[Thảo luận] Cầu 2 nhịp quá lợi hại, ai có bí quyết đánh cầu 2 nhịp thì chia sẽ cho e với

Thảo luận trong 'Kỹ thuật/ Chiến thuật/ Tập luyện' bắt đầu bởi phuonghungw, 23/12/12.

 1. phuonghungw

  phuonghungw Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  29/12/10
  Bài viết:
  38
  Em đánh ở clb của e, có thể nói đánh hay nhất hoặc nhì thôi, nhưng ở clb của e thì ít người đánh 2 nhịp lắm với lại e đánh cầu rất tỉnh không dễ gì bị 2 nhịp bẻ cổ. Nhưng mấy bữa nay e thường đi giao lưu với clb khác, khi đánh đơn với những người ở clb khác thì e thấy, cầu 2 nhịp của ngta quá lợi hại. E đánh kỹ thuật cơ bản thì hoàn thiện rồi, nói chung là không bị ép ve hay gì hết, nhưng làm thế nào để có thể đánh 2 nhịp hoàn thiện được mấy pro chỉ cho e với.
  Em nói thêm là cầu 2 nhịp e cũng biết đánh nhưng chỉ 1 vài trái thôi, nhưng khi vào sân đánh đơn thì e ko đánh 2 nhịp dc, tại vì bị người ta 2 nhịp trước rồi toàn phải chống đỡ thôi
   
 2. khongcoai

  khongcoai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  19/8/11
  Bài viết:
  43
  HIx..... bộ pháp này chắc phải nhờ đến các huấn luyện viên hoặc vận động viên chuyên nghiệp chỉ giáo và khả năng tu luyện của bạn nữa rùi.
   
 3. ichiru1511

  ichiru1511 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  15/7/12
  Bài viết:
  1,793
  Cố gắng dồn cầu cuối sân, đánh cầu nhanh mạnh hơn để hạn chế thời gian xử lý cầu của đối phương cũng như tạo thời gian cho mình có thời gian phản xạ. Cách này vất vả tí, nhưng sẽ hạn chế được cầu 2 nhịp. Đừng để họ xử lý trên lưới nhiều, họ cho bạn lên xuống mệt nghỉ luôn.
   
 4. royaleforza

  royaleforza Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  18/12/10
  Bài viết:
  358
  cái này do tư duy đường cầu của bạn thôi! cố gắng giao lưu nhiều sẽ học được nhiều đường cầu hay, ngồi nghĩ lại xem đường cầu của đối thủ, học dần... cái này cần có thời gian... chỉ trừ khi bạn hơn hẳn đối thủ thì thích múa may kiểu gì cũng được!
  note: tránh dùng nhiều dễ bị bắt bài lắm, với lại bị coi là ko tôn trọng đối thủ ^^
   
 5. li dan

  li dan Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  22/1/11
  Bài viết:
  780
  cái này bạn phaỉ nắm được bài của đối thủ đặc biệt là tâm lý của bạn phải vững thì mới đánh được cầu 2 nhịp.quan trọng nhất là cổ tay phải khỏe thì 2 nhịp mới thanhd công.chúc bạn mau đạt được mong muốn...
   
 6. chinhanhphalai

  chinhanhphalai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/12/12
  Bài viết:
  28
  Cầu hia nhịp chỉ đánh giao lưu thôi. Thi đấu ma dùng nhiều thì bị bắt bài ngay
   
 7. DACHOA

  DACHOA Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/6/12
  Bài viết:
  55
  Mình rất muốn học cách đánh 2 nhịp nhưng chưa có cơ hội, anh chị em nào có clip thì đăng lên cho anh em diễn đàn học hỏi với.
   
 8. rocketeer

  rocketeer Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/4/10
  Bài viết:
  297
  tập được đánh 2 nhịp không khó, cái khó là sử dụng được nó trong trận đấu.
   
 9. denhokhongquen

  denhokhongquen Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  24/4/11
  Bài viết:
  201
  Tóm lại là phải đi giao lưu nhiều. Sau đó học theo các đường cầu hay thôi, như thế vừa khắc phục được lại vừa học hỏi được. Tiến Minh của chúng ta cũng phải thuê cả tay vợt quốc tế về để tập cùng cũng vì lí do này mà thôi.
   
 10. TangHei

  TangHei Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/5/10
  Bài viết:
  152
  2 nhịp trong thi đấu dùng ít thôi, k nhiều đâu. Chỉ bạn 1 cách nhé, xem clip và thực hành. Người mà hay đánh cái lối đánh 2 nhịp nhất là Lin Dan, bạn nên xem mấy clip của Lin Dan, bạn sẽ thấy được. Sau đó, ra sân cầu và thực hành nó. Từ từ bạn sẽ học được thôi, chủ yếu là bạn có chịu khó hay không. Tập luyện thì k phải 1 sớm 1 chiều được, nó phải được tích lũy dần dẫn, để thuần thục và có phản xạ bạn phải bỏ công ra rất nhiều.... Đánh trong clb của bạn thì chỉ vòng vòng ở đó, khi bạn ra giao lưu với các clb khác thì lối đánh của họ rất khác vs những người trong clb của bạn, ban đầu sẽ bỡ ngỡ và từ những bỡ ngỡ đó mới giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm. Tốt nhất là đánh với những người quen thì nên đánh theo kiểu tập luyện những kỹ thuật, phải biến hóa nhiều, đừng đánh theo lối mòn để khi gặp những đối thủ mới bạn mới không bị họ bắt bài...
   
 11. nnthach294

  nnthach294 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/10/12
  Bài viết:
  199
  theo mình quan trọng nhất là phải bình tĩnh. Phải bình tĩnh để xem đối phương di chuyển, phải bình tĩnh để thực hiện pha đánh cầu.
   
 12. thethojah

  thethojah Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  21/9/12
  Bài viết:
  70
  theo mình nghĩ đánh 2 nhịp chắc là đối thủ phải hơn tầm mình nhiều mới đánh 2 nhịp làm mình hỏng đc
   
 13. Hoang91

  Hoang91 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/5/10
  Bài viết:
  465
  Nếu bắt được cầu ở điểm cao sẽ rất dễ đánh 2 nhịp thành công >>>> Cần luyện chân cho tốt
   
 14. cupidhung

  cupidhung Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  28/9/12
  Bài viết:
  289
  muốn đỡ lại cầu 2 nhịp thì theo mình cần phải bình tĩnh và tỉnh táo trong việc di chuyển, việc cầu 2 nhịp hay 1 nhịp chỉ là đối thủ lừa tềnh bạn để bạn di chuyển trước theo hướng mà đối thủ muốn bạn đoán ra nhưng rồi lại đánh hướng khác. do vậy nhiều pro nói khi nhìn đối phương không được nhìn tay họ mà nên tập nhìn nhanh trái cầu, nói có vẻ khó quá nhưng qua thời gian tập luyện và kinh nghiệm thao trường thì bạn sẽ quen thôi. các cụ nói đúng, đi đâu mà vội mà vàng, mà vấp phải đá mà quàng phải dây :))

  nhưng cũng k thể k đề phòng cầu 2 nhịp vì đến các VĐV chuyên nghiệp còn có lúc bị lừa tềnh cơ mà. nhưng mỗi cấp độ mỗi khác yêu cầu cú đánh 2 nhịp phải có sự hoàn hảo hơn. với người mới tập và chưa có kinh nghiệm, đánh cầu 2 nhịp nhiều(giang hồ hay gọi là vẽ :))), k sớm thì muộn cũng có ngày dc tặng cầu vào mẹt :D, đa số lối đánh đơn thì cầu 2 nhịp thường bắt gặp nhiều hơn còn lối đánh đôi thì có thể nói là hiếm gặp. biết đánh cầu 2 nhịp cũng là 1 điểm lợi thế nhưng sử dụng thời diểm nào và hiệu quả ra sao lại là chuyện khác. có vẻ kỹ thuật này trong lỗi đánh đôi như con dao 2 lưỡi (tất nhiên là với những đôi ngang cơ)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này