[Rao vặt] Căn nguyên gây bệnh viêm tử cung lộ tuyến và phương án chữa trị

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi ladydream, 18/2/16.

 1. ladydream

  ladydream Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  14/1/16
  Bài viết:
  32
  Giới tính:
  Nữ
  Lộ tuyến cổ tử cung là thương tổn ở cổ dạ con, điều trị bằng cách đốt kết hợp thuốc không những phòng ngừa được nhiễm khuẩn khó chịu mà còn giảm nguy cơ vô sinh và ung thư.

  [​IMG]

  1. Viêm lộ tuyến cổ dạ con - nguyên nhân gây chứng bệnh

  Bản thân lộ tuyến cổ tử cung thực chất là một tổn thương lành tính do những tế bào tuyến tại cổ dạ con lan rộng ra bên ngoài lớp niêm mạc cổ tử cung. Khi bị một số tác nhân như ký sinh trùng, nấm, tạp trùng… tấn công, lan rộng có thể dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tình huống dễ nhiễm các tác nhân này thường gặp ở người từng can thiệp vài tiễu phẫu ngoại khoa ảnh hưởng tới cổ dạ con, thường xuyên hoạt động tình dục vào thời gian buồng trứng sinh hoạt mạnh, gần gũi quá đà, người bị sảy thai, nạo phá thai khá nhiều lần, nữ giới đã trải qua thời kỳ sinh sôi, đối tượng mắc một số bệnh nhiễm trùng đường sinh dục, chứng bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục khác…

  2. Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ dạ con

  Có thể nhìn thấy viêm lộ tuyến cổ dạ con qua huyết trắng. Khi lộ tuyến càng rộng dịch âm đạo ra càng rất nhiều và chúng thường bị nhầm lẫn với chu kỳ rụng trứng. Huyết trắng ra nhiều làm cho vùng kín luôn ở tình trạng ẩm ướt và rất dễ gây viêm nhiễm. Tình huống dịch âm đạo ra nhiều có màu vàng, có mùi hôi kèm theo nguy cơ ngứa ngáy, khó chịu vùng vùng kín thì đó là dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ dạ con .

  Trong trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng, sẽ bị xuất huyết nhẹ, đau rát khi gần gũi.

  Bình thường, với một vài bệnh nhân nhiễm phải viêm lộ tuyến cổ tử cung , một vài chuyên gia sẽ chữa bệnh dùng biện pháp chỉ định đặt thuốc để lộ tuyến hết viêm và kết hợp cả thuốc uống nếu phải .

  Sau thời kỳ hết viêm, các biện pháp như áp lạnh, đốt điện, lazer có thể được sử dụng tùy vào mức độ của bệnh. Trước khi tiến hành đốt, các thầy thuốc chuyên khoa cũng sẽ soi cổ tử cung hoặc thực hiện sàng lọc sớm để nhận biết một số không bình thường của tế bào tử cung .

  Điều kiện đốt cổ dạ con khi chữa trị lộ tuyến là khi

  - Sau thời gian hết kinh 3 ngày và chưa có giao phối trong thời điểm này.

  - Soi cổ dạ con bình thường

  - Không bị viêm âm hộ , viêm cổ tử cung

  Sau thời điểm đốt lộ tuyến có thể có một vài triệu chứng :

  - Tuần lễ đầu sẽ ra nước vàng nhiều

  - Tuần lễ thứ hai có thể ra ít máu.

  - Vệ sinh bên ngoài, tuyệt đối không ngâm và không thụt rửa bên trong cô bé

  - Đặc biệt , khi ra máu rất nhiều cần tái xét nghiệm.

  >>> Bạn nữ nên xem xét kham phu khoa o dau
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này