Cần làm gì để du học Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Sea Game 28 - 2015' bắt đầu bởi minhthuc215, 6/10/15.

  1. minhthuc215

    minhthuc215 Thành viên Chính thức

    Tham gia ngày:
    22/9/15
    Bài viết:
    13
    I. Chọn trường du học Hàn Quốc

    Điều kiện tối thiểu để du học Hàn Quốc khá đơn giản:

    – Học Cao đẳng/ĐH: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.

    – Học Cao học: Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành có liên hệ, dưới 30 tuổi.

    – Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

    Những điều kiện để đi du học Hàn Quốc

    Như vậy ai cũng có nhịp du học Hàn Quốc. Vấn đề là chọn trường ăn nhập với chất lượng hồ sơ của mình.
    Chọn trường rất khó và khi đã chọn sai sẽ mất thời gian để sửa sai lầm đó. Trước khi tìm trường, bạn phải thật sự hiểu cái ngành cái nghề mà bạn đã quyết định chọn lựa. Điều này giúp bạn biết bạn cần phải làm gì trước. Khi tìm trường, hãy tìm hiểu đầu ra của trường, liệu trường có lừng danh về ngành mà bạn chọn không hay liệu màng lưới cựu sinh viên của họ có thành công hay không. Nếu bạn có thể tìm được trường như vậy có toàn bộ thành tích đó (hay xác thực là chỉ cần 2 trong số chúng), tôi nghĩ rằng bạn sẽ thành công.

    thường ngày bạn nên chọn lấy 1 vài trường để gửi hồ sơ trong đó có trường thuộc top đầu, hạng trung, và các trường ở mức thấp hơn để tăng cơ hội thành công. “Đừng bỏ tất trứng vào một giỏ” phải không? Với mỗi trường, bạn vào website của trường đó để tìm hiểu kĩ ngành học, điều kiện nhập học, nhịp học bổng … Bạn cũng có thể tham khảo thêm các diễn đàn và nhất là hỏi các anh chị du học trò để có thêm thông tin.

    Sau đây là top 10 trường đại học tại Hàn Quốc năm 2014:

    1. Seoul National University

    2. KAIST

    3. Hanyang University

    4. Korea University

    5. Pusan National University

    6. Yonsei University

    7. Kangwon National University

    8. Soongsil University

    9. Chung-Ang University

    10. Pohang University of Science and Technology

    [​IMG]

    II. Chuẩn bị hồ sơ xin học và xin học bổng du học Hàn Quốc

    Sau khi đã chọn trường rồi thì bạn tiến hành làm hồ sơ. Nếu có điều kiện nào mình chưa đạt (ví dụ như ngoại ngữ) thì bạn cần học bổ sung. Thông thường hồ sơ xin học gồm các tài liệu sau:

    1/ Đơn xin học

    2/ Bằng tốt nghiệp phổ quát trung học nếu xin học ĐH

    3/ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay ĐH nếu xin học cao học

    4/ Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được

    5/ Hai thư giới thiệu mà một thư phải do giáo sư/ giảng viên ở Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương

    6/ Chứng chỉ thuần thục tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức

    7/ Kế hoạch học tập (kế hoạch này bạn phải làm thật chi tiết sẽ có ưu thế hơn trong việc xét phỏng vấn)

    8/ Giới thiệu về bản thân

    9/ Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

    Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận và hãy biết cách “đánh bóng” hồ sơ của mình. Nếu có điều kiện bạn có thể đến các công ty tham vấn du học nhờ học viện trợ. thường ngày, hồ sơ này cũng đã đủ các giấy tờ cấp thiết để bạn xin được học bổng nên bạn có thể tham khảo các nguồn học bổng mình đã nói ở bài viết trước và apply xin học bổng.

    III. Xin visa và chứng minh tài chính

    Để có thể du học Hàn Quốc bạn cần chứng minh bạn có đủ tiềm lực tài chính để trang trải chi phí du học Hàn Quốc. Cụ thể:

    – Đối với Du học tự mãn: Bản khai tài khoảng tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn US$10.000 hoặc giấy chứng thực chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền US $10.000 hay điện chuyển khoản tiền na ná.

    – Đối với trường hợp có Người bảo lãnh phải: Có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng thực đang có việc làm, Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).

    – Du học có học bổng: chứng nhận về học bổng

    Nếu có đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ xin visa được rồi. trước tiên, bạn phải xin Visa học trò (D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Để được cấp Visa, du học trò phải trình những hồ sơ liên can như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận… Nói chung, hồ sơ xin visa bạn làm theo đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc là được.

    IV. Chuẩn bị chỗ ở, điều kiện sinh hoạt, làm thêm ở Hàn quốc

    Đến đây thì cánh cửa du học Hàn Quốc đã rộng mở. Bạn cần đặt vé máy bay sớm, chuẩn bị hành lý, tìm chỗ ở, tìm hiểu về cuộc sống ở Hàn Quốc cũng như các quy định về làm thêm.

    Chỗ ở và đi lại

    Ở mỗi trường ĐH đều có ký túc xá dành cho học sinh. Khuôn viên KTX của mỗi trường đều khá đẹp và đương đại với mức phí tổn rẻ và thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên để vào được “thiên đường” này thì bạn phải đăng ký sớm bởi chỗ ở sẽ không đủ cho vơ sinh viên của trường.

    Về dụng cụ đi lại, có thể nói liên lạc công cộng của Hàn Quốc rất thuận tiện và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở các thị thành lớn Seoul, Degu, Pusan đều có màng lưới xe điện ngầm. Một tip nhỏ cho bạn là nên dùng xe bus bởi xe bus Hàn Quốc chẳng những rẻ mà còn rất sạch đẹp và thái độ phục vụ rất thân thiện.

    Làm thêm

    Một lý do quyến rũ các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học tập là dịp việc làm. Trung bình một du học sinh được phép làm thêm 28 giờ/tuần trong khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. Thu nhập của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 USD. Như vậy có thể vững chắc rằng ngoài thời kì đảm bảo cho học tập, du học trò vẫn có thể đi làm và đủ tiền trang trải cho sinh hoạt của mình.

    Hội sinh viên, cựu sinh viên

    Một điều bạn cần lưu ý là nên tìm thông báo của hội sinh viên hay cựu sinh viên của trường mình sẽ đến học . Có website thì tốt không thì cần xin địa chỉ giao thông. Các anh chị cựu sinh viên sẽ là những người tương trợ đắc lực nhất trong thời gian đầu bỡ ngỡ của bạn.

    + Nếu bạn còn thắc mắc vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.
    - Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO EDUCATION
    - Tòa nhà CT1, Đỗ Nhuận, Từ Liêm, Hà Nội
    - Điện thoại: 046 254 2237
    - Hotline: 01644 707 224 (Chị Dung)
    - Email: hotro@halo.edu.vn
    - Website: DuHocHanQuocHalo.Com - forum du học đức - $Link$
     
  2. diepanhip

    diepanhip Thành viên Chính thức

    Tham gia ngày:
    3/11/15
    Bài viết:
    28
    yếu tố quan trộng nhất " cần và đủ " TIỀN !
     
  3. ladygaga

    ladygaga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/15
    Bài viết:
    7
    chuẩn cơm mẹ nấu luôn bác ợ
     
  4. cheng long

    cheng long Thành viên Chính thức

    Tham gia ngày:
    9/11/15
    Bài viết:
    54
    sang đấy xong chắc chỉ mỳ tôm qua ngày :))))))
     
  5. ladygaga

    ladygaga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/15
    Bài viết:
    7
    sang đấy làm trai bao nhé :hahahaha:
     

Chia sẻ trang này