Cái nhìn đầu tiên về những thay đổi trên Firefox 4

Thảo luận trong 'Cafe Quán TGCL' bắt đầu bởi meobeo251, 19/7/10.

 1. meobeo251

  meobeo251 Thành viên Tích cực

  Tham gia ngày:
  3/3/10
  Bài viết:
  229

  ngày 6/7/2010 Mozilla đã giới thiệu bản thử nghiệm đầu tiên của Firefox 4, xuất hiện với giao diện hoàn toàn mới, các đặc điểm tính năng mới cũng như hỗ trợ nhiều hơn cho HTML5. Và ở đây, thông qua các ảnh chụp màn hình, chúng ta hãy cùng điểm nhanh qua những nét mới của Firefox 4.

  Thay đổi lớn nhất dễ dàng nhận thấy là giao diện tương tác và việc hỗ trợ một số cập nhật cho các tính năng liên quan đến HTML5. Trong bản giới thiệu này, skin mới làm thay đổi bộ mặt Firefox chỉ tồn tại trên phiên bản dành cho Windows. Do đó, người dùng Mac cùng Linux sẽ phải chờ đợi thêm khoảng thời gian nữa.

  Trong Firefox 4, mặc định các tab được bố trí trên đầu trang. Nếu bạn không thích kiểu định vị này và muốn kiểu cách thuộc các phiên bản cũ, hãy nhấp chuột phải lên khoảng trống bất kỳ của toolbar và loại bỏ dấu kiểm tương ứng Tabs on Top.

  [​IMG]

  Trên Windows Vista và Windows 7, thanh menu đã được thay thế bằng nút Firefox. Để sở hữu phong cách cũ, tương tự trên bạn nhấp chuột phải lên khoảng trống bất kỳ thuộc toolbar và chắc chắn rằng Menu Bar đã được tích kiểm.

  [​IMG]

  Bạn có thể tìm kiếm và chuyển tiếp tới các tab đã mở một cách dễ dàng và nhanh chóng bên trong Smart Location Bar. Đây là tính năng mới và lạ của Firefox 4, song không hoàn toàn chắc rằng người dùng sẽ thường xuyên sử dụng tính năng này vì hiệu quả mà nó mang lại là không cao. Tuy nhiên, đây cũng là thay đổi hữu ích.

  [​IMG]

  Các nút Stop và Reload đã được kết hợp lại làm một, có hiệu lực trên cả Windows, Mac và Linux.

  Mặc định, Bookmarks Toolbar trong Firefox 4 đã được thay thế bằng Bookmarks Button nhỏ gọn nằm kế bên hộp tìm kiếm web, và nếu muốn các bạn vẫn có thể chuyển đổi lại kiểu cũ.

  [​IMG]

  Cơ chế bảo vệ Crash cho Windows, Linux và Mac khi có một sự cố nào đó xảy ra từ các plugin Adobe Flash, Apple Quicktime hay Microsoft Silverlight.

  Hỗ trợ định dạng video HD WebM HTML5 (WebM - định dạng video mở của Google).

  Giao diện khung quản lý các add-on mới, bản thân nó khi được mở sẽ được load bên trong một tab riêng.

  [​IMG]

  Biểu tượng hiển thị tiến trình load trang được thay đổi như hình ảnh các bạn nhìn thấy dưới đây.


  [​IMG]


  (Theo LifeHacker)
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự
 1. hienbadminton
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,216
 2. camnangduhoc
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  339
 3. ngocanh_pepsi
  Trả lời:
  7
  Đọc:
  817
 4. dooto69
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  674
 5. Hungmap123098
  Trả lời:
  6
  Đọc:
  731

Chia sẻ trang này