[Review] Cảm nhận vợt tấn công Fleet Woven 1000 "đệ tam"

Thảo luận trong 'Khoe vợt cầu lông/ Review' bắt đầu bởi dungx110, 21/3/14.

 1. dungx110

  dungx110 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  191
  Đầu tiên xin cảm ơn bác @Thiếu Thịt đã nhiệt tình order vợt này về cho em sau bao ngày đợi mong.
  Xin nêu cảm nhận vợt qua ba hồi. Đúng theo quá trình em cưới được ẻm về.

  HỒI 1: Tình yêu với hãng vợt Fleet và dòng vợt Woven

  Em chơi cầu cũng được 3 năm. Trình độ chỉ dám nhận là trung bình khá. Đã thử qua tay khoảng hơn hai chục vợt của các hãng. Nhưng cảm tình của e với dòng vợt của hãng Fleet quả là sâu sắc.
  Cây đầu của Fleet em cầm là Tank Power 503. Một cây cân bằng, dễ điều khiển. Hàng chính hãng Ahanken, mã JP. Cây này điều cầu tốt, dễ thuần. Điểm đặc biệt khi em quyết định mua nó là anh em đi trước bảo dòng Fleet bền vô đối. Quả thật, chơi được 1 năm em nhượng lại cây này mà người lấy chẳng mặc cả câu nào. Vì sao? Vợt quá ổn, chẳng có vết xước nào, em hồi đó chơi sân thảm. Nhiều bác nói đấu kiếm thì vợt Fleet không ngán dòng Hiend hãng nào (thậm chí e đọc đâu đó có bác còn quảng cáo cầm vợt đập xuống sàn bê tông). Em thì không biết thực hư sao vì em chơi rất rất ít bị đấu kiếm, em đánh đôi với cạ của e khá hiểu ý nhau, chỉ có không cứu được cầu thôi chứ không có chuyện hai anh em lao vào nhau cùng cứu. Có điều em chắc chắn rằng nói về nước sơn thì chắc chỉ thua ...vợt bóng bàn.
  Sau khi nhượng lại cây Tankpower 503, em chuyển sang các hãng khác, kể cả Yonex đời cao. Bẵng đi 1 thời gian không chơi Fleet. Một ngày kia lang thang trên diễn đàn thấy bác Thiếu Thịt đang rao bán nốt cây Fleet woven 1000 (đời đầu). Cây này cây cuối đợt hàng, bác ấy bán nốt nên để giá thấp. Máu nóng đã lên, vay cô em gái của e một ít và gọi cho bác ấy. Nửa đêm hôm đó em có trên tay cây "WOVEN 1000 ĐỆ NHẤT" do chính tay em gái bác Thiếu Thịt (đi về quê bằng xe khách, ngang qua nhà em) đưa cho. Ko hiểu vì được gặp em gái bác ấy xinh quá hay vì được cầm cây vợt đẹp mà đêm hôm ấy e cứ lâng lâng, 02h sáng mới ngủ được.
  Nghe các cao thủ nói dòng này căng cao mới thấy cái hay, mặc dù hồi đó e chỉ chơi 10,8kg. Nhưng đến quán căng vợt hôm đó em dám nói một câu lạnh lùng: "Cho mười một kí rưỡi nha anh". Anh chủ quán (cũng là dân chơi cầu có hạng trong huyện em) nhìn vợt và nghe câu ấy có vẻ nể em thêm vài phần.
  Xin nói luôn là em biết vụ tăng mức kg này lợi hại như thế nào. Nếu căng quá khả năng, đánh cầu sẽ bị lì. Nhưng ngược với lo lắng của em, cây Woven 1000 đệ nhất quả là bảo kiếm, đã chịu được cân cao lại còn đầm, (em từng cầm những cây chỉ căng 10,8kg mà đánh cầu xong, dư lực còn dội ngược vào cổ tay, rất khó chịu).
  Còn cảm nhận về cây Woven 1000 đệ nhất? Xin khất các bác vì bài này e viết chủ yếu về cây ĐỆ TAM. Chỉ biết rằng nếu cho em hai cây: Yonex Voltric 70 và cây ĐỆ NHẤT. Em nhất định chọn cây ĐỆ NHẤT. (Quan điểm cá nhân, các bác xin ném đá nhẹ tay).
  Cuộc tình với em ĐỆ NHẤT không kéo dài được lâu do dòng đời xô đẩy, em tiếc hùi hụi nhượng lại cho một anh cùng sân. Sau này có tiền rồi, định chuộc lại nhưng anh ấy thấy hay quá, nhất quyết không bàn giao (anh ấy tham gia đại hội thể dục thể thao vừa diễn ra tại Nhà thi đấu của tỉnh). Em lại đành cậy tới bác Thiếu thịt lần nữa....

  HỒI 2: CƠ DUYÊN TA GẶP NHAU

  Lục lại danh bạ, gọi cho bác Thiếu thịt thì bác ấy bảo cấm biên, hàng chưa về.
  -----> Đặt gạch một cây. Cũng phân vân có nên lấy Woven 1000 II (ĐỆ NHỊ), nhưng sau khi lang thang trên mạng, em đã thấy tình yêu mới của em ra đời (cuối năm 2013): cây Fleet Woven 1000 III
  -----> gọi lại đính chính và nhờ bác Thiếu thịt order ngay về.
  Trong lúc chờ đợi, bác Gút gồ bác ấy bảo: ở Việt Nam hình như chưa có ai chơi cây này thì phải cháu ạ. Nước ngoài thì cũng có tí chút thông tin, nhưng trình tiếng Anh của e còn gà, qua ngâm cứu chỉ dịch được thế này:
  - Cây này cũng là dòng tấn công
  - Hơi cứng hơn cây đệ nhất, điểm cân bằng cũng cao hơn (khoảng 1cm): có vẻ khó chơi hơn rồi đây
  - Màu chủ đạo vẫn là màu đen, tuy nhiên nước sơn là nhám chứ không bóng như cây đệ nhất
  - Chịu cân vẫn cao
  - Công nghệ L.A.D (cản gió thấp) vẫn được áp dụng
  Gom cả tháng lương để cưới em ý. Rồi thì bác Thiếu thịt cũng thông báo "hàng về". Chỗ e cách chỗ bác ấy cũng không quá xa nên sáng gửi tiền, chiều đã có trên tay. Phút ban đầu cảm thấy em đệ tam không sáng bóng như em đệ nhất, có vẻ bí ẩn và trầm tĩnh, ẩn chứa điều gì bên trong.
  Nói về ngoại hình: Em ấy tông đen là chủ đạo, các vân cacbon đan chéo nhau như ở bản đệ nhất vẫn được thể hiện, song dưới một lớp sơn trong, hơi nhám chứ không phải trong, bóng như đệ nhất.
  Pha chút trắng và vàng. Trên vành, các họa tiết bố trí theo kiểu bất đối xứng chứ không như đa số các vợt của hãng khác. Em đặc biệt chú ý đến chữ Offensive góc 2h (đã có từ bản đệ nhất) nhưng khác biệt ở chỗ có thêm chữ "high speed" bên dưới chữ đó. Tức là tấn công với tốc độ cao chăng? Quảng cáo thì thế nhưng e chưa tin lắm, phải vào sân mới biết được. Lật đi lật lại, trên vành vợt còn có thêm nhiều chữ khác, trong đó có chữ "hyper speed" ở góc 4h. Vậy là hai lần nhà sản xuất ám chỉ việc cây này sẽ cho tốc độ vung vợt, tốc độ tấn công nhanh hơn bình thường. Ừ thì cứ biết thế.
  Thông số của cây em đang cầm như sau:
  - 72 lỗ
  - Dài bình thường 675mm
  - Điểm cân bằng 290 - 295
  - Mức cân: 20 - 30lbs
  - Ko ghi độ cứng, nhưng cảm nhận là cũng không phải quá cứng, ngang cây Tantrum400 em đang dùng thôi
  - 4U2G
  - Vành vợt mỏng, thuôn dài hơn bình thường.
  - Lỗ gen cũng sắp xếp bình thường chứ không so le như Yonex đời cao (Yonex đời cao 1 lỗ chỉ xuyên 1 lần dây đi qua)
  - Loại 3U chịu cân sẽ cao hơn. Nhưng do bác Thiếu Thịt e ngại cây này sẽ khó chơi nên chỉ nhập 4U
  [​IMG]
  Xong phần ngoại hình. Căng cước BG65 11kg. Quấn cán. Cho vào bao và lên sân khấu (nhầm, ra sân cầu) thôi.

  HỒI 3: NGƯỜI ĐẸP ĐỎNG ĐẢNH

  Để các bác dễ hình dung, em sức khỏe tàm tạm, chạy 1500m mất 5'30". Cổ tay cũng bình thường, không khỏe lắm. Kĩ thuật, chiến thuật....tự nhận trung bình khá.
  Một ngày may mắn trời không nồm, sân không trơn. Hôm đó thể lực (nói theo cách của trò P.E.S) là "phong độ đỏ".
  Hơi bận nên em chỉ chơi được hai C vào buổi đầu làm quen với ẻm.
  Đánh đôi, 4 người trên sân sàn sàn trình độ như nhau. Đối phương có 1 bác đập cầu rất mạnh, cắm (nhưng có phần bù).
  Tỉ số là 0 - 0
  Trọng tài hô: bắt đầu.
  Đồng đội giao cầu.
  High service
  Nghĩ thầm "mới quả đầu mà đã nắn gân nhau rồi hở đồng đội ơi?"
  Cầu bay tới tầm bác đập khỏe.
  Lại nghĩ thầm "hỏng mất rồi".
  Tuy nhiên, sực nhớ ta có "thánh kiếm đệ tam" trong tay.
  Bình tĩnh, chân ngang thủ thế.
  Đối thủ còn lại cũng thừa biết đồng đội của họ sẽ đập cầu, bước lên góc chữ T, chờ "thỏ đâm vào gốc cây".
  Đúng như dự đoán, một tiếng nổ đanh, gọn vang lên.
  Một người gieo gió, người khác lại gặp bão, cầu lại bay về hướng mình chứ không phải hướng đồng đội mới chết chứ.
  "Thần kiếm" khẽ lay động
  Chớp mắt 1 cái.
  Mở mắt ra
  Ông bác vừa đập cầu đang loay hoay cứu cầu trái tay một cách vô vọng.
  Trái ấy đi thì cũng không hẳn đạt chuẩn cao sâu (trình em còn gà). Cơ mà bác đập khỏe có phần bù là yếu trái.
  Tỉ số 1 - 0
  Qua lại mấy trái nữa, đôi bên em lấy thủ làm chính. Phải công nhận tốc độ vung vợt nhanh, vợt lại nhẹ (4U) nên thủ khá thoải mái. Cầu đi sát lưới không để cho đối thủ có thể dễ dàng đập tiếp.
  Cơ hội tấn công đã đến khi đồng đội của em có 1 pha gài cầu "quái".
  Cầu cao, ước chừng rơi trước vạch ngang đầu tiên 50 cm, (khoảng 2/3 sân) hướng về phía em đang chờ sẵn.
  Jump Smash
  100% công lực, dọc biên.
  Miệng mỉm cười đắc thắng.
  Cầu không quá nhanh nên e còn nhìn thấy cả ánh mắt kinh hãi của đối thủ bên kia, chắc họ đã mường tượng ra kết quả sắp phải đón nhận.
  Pạch. Một âm thanh nghe quen quen vang lên, đúng là nó rồi, đó là tiếng đập cầu của em hồi...mới tập chơi.
  Miệng em chuyển sang méo.
  Chân em vừa chạm đất đã phải hộc tốc đi cứu cầu ở biên bên kia (y chang kịch bản ghi điểm đầu tiên, chỉ khác là bây giờ em mới là đối tượng để khán giả có được 1 trận cười sảng khoái).
  Ngẫm lại: lực đủ, nhịp nhảy cũng khá chuẩn. Cái quái gì đang xảy ra với "đệ tam thần kiếm" vậy? Ông Thiếu thịt ơi! Tôi muốn xẻo nốt tí thịt còn lại của ông.
  Đánh xong 2C đó, em thấy như mới khởi động xong, chả mệt gì, thấy vợt khá nhẹ, linh động. Tạm kết luận: vợt tấn công này...thủ rất tốt. Nhưng sao cú đập cứ như các cô U50 chơi cầu vậy nhỉ. Khoản tấn công không thể sánh với cây Apacs Tantrum 400 (ship của bác Cương từ miền Nam ra) được.

  Bác Thiếu thịt rất quan tâm. Nhắn tin hỏi thăm, em báo cáo tình hình. Em còn nghi ngờ căng phải cước rởm vì nhìn kĩ thấy cước hôm nay căng nét chữ đậm, to hơn cước e căng vợt trước. (Sau mới biết là có nhiều loại BG65, hàng xách tay từ các nước khác nhau, hàng cuộn 200m, hàng chuẩn...)
  Bác Thiếu thịt phán có thể do buổi đầu chưa quen. Nhiệt tình bảo: nếu không quen sẽ đổi cho cây đệ nhị mới.
  Bác thật tốt quá đi. Đã có lúc mình dao động.

  Ngày thứ 2
  - Phong độ bình thường, thậm chí hơi mệt vì trưa ít ngủ.
  - Sân ít người nên thi thoảng có mời cả cao thủ sân bên sang giao lưu. Do vậy được đánh nhiều thế trận và đánh liên tục.
  - Trận đầu: bao 1 bác cao tuổi, mình đứng sau.
  - Trận sau: tiếp tục bao 1 cô trung niên
  - Trận kế: hết người chơi 1C đơn
  - Trận tiếp: chơi đôi công với 1 đôi cũng khá, đập cầu và thủ cầu đều tốt.
  - Trận cuối: Chơi với 2 bác trung niên, lối chơi hai bác này khéo léo, thiên về điều cầu.


  Bất ngờ là hôm nay cây đệ tam (mà mình cho rằng thiên về phòng thủ) lại cho ra những đường tấn công căng, nhanh, cắm về phía đội bạn. Đứng dưới thì đập, đứng trên thì vồ đều quá tốt so với ngày hôm qua. Đặc biệt là đánh lưới không lỡ quả nào (trước đây tỉ lệ lên lưới chụp cầu ăn điểm của e chỉ khoảng 6-7/10), trái tay rất có lực, quả đầu tiên đánh trái tay, do chưa biết nó dễ thế nên em còn vẩy cả ra ngoài vạch ngang 30cm. Phòng thủ thì y chang hôm trước, vẫn rất ổn. Ít đánh phản tạt, tuy nhiên vài quả tạt cũng cho kết quả khá. Bỏ nhỏ thì không có gì khác so với cây T400 (chắc hẳn là do kĩ thuật của e chưa đạt). Ngoài ra: cây này cho cảm giác đánh không biết mệt, nó rất nhẹ, không hao sức để đập là bao. Em cảm thấy mình hao sức chủ yếu là do di chuyển chứ không phải do đập cầu.

  Cho điểm:
  - Đập cầu: 8,5/10
  - Thủ cầu: 8,5/10
  - Tạt cầu: 7,5/10
  - Đánh lưới: 9,5/10
  - Kéo lưới: 7/10
  - Bỏ nhỏ: 7/10
  - Trái tay: 9/10
  Nhược: chỉ tiếc duy nhất 1 điều: tiếng nổ khi đập cầu ở cây đệ nhất (vang, to, trầm) nay không còn. Cây đệ tam với vành vợt mỏng cho tiếng nổ cầu thanh hơn, nhỏ hơn, không còn trầm nữa. Nó sẽ nổ to khi bạn vận đủ lực, đúng nhịp và đúng "điểm Sweet". Cái này cần thời gian làm quen

  Bonus: theo mình nghĩ để tăng thêm khả năng đập cầu, ta có thể áp dụng hai phương án (cả cùng lúc cũng ok): một là căng cước, căng cước hỗ trợ công tốt hơn như BG65 Ti, BG66 Ultimax.... và căng cân cao hơn, hai là...update lên dòng 3U. Tuy nhiên công hay thì thủ phải giảm, đó là tất yếu, chơi cầu ko ai chỉ toàn tấn công được.

  Tạm kết:

  1. Người đẹp thường đỏng đảnh cần thời gian chinh phục
  2. Có lần đã đọc đâu đó trên diễn đàn có bác nói: căng lưới xong để 1 ngày cho ổn định mới chơi. Hình như cái này đúng.
  3. Fleet dòng Woven nói chung và Woven 1000 III nói riêng quả là danh bất hư truyền. Cây "đệ tam" 4U này sẽ đảm bảo cho bạn phong cách chơi tấn công từ lúc còn pin đến khi đã mệt mà vẫn cho ra những đường cầu uy lực (trong khi phòng thủ tuyệt vời).
  4. Khách quen bao giờ cũng được ưu tiên
  5. Quá ham mê cầu rất tốn xiền
  6. Văn mình khá dở. Dễ nhận nhiều gạch đá.

  Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân, kĩ thuật không có bài bản do không học qua trường lớp nào, cảm nhận mỗi người khác nhau có thể khác nhau. Nếu có quan điểm trái ngược vui lòng comment chứ đừng ném đá.
   
  Chỉnh sửa cuối: 30/3/14
  3 people like this.
 2. thegioiphang

  thegioiphang Trọng tài Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  14/1/10
  Bài viết:
  7,927
  Bài viết được chủ thớt đầu tư rất công phu, văn cứ gọi là uyên sâu :). Hãng Fleet mà đọc được bài viết này của bác thì có lẽ sẽ cử nhân viên mang đến cho bác "nhị đệ" và "tiểu đệ" luôn quá :)
   
 3. gaubien

  gaubien Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  5/12/13
  Bài viết:
  159
  Bác viết review hay quá. Bác thieuthit đúng là bán hàng rất nhiệt tình.
   
 4. thieuthit

  thieuthit Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/9/12
  Bài viết:
  339
  Hôm qua đợi bài rì viu của bác đến 11h không thấy, em đi ngủ luôn. Nghỉ thầm chắc lão này văn kém không biết viết gì rồi :)).
  Sáng vào diễn đàn xem thấy không... À đây rồi, sao mà dài thế, kéo xuống đọc coment của bác thegioiphang trước =)) (đây là thói quen của em :))). Thật là một bài rì viu toẹt vời, đầu tư tỉ mỉ :D. Ai đọc bài này của bác sẽ thấy yêu thích dòng Fleet ngay ^.^
  Chúc bác sánh vai với em ĐỆ TAM bước tới những sàn đấu lớn nhá :))
   
 5. thieuthit

  thieuthit Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/9/12
  Bài viết:
  339
  Thanks bác, em cũng như bao anh em khác thôi. Bán 1 cây vợt cho khách hàng, mà khách thấy hợp tay, rồi khen là em vui lắm. :D
   
 6. nin9999

  nin9999 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  30/1/14
  Bài viết:
  180
  hixx , toàn chữ là chữ , đọc cuối cùng cũng chốt lại là đập ko nổ . nản .
   
 7. gaubien

  gaubien Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  5/12/13
  Bài viết:
  159
  Bữa nào bác làm review em T8, T6 cho đủ bộ lun bác dungx110
   
 8. dungx110

  dungx110 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  191
  B ơi! Đập có nổ. Song ko được như bản đầu tiên thôi. Quan trọng là hiệu quả, cầu đi nhanh, cắm và độ chính xác của điểm rơi. Do vành vợt mỏng, được phần vung vợt nhanh thì sẽ mất phần âm thanh. Nếu thêm cả đập cầu nổ nữa thì...còn ai mua vợt hãng khác nữa b ơi!
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/3/14
 9. dungx110

  dungx110 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  191
  Dạ cái đó phải để bác Thiếu thịt bác ý đại hạ giá em mới dám rước về. Mấy tháng này đói kém quá ạh.
   
 10. MrSARS

  MrSARS Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  20/2/14
  Bài viết:
  110
  Cây này tầm nhiêu tiền các bác nhỉ :)
   
 11. thangmt88

  thangmt88 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  15/3/13
  Bài viết:
  468
  Bác này giống em ^^. Em cũng mua cây WV 1000 của thieuthit và đến tận nơi chỗ em gái bác ấy lấy vợt. Bình thường mua vợt em chỉ để ý đến chất lượng vợt, nhưng hôm đó em ko quan tâm vợt nữa, em ấy đưa gì em cũng nhận, về nhà mới để ý thì ra mình cầm cây Wv1000 về thật =)). Em có 3 cây BS12, vol7, woven 1000 thì quả thật ưng ý với 1000 nhất. Nhưng tay bác 11,5kg thì em cũng kinh rồi, em căng 11kg thôi mà đi chỗ nào chủ quán cũng ngắm em rồi hỏi lại em có nói nhầm ko :(. Chắc do em cao và hơi gầy. Mà chung quy lại VĐV cầu lông ông nào chẳng gầy, trừ lindan.
   
 12. gaubien

  gaubien Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  5/12/13
  Bài viết:
  159
  Em cũng đang định múc em T8 của bác ấy nhưng chưa đủ lúa. Đang gom.

  Em gái bác ấy xinh lắm hở bác :38:
   
 13. thieuthit

  thieuthit Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  16/9/12
  Bài viết:
  339
  Các bác cứ chém, em gái em xấu gái mà. Haizz....
   
 14. dungx110

  dungx110 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  191
  Em gái bác ý tên Hà. Xinh dịu dàng luôn. Cơ mà ko rõ là có chơi cầu ko.
   
 15. congdanh1608

  congdanh1608 Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  8/3/12
  Bài viết:
  81
  Em thấy bác chủ thớt còn thiếu cái giá và nhận xét ấy ạ ^__^
   
 16. dungx110

  dungx110 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  191
  Mình còn giống nhau ở tất cả các cây vợt đang sở hữu nữa. Em cũng từng cầm Vol7, BS12 và wv1000 đệ nhất. Nhưng giờ thì do điều kiện khó khăn, phải chia tay dần với các em ấy thôi. Topic bán vợt của em ở đây, các bác qua ủng hộ nha:http://forum.thegioicaulong.com/sho...12-và-hot-girl-Tantrum-200-cần-theo-chồng-mới
   
 17. ChenLong1988

  ChenLong1988 Thành viên Năng nổ

  Tham gia ngày:
  20/4/13
  Bài viết:
  932
  Chúc bác đã tìm được em vợt hợp tay :D.Review thật sâu sắc
   
 18. dungx110

  dungx110 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  19/7/12
  Bài viết:
  191
  Bác đặt hàng bác Thiếu thịt đi. Đợt sau b ấy lấy về cho. Đợt này mình ôm trọn bộ wv1000 III của b ý rùi. Hehe
   
 19. thangmt88

  thangmt88 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  15/3/13
  Bài viết:
  468
  Đề nghị bác thieuthit cho anh em 500 ảnh em gái và ưu tiên inbox anh em đã mua vợt địa chỉ fb của em gái bác ^.^ .
   
  1 person likes this.
 20. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Thành viên Chính thức

  Tham gia ngày:
  30/3/13
  Bài viết:
  72
  Bác chủ thớt ở cột 8 ah. Hay đánh sân nào vậy. Để hôm nào em qua thử bảo kiếm một tí.hi. Dòng fleet nói chung là dễ đánh, dễ hợp tay với dân phong trào. Có thể là do vợt 4U nên những quả smash chưa được ưng ý lắm. Vì em thấy cũng là 3U nhưng cầm vợt Fleet và các dòng khác ( Victor, Yonex) có sự khác biệt rõ ràng. Cảm giác nhẹ hơn.
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. monodon
  Trả lời:
  2
  Đọc:
  715

Chia sẻ trang này