưng ý tưởng này đã bị Liên đoàn Cầu lông thế giới gạt phăng dù cầu lông VN có thể tìm ra 200.000 USD làm giải thưởng để đăng cai một giải đấu trong hệ thống Super series (4 sao trở lên).

  Lý do bị bác: cầu lông VN chỉ có mỗi Tiến Minh đủ điều kiện thi đấu ở những giải trong hệ thống Super series. Trong khi muốn đăng cai, quốc gia tổ chức giải phải có nhiều VĐV góp mặt ở vòng đấu chính.

  Cầu lông VN đã chào thua trước điều kiện này.

  Tại Giải Grand Prix 2010, dù là sân chơi dành cho các tay vợt trình độ trung bình nhưng ngoài Tiến Minh, 55 tay vợt VN dự giải đều sớm trở thành khán giả từ vòng tứ kết. Đáng buồn hơn, ở nội dung đơn nữ VN không có tay vợt nào vào vòng đấu chính. Trong đó tay vợt trẻ Vũ Thị Trang, HCĐ Olympic trẻ thế giới, đã gác vợt ngay từ vòng loại.

  Trong khi đó trong số 12 tay vợt trẻ Thái Lan dự giải này, có đến bốn suất đấu ở vòng tứ kết tại hai nội dung đôi nam nữ và đơn nữ. Trước đó trong trận gặp Tiến Minh, tay vợt trẻ vừa đoạt chức vô địch Olympic trẻ thế giới là Pisit đã gây nhiều vất vả cho Tiến Minh ở vòng 1/16.

  Muốn làm giải “xịn” đâu phải chỉ có tiền là đủ!

  * Lúc 14g hôm nay (10-10) Giải Việt Nam Open Grand Prix 2010 diễn ra năm trận đấu chung kết đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ hỗn hợp. Dự kiến tất cả các trận đấu sẽ được VTC3 truyền hình trực tiếp.

  TR.DÂN
  Nguồn: Tuổi Trẻ
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này